Xây trường, mở thư viện cho trẻ em vùng cao, quyên góp quần áo, sách vở và những vật dụng cần thiết hàng ngày, chụp ảnh con đường chúng ta đang đi về phía trước … là những việc làm đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Hướng tới thái độ sống cao đẹp, nhân ái của con người trong tổ.

Quyên góp đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm- “Có một nơi không bao giờ rời xa. Tình bạn với sương mù, mây gió … Lần thứ hai trở lại Giang Đông, mỗi người một tâm trạng khác nhau, nhưng chúng tôi rất vui từ Đây là một số phần quà của những người tốt bụng – dù là chăn ấm, rèm cửa, dép nhựa, cặp sách hay chiếc ô nhỏ che mưa khi các em phải vượt núi đến lớp phải che nắng, viết chữ. …… “MD sẽ cùng bạn đi du lịch đến thị trấn Beidong, huyện Bắc Nham, tỉnh Sơn La.

Đây không chỉ là vật chất, mà còn là cảm giác ấm áp, và người chơi cũng muốn đưa anh ta trở lại nơi anh ta trước đây.

G Ở những vùng cao nguyên lạnh giá phổ biến ở vùng sâu, vùng xa, những món quà nhỏ, đơn giản về vật chất như sách vở, đồ chơi, đồ dùng học tập, ủng đi mưa, dép tổ ong hay áo khoác … được phân phát rất có giá trị. Ngoài ra, nhiều nhóm còn gửi tặng các gia đình những phần quà như chăn bông, mì gói, muối … hay đồ gốm, niêu, khăn, mền … cho các thầy cô giáo trong bản. -Những công trình trường học -Đi bộ đến các bản làng xa xôi, tận mắt chứng kiến ​​cảnh học sinh vùng cao học trong những túp lều lụp xụp, đi chân đất, mùa đông không có áo rét … họ, những thanh niên đi đường đã rất quyết tâm hành động, điều tra, thông tin với chính quyền Đàm phán và xây dựng kế hoạch chi tiết để cải tạo, xây dựng lại phòng học đã xuống cấp.

Toàn bộ trường học phải được chuyển đến một lớp học khác, những người trẻ tuổi đang di chuyển Đây là điều cần thiết, và nó dần dần trở thành một mối quan hệ định sẵn.

Vì vậy, con của Sangla đã có những trường học rất tốt ở những nơi như Lào Cai. Tạo động lực cho lớp học một cách an toàn và có động cơ.

Dự án xây dựng hoặc cải tạo trường học được thực hiện dưới sự kêu gọi chung của nhiều bên (như chính quyền địa phương) nhằm thúc đẩy sự thích ứng của nghiên cứu địa phương, dân làng đóng góp thời gian làm việc và các nhà tài trợ mang tiền để mua vật liệu xây dựng và giám sát công việc …… —— Quà tặng tinh thần —— Trong cuộc hành trình, nhiều nhà thám hiểm cũng đã chụp ảnh và gửi cho trẻ em. , Trường học và con người vùng cao. Họ xa lạ và rất thích thú với những món quà tinh thần vô giá này.

Ngoài ra, còn có vô số hình thức hoạt động từ thiện khác trong cộng đồng như kêu gọi quyên góp sách, truyện xây dựng thư viện, viết thư. Trường cao đẳng ở trung tâm thị trấn nhiều trường nội trú, dạy học, khai trường, tổ chức kế hoạch Tết Trung thu, xếp bánh kẹo, lồng đèn … còn lo …- “Nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ, các em vui vẻ, nhiệt tình. Các tình nguyện viên cho các tình nguyện viên của Tom and Jerry Cartoon’s, lần đầu tiên chúng ta được ăn cháo gà. “Thật đau lòng khi những khoảnh khắc này trôi qua, và bọn trẻ trở lại cuộc sống thường ngày đói và lạnh. Chia tay lũ trẻ trở về Hà Nội, chúng tôi đã bật khóc khi thấy bữa cơm tối của lũ trẻ chủ nhà nơi cả đoàn đang ngủ chỉ là bát rau rừng luộc chín và đĩa muối trắng. Như lời của trưởng thôn, đây là dòng họ tốt nhất trong số 76 dòng họ của làng. Khi nào giấc mơ ăn và mặc của họ sẽ thành hiện thực? Đây là tấm lòng của trưởng đoàn trong lần về thăm phố cổ.

Trao nhiều phần thưởng

Những nghĩa cử và tấm lòng cao cả này là dấu ấn của nhiều năm. Những tâm huyết, lo lắng, khổ cực bị bỏ rơi của người dân vùng cao cũng là những bông hoa, lặng lẽ góp phần làm nên hương rừng thơm của đất nước.

Có lẽ nụ cười và ánh mắt ngập tràn niềm vui của những người xa lạ ở vùng cao, vùng nghèo khó sẽ trở thành động cơ của họ. Thế hệ trẻ sẽ giúp đôi chân họ mềm mại hơn trên những chặng đường chinh phục tiếp theo.

Le Thuong

Photography: Red mine.