Khi mới tiếp xúc với đồng tiền mới, nhận thấy mức chênh lệch tỷ giá, mệnh giá tiền tệ ở Việt Nam rất lớn, nhiều khách hàng phương Tây đã vấp phải những tình huống thú vị, hấp dẫn. Một trong những khoảnh khắc buổi sáng đó đã xảy ra cách đây 5 năm. Tôi là hướng dẫn viên thì gặp cảnh tranh cãi giữa nam khách và lễ tân trong đoàn khi vừa đặt chân xuống khách sạn đón khách đi Hạ Long (Quảng Ninh). Để thanh toán dịch vụ giặt là và chi phí đồ uống là 360.000 đồng, khách hàng lấy 2 hóa đơn 200.000 đồng. Nếu hai tờ tiền trên không phải là … tiền địa ngục thì khỏi nói. Lễ tân cố gắng giải thích nhưng khách hàng vẫn không chịu nghe.

Tôi phải can thiệp để xóa bỏ hiểu lầm giữa khách và lễ tân. Thì ra là tối hôm trước khách của tôi phải rảnh rỗi. Vị khách nói trên cùng vợ chủ động đi taxi đến một quán ăn ở Hồ Tây (Hà Nội). Đến chiều, taxi trả lại 50.000 đồng, trả 500.000 đồng tiền lẻ, tài xế trả lại hai tờ 200.000 đồng tiền âm phủ và 50.000 đồng tiền thật. Cặp đôi người Bỉ bất ngờ quay lại trước khi tài xế taxi kịp nhận ra. Họ không thể nhớ công ty hoặc số taxi nữa.

Chuyện này không xảy ra với khách của tôi, và các đồng nghiệp cũng đã chia sẻ nhiều trường hợp khách hàng quốc tế tương tự, những trường hợp này là trái đắng của nhiều tài xế taxi ở Việt Nam. Kể từ đó, tôi luôn tin rằng những đánh giá tiêu cực là một phần quan trọng trong quá trình tôi đón khách từ sân bay về khách sạn và bắt đầu chuyến đi tham quan.

Ngoài việc khám phá và tìm hiểu văn hóa, khách hàng phương Tây cũng thích mua các sản phẩm địa phương. Nhiếp ảnh: Đăng Tú

Một du khách Pháp khác trong nhóm của tôi ở Hòa Bình đã vô tình tiêu tiền giả. Khi khách thanh toán sản phẩm thổ cẩm, thương lái phát hiện giả mạo hóa đơn với số tiền 500.000 đồng nên gọi lại cho tôi yêu cầu dịch. Tôi kiểm tra ví của các du khách và phát hiện có hai tờ tiền giả, khoảng 500.000 đồng. – Theo lời kể của một khách hàng người Pháp, cô và người bạn đã từng đổi vàng bạc lấy một tờ tiền 200 Euro (đổi tiền lẻ) trong một cửa hàng, và họ đã thấy nó ở thành phố Hà Nội cổ. Chủ cửa hàng đưa cho họ 10 vé, số tiền không quá 500.000 đồng. Với kinh nghiệm nhiều năm tiếp khách châu Âu, tôi đoán 2 phụ nữ trong đoàn đã bị lừa. Tôi giải thích với khách rằng có thể chủ tiệm vàng này đã khéo léo bỏ 3 tờ tiền giả vào đống tiền mà họ không biết.

Một du khách Pháp đang bận rộn bắt mùa và chuẩn bị lấy tiền lẻ từ cửa hàng. Người bán hàng rong. Nhiếp ảnh: Dangtu

Sau nhiều năm làm hướng dẫn viên du lịch, tôi thấy rằng du khách nước ngoài rất khó tiêu tiền Việt. Ví dụ, khi bạn thanh toán 130.000 hoặc 170.000 đồng tiền Việt Nam cho hàng hóa, thì họ phải chuyển đổi bao nhiêu tiền sang đơn vị tiền tệ của nước họ. Tiêu điểm ở đây là sự chênh lệch 4 0 giữa đồng euro hay đô la Mỹ và tiền Việt Nam, chữ “nghìn” là đơn vị lớn ở nước họ, trong khi mệnh giá 1000 đồng ở Việt Nam còn rất thấp. -Nhiều du khách vẫn nhầm lẫn giữa tiền giấy lớn 500 hay 1.000 đồng, không ngạc nhiên khi thấy người Việt đặt vô số tờ tiền 500, 1.000, 2000, 5.000 và thậm chí 10.000 đồng trên bàn thờ chùa. Nhiều lần tôi phải khuyến cáo du khách không được thu hóa đơn 500, 1.000 đồng của hiện trường. Vì họ chỉ lấy tiền lẻ, gấp gọn gàng rồi cho vào ví. Tôi phải giải thích rằng khi họ vô tình bắt gặp ai đó chết trong một vụ tai nạn giao thông, những tờ tiền này có thể bị người dân địa phương chủ động bỏ đi. Hành động rải tiền lẻ cũng có nghĩa là nói lời từ biệt và cầu nguyện cho những người đã khuất.

Ngoài ra, do khó nhớ mệnh giá của nó nên một vị khách Châu Âu trong đoàn chúng tôi đã trả nhầm 500.000 đồng cho người đi xe đạp của HàCabinet. Khi nói với tôi, anh ta vẫn không rõ Việt Nam có tiền mệnh giá lớn như vậy không, và thừa nhận rằng anh ta chỉ muốn boa cho tài xế 50.000 đồng. Đây là lần duy nhất trong sự nghiệp, tôi không còn cách nào khác là gọi điện cho bộ phận kinh doanh xe đạp và yêu cầu khách hàng phải trả lại 450.000 đồng.

Thực ra áp lực tiêu tiền của Âu Việt sang Âu L rất lớn nên nhiều khi phó mặc cho hướng dẫn viên. Trong chuyến du lịch khám phá vùng cao 7 ngày, một du khách 60 tuổi đã đưa ví của tôi và nói: “Đây là ví của tôi, xin hãy cất đi, khi cần tiêu, bạn có thể lấy giúp tôi. . ”Mong muốn trả và trả. Tôi từ chối và bảo anh cứ yên tâm, vì đã có tôi ủng hộ. Quả thật, tôi rất thông cảm cho khách hàng này vì cô ấy đã làm loạn sau khi mua một chai nước và trái cây, vì không phải cái gì cũng có thể trả được.Đúng.

Một lần khác, tôi nhớ đến vẻ mặt phấn khích của một người đàn ông 50 tuổi đến từ Pháp, khi khách hàng bước ra khỏi quầy đổi tiền ở Sân bay Nội địa River (Hà Nội). Anh ấy gặp tôi và đưa tay ra và nói: “Xin chào Việt Nam! Tôi vừa đến Việt Nam và tôi là triệu phú!”