Nằm trong một con hẻm trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1, ngôi nhà gốm Nhật yên tĩnh và lãng mạn được đặt tên là “House for Two”, cứ như gió thoảng ở Sài Gòn. Ít người biết đến ngôi nhà này, nhưng một khi bạn đã tìm hiểu về nó, bạn sẽ quay trở lại.

Trước đây, đồ gốm Nhật Bản chỉ được coi là thứ xa xỉ dành cho giới thượng lưu. Ngày nay, người dân Sài Gòn đã trở nên quen thuộc và ai cũng có thể mua được loại gốm này với giá cả phải chăng.

Khi đến nhà bán đồ gốm Nhật, bạn có thể chọn cho mình một cốc uống nước trong ly cà phê sáng. Photo: Hoa Dai

Vào một buổi chiều mát mẻ, lẻn vào con hẻm Nguyễn Văn Nguyễn, đi bộ lên tầng 2 của khu tập thể, bạn sẽ thấy một ngôi nhà mang biển số 214/19 / 2A, bạn sẽ rất thích thú vì bên trong có bày trí nhiều màu sắc Các đối tượng. Nào là ly, tách, bát đĩa, lọ hoa … Chúng được sắp xếp ngăn nắp từ sàn đến bàn, thậm chí cả chiếc ghế gỗ dẫn vào bếp cũng đầy ắp đồ gốm.

Một ngôi nhà nhỏ tưởng chừng như bình thường, nhưng sau khi sắp xếp cẩn thận, chẳng khác nào đưa một vị khách lạc vào thế giới khác. Nhiều khách hàng đến nhà, có người mua bộ đồ ăn, có người mê gốm Nhật nên tìm đến, có người xông vào nhà tặng quà sinh nhật cho bạn thân. …

Đồ trang trí bằng gốm Nhật Bản tinh xảo. Ảnh: Wildflowers

Dù đông người đến nhưng ai cũng chậm rãi di chuyển trong không gian nhỏ, bình thản chọn những sản phẩm như vậy và nâng niu bàn tay của mình. Giá các mặt hàng gia dụng dao động từ 35.000 – 150.000 đồng, tùy mặt hàng. Đối với những người thích gốm Nhật, mức giá như vậy là quá “hào phóng”. Chủ nhà cũng nhẹ nhàng đặt bát đĩa lên kệ bếp để khách dễ hình dung công năng của món đồ. Sẵn sàng để mua. Khách hàng Thùy Dương của “Có hai người trong nhà” cho biết: “Lần đầu tiên đến nhà có hai người, tôi thích lắm vì vừa là cửa hàng vừa là không gian, lại là một gia đình thân thiết. Tôi quyết định mang một ít vào đây. Đồ vật. ”- Huy Phạm, một người bạn đến mua đồ gốm cho biết:“ Hoa văn trang trí trên đồ gốm Nhật thường rất trang nhã và sang trọng, bản thân mình hiện tại rất thích đồ gốm nên lấy đồ vật ra xem, buồn quá. Không thể giải thích được ”. ——Một vị khách vui vẻ đi ra. Tôi đã mua một chiếc túi gốm Nhật Bản với một “ngôi nhà cho hai người” bên trong. Ảnh: Wildflowers-Great Wall of Italy