Du lịch có khả năng thay đổi quan điểm của bạn và giữ liên lạc với mọi người từ mọi tầng lớp xã hội. Theo tạp chí National Geographic, không ai biết rõ điều này hơn ứng cử viên tổng thống Joe Biden. Là Phó Tổng thống trong hai nhiệm kỳ dưới thời Tổng thống Obama, Biden có cơ hội đặt chân đến hơn 50 quốc gia. Cuối chuyến đi này, Biden đã dành chút thời gian chọn ra 6 bức ảnh về những chuyến đi yêu thích của mình. Anh đã chia sẻ những kỷ niệm này trong cuộc trò chuyện với biên tập viên tạp chí Traveller, George Stone vào tháng 12/2016.

Quốc gia đầu tiên mà Biden đề cập trong bài phát biểu của mình là Ireland. Anh ấy đã đến thăm Ireland nhiều lần. Trong chuyến đi kéo dài 6 ngày này, anh đi du lịch cùng cả gia đình vào cuối tháng 6/2016 gồm cháu trai, anh trai và em gái. Những nơi anh đến thăm là nhà thờ ở County Louth và Nghĩa trang Kilwirra. Kilwirra có thể được bắt nguồn từ thời của The Knights of Holy Temple và cũng là nơi có bia mộ của tổ tiên. Biden gọi đó là “sáu ngày trọng đại”, và ông cảm thấy rằng các cháu của mình ở đây và không cảm thấy gì.

Trong ảnh, Joe Biden đặt tay lên bia mộ vào giữa năm. Gia nhập gia đình Finnegan năm 1880. Finnegan là họ của mẹ anh Catherine Eugenia Finnegan Biden. Ảnh: David Liennemann / Quan chức Nhà Trắng-Chuyến đi thứ hai là đến Baghdad, Iraq cùng với con trai Bo Biden vào năm 2009. Cựu Bộ trưởng Tư pháp Delaware của ông qua đời năm 2015. Bo đã làm việc ở Iraq trong một năm. Ngay sau khi trở thành Phó Tổng thống vào năm 2009, Joe Biden đã đến Iraq trên chiếc máy bay C17 được gọi là “Silver Bullet” và rời đi tổng cộng 24 lần. Vào ngày 15 tháng 9 năm 2009, Joe Biden nói vào thời điểm đó rằng Cơ trưởng Bo đang nói ngắn gọn với cha anh về những gì anh sẽ phải đối mặt khi rời máy bay. Sau đó, Biden đến thẳng Trại Tự do ở Baghdad. Khi nói về người con trai cả quá cố của mình, Biden nói: “Ngoại trừ con trai tôi (Bo), tôi ngưỡng mộ nhiều người nhất. Nó đã giành được giải thưởng đặc biệt và đoạt giải Ngôi sao đồng”, Biden nói về cậu con trai lớn của mình. Con trai cả Beau Biden (Beau Biden) đã đến Iraq vào ngày 15 tháng 9 năm 2009. Ảnh: David Liennemann / Quan chức Nhà Trắng-Chuyến đi ấn tượng thứ ba với Biden là đến Afghanistan vào tháng 1/2011. Trung sĩ Jeremiah đóng quân tại Căn cứ Không quân ở tỉnh Vaudak. Muốn tôi gắn một ngôi sao bằng đồng lên áo anh ấy, thì tôi nói: Thưa ông, tôi không muốn cất nó đi, ông ấy đã chết rồi, thưa ông, tôi làm không tốt, sau đó tôi nói: Ông đã liều mạng ” Biden đã nói về chuyến đi này. Chuyến đi thứ ba của tôi vào thứ Tư là đến Ulaanbaatar, thủ đô của Mông Cổ, vào tháng 8 năm 2011. Anh ấy được mời đến đồng cỏ để tìm hiểu thêm về quá khứ và di sản văn hóa của Mông Cổ. Anh ấy nói, Tại đây, Biden đã tham gia bắn tên và “vô tình bắn trúng mục tiêu.” Đó là một trải nghiệm tuyệt vời để tưởng nhớ ứng cử viên tổng thống năm 2020. Sau đó, một cuộc đua ngựa 13 tuổi đã diễn ra. Cậu bé chiến thắng đã dắt ngựa đến Bye Den, yêu cầu anh ta đặt tên cho nó. Colt sau đó được gọi là người Celt.-Thủ tướng Mông Cổ Sukhbaatar Batbold (mặc vest đen và cầm cung) đã nhìn thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden bắn một mũi tên trong các cuộc giao lưu văn hóa ở ngoại ô Ulaanbaatar, Mông Cổ, ngày 22 tháng 8 năm 2011. Ảnh: David Liennemann / quan chức Nhà Trắng-chuyến đi thứ năm là ngày thứ hai đến Mông Cổ Biden năm 2011 Một cuộc gặp với Phó Chủ tịch sắp mãn nhiệm Tập Cận Bình được tổ chức vào tháng 8 năm 2008. Cuộc gặp được tổ chức bên ngoài Thành Đô, sau khi hai nhà lãnh đạo đến thăm tòa nhà cũ vào giữa những năm 1800, họ đã dành khoảng 9 giờ để trò chuyện và ăn tối cùng nhau.

“Ông ấy hỏi nhiều câu hỏi thú vị”, đây là ấn tượng của Biden về cựu phó chủ tịch nước và đương kim Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. -Kết thúc cuộc đối thoại, Biden điểm lại chuyến đi đầu tiên của mình tới Kiev, Ukraine vào tháng 11/2014. Biên tập viên Stone cảm ơn Biden về cuộc phỏng vấn và cho biết anh thật may mắn khi được nhìn ra thế giới. Biden trả lời: “Niềm vinh dự của đời tôi là luôn được phục vụ đất nước và được tham gia vào chính sách đối ngoại. “

An Ming (theo” National Geographic “)