Giờ đây, trong một căn phòng của chung cư Lý Thái Tổ (khu 3), anh Nguyễn Tấn Đạt đang chuẩn bị những món ăn Tây làm bằng đất sét. Chuỗi “Điểm Tây” bao gồm gần 40 món và sản phẩm như cá chiên, cá lóc nướng trui, cá khô, đuông dừa, mắm ruốc, cá sặc rằn, cua biển, bông điển. Về ý tưởng làm các mô hình này, anh Dart cho biết: “ Miền Tây đang bị nhiễm mặn, hạn hán, nhiều người thiếu nước, thủy sản cạn kiệt dần. Qua những món ngon dân dã này, tôi muốn nhắn gửi đến mọi người hãy cứu lấy hành tinh “Đã hơn một tháng nay, anh Nguyễn Dân Tất phục vụ món ăn miền Tây đất nung tại một phòng trọ ở chung cư Lý Thái Tổ (Q.3)”. Chuỗi “West Point” gồm gần 40 món ăn và sản phẩm các loại như: cá chiên, cá lóc nướng, khô cá, đuông dừa, mắm ruốc, cá thòi lòi, cua biển, bông điên điển… .—— Về cách làm Với những ý tưởng mô hình này, anh Dart cho biết: “Miền Tây đang bị hạn hán, nhiều người không có nước dùng, hải sản thì khô. Qua những món ngon dân dã này, tôi muốn gửi thông điệp đến mọi người hãy cứu lấy hành tinh”.

Anh Đạt dùng nước mắm để làm món đuông dừa. Các thành phần là đất sét, sơn, sơn, cọ, sơn … khô.

“Tôi chỉ cần nhìn thức ăn để nhớ nó, sau đó làm mẫu và vẽ bằng đất sét”. Mất 15 phút để hoàn thành, nhưng để chuẩn bị thức ăn thì mất gần một ngày “, ông Dart nói .— -Anh Đạt làm món đuông dừa ngâm nước mắm, nguyên liệu là đất sét, màu, sơn, cọ … rồi đem phơi khô.

“Mình chỉ cần nhìn ảnh một lần Chỉ cần nhớ, sau đó lập mô hình và sơn sàn được chiếu sáng. Có những món đơn giản như lá dừa mất 15 phút để hoàn thành, nhưng cũng có những món phải mất gần một ngày mới hoàn thành “, anh Dart chia sẻ. Con cá được chạm trổ thành nhiều hình dạng và vẽ cẩn thận với đủ kích cỡ, lên đến Giờ là đổ keo đổi màu nước mắm, rồi keo cá lại với nhau Tìm hũ thích hợp của người miền Tây, hay dùng để làm nước mắm dẻo.

– Nước mắm đậm đà, chủ cần 16 Chỉ mất vài giờ để hoàn thành.

Màu sắc và kích thước thực tế của xiên tôm nướng Anh Đạt đã thử nhiều loại đất sét từ Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản. Mỗi loại có lý do làm mô hình khác nhau. – Thực tế Màu sắc và kích thước của xiên tôm nướng Anh Đạt đã thử nhiều loại đất sét từ Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản và lý do mỗi loại đất sét khác nhau o Làm mẫu.

Nên trộn đều cá lóc nướng. Màu sắc khác nhau như xám, nâu, đen .. Khi đun lửa để có màu chính xác vừa nấu Đặt cá lá sen lên lá chuối để tăng độ cứng cho món ăn miền tây .— Đặt cá lá sen lên trên Lá chuối để tăng độ cứng cho món ăn miền tây.

Ngoài mẫu khô cá Basa, chủ quán còn có thể làm nhiều loại cá khô khác như bò bía, cá hồi … Nhiều loại cá khô khác như Hồ, Trạch …

Ở miền Tây, hình ảnh sông nước khác với hình ảnh con thuyền chở cá đồng, để thể hiện sự phong phú của ẩm thực miền sông nước, anh Dart còn làm nhiều mô hình con vật thủy sinh, để thể hiện món ăn phong phú của vùng sông nước anh Dart cũng Nhiều mô hình động vật thủy sinh đã được làm.

— cá, lươn … được nhuộm màu cẩn thận và đánh vảy theo phong cách dân dã .— cá, cá, lươn … được phân loại cẩn thận và xếp vào giỏ mộc mạc tự nhiên .

Cá mòi, đặc trưng của vùng đất ngập nước là có vị mặn, cá này có thể dùng làm nhiều món ăn như rang muối ớt, ăn lẩu, làm khô … “Cá phải ở nhiều loại đất khác nhau Được làm trong môi trường để thể hiện rõ nhất hình dạng của từng loài. “Ông Dart nói.

Cá mòi đặc trưng của rừng ngập mặn đã được sáng tạo lại. Loại cá này có thể dùng làm nhiều món như rang muối ớt, ăn lẩu, làm khô …” Cá phải trong Nhiều loại đất khác nhau được tạo ra để thể hiện rõ nhất hình dạng của từng loài. “Anh Dạ nói .——”Loại cua này có rất nhiều nước nổi và cũng là đặc sản không thể thiếu ở miền Tây. Làm mô hình con cua khó nhất là cố định phần đùi và bắp chân vào thân “, anh Đạt cho biết. Làm mô hình con cua khó nhất là buộc càng và chân vào thân. Với mô hình mới, ngoài thức ăn còn có các chủ đề khác. Như làng nghệ nhân, thủ công mỹ nghệ … và các nguyên liệu khác Đạt chia sẻ.

Mạnh Mẽ Mâm Cơm Miền Tây xây dựng lại.

“Sắp tới mình sẽ bổ sung thêm các mẫu mới, ngoài đồ ăn thì còn Sẽ có các chủ đề khác như làng nghề thủ công mỹ nghệ … và các chất liệu khác. , Anh Đạt chia sẻ.

Quỳnh Trân