Hương Nguyễn (áo trắng) là một cô gái 27 tuổi đến từ Hà Nội đã tốt nghiệp thạc sĩ, hiện cô đang làm việc tại trường Đại học Ajou ở Suwon, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Ajou là trường đại học tổng hợp, xếp thứ 11 trong số 200 trường đại học của Hàn Quốc, 500 học sinh, sinh viên Việt Nam theo học hệ ngôn ngữ, đại học và nghiên cứu sinh. Hiện Hương chịu trách nhiệm tuyển sinh theo hệ chuyên ngữ. Nhờ có hệ thống xe điện, xe buýt và đường phố rộng rãi, Hương có thể đến địa điểm leo núi nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Hương Nguyễn (trắng) là một cô gái 27 tuổi đến từ Hà Nội đã tốt nghiệp thạc sĩ. Bằng cấp, hiện đang làm việc tại Đại học Ajou ở Suwon, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Ajou là trường đại học tổng hợp, xếp thứ 11 trong số 200 trường đại học của Hàn Quốc, 500 học sinh, sinh viên Việt Nam theo học hệ ngôn ngữ, đại học và nghiên cứu sinh. Hiện Hương chịu trách nhiệm tuyển sinh theo hệ chuyên ngữ. Nhờ có hệ thống xe điện, xe buýt và đường xá rộng rãi, Hương có thể đến địa điểm leo núi nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Khi Covid-19 bùng nổ vào đầu năm 2020, nhiều địa điểm du lịch đã bị đóng cửa. Chính phủ Hàn Quốc hạn chế Hương, một nơi đông đúc, được bạn bè rủ đi leo núi và bắt đầu bị thu hút bởi loại hình du lịch này.

Ở Hàn Quốc, mặc dù dịch bệnh đã giảm đáng kể, nhưng luật mới vẫn trừng phạt những người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Không khí mát mẻ và vắng vẻ nên những người leo núi thường đeo khẩu trang để thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên và đeo ở những nơi đông người.

Khi đại dịch Covid-19 xảy ra vào đầu năm 2020, nhiều điểm du lịch bị đóng cửa và chính phủ Hàn Quốc hạn chế đám đông, Hương được bạn bè rủ đi leo núi và bắt đầu “mê mẩn” loại hình du lịch này.

Ở Hàn Quốc, dịch bệnh đã giảm đi đáng kể, nhưng có luật mới trừng phạt những người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Trên núi, không khí mát mẻ, vắng vẻ nên những người leo núi thường đeo khẩu trang để ngắm cảnh thiên nhiên, đeo ở chỗ đông người.

Hồng thường đi xe buýt ở chân núi rồi leo lên núi, giao thông ở các thành phố lân cận không thuận tiện như Seoul nên thường phải kết hợp ô tô để đến điểm xuất phát. Nếu đi xe buýt, cô bắt taxi đến chân núi. Cuối tuần, do thời gian ngắn nên Hương cùng nhóm bạn thường lên Seoul leo núi tại đây, trong kỳ nghỉ dài ngày cô lại đi các tỉnh lân cận.

Hương thường đi xe buýt dưới chân núi. núi. Nhân tiện, mặc dù giao thông ở các thành phố lân cận không thuận tiện như ở Seoul, nhưng để đến được điểm xuất phát thường phải kết hợp ô tô. Nếu đi xe buýt, cô bắt taxi đến chân núi. Cuối tuần, Hương và bạn bè thường lên Seoul leo núi vì thời gian ngắn, trong kỳ nghỉ dài ngày, cô lại đi các tỉnh lân cận.

Ở Seoul, có tổng cộng 116 đỉnh. Trong số đó, núi Buhan có nhiều đỉnh và nhiều người leo núi nhất. Núi Buhan kéo dài 5 quận của thủ đô và 3 thành phố ven đô Seoul. Điểm cao nhất là Baiyuntai (837 m). Trong ảnh, Hương đang ở trên đỉnh núi Bibong ở Bukhansan, nơi cô có thể nhìn thấy Seoul nằm lọt thỏm giữa những ngọn núi xanh vào đầu mùa thu.

Ở Seoul, có tổng cộng 116 đỉnh núi, trong đó Bukhansan là đỉnh núi lớn nhất. Ngọn núi lớn nhất và nhiều người leo núi nhất. Núi Buhan kéo dài 5 quận của thủ đô và 3 thành phố ven đô Seoul. Điểm cao nhất là Baiyuntai (837 m). Hương trong ảnh đang ở trên đỉnh Bibong ở núi Bukhansan, từ đây có thể nhìn thấy Seoul nằm lọt thỏm giữa những ngọn núi xanh vào đầu mùa thu.

Hương cho biết: “Trên đỉnh núi không khí trong lành, trong lành, cảnh vật trên cao rất đẹp, đặc biệt leo núi là cơ hội để rèn luyện thân thể. Từ ngày leo núi, mình cảm thấy an toàn hơn”. Từ đó, cô có cái nhìn khác về tiếng Hàn. Trong ngành du lịch, cô ngày càng yêu đất nước và thành phố của mình.

Chị Hồng chia sẻ: “Trên đỉnh núi không khí trong lành, mát mẻ, nhìn từ trên cao xuống rất đẹp, nhất là leo núi rèn luyện sức khỏe cho cơ thể. Từ ngày leo núi, tôi thấy khỏe khoắn hơn”. Ngay từ khi leo núi, cô đã có cái nhìn khác về du lịch Hàn Quốc và ngày càng yêu đất nước và thành phố của mình hơn. ——Theo Hương, núi Hàn Quốc có đường leo núi được thiết kế sẵn. Rất tốt, rất an toàn, có nhiều núi, du khách có thể leo núi vào ban đêm để ngắm cảnh Seoul về đêm như Ingwang. Tên của đỉnh núi có nghĩa là “Núi Vua giàu có”. Inkwang cũng được nhiều người chọn là một trong những địa điểm đẹp nhất khi đến Seoul.Có một con đường leo núi được thiết kế tốt, chắc chắn và an toàn, bao gồm những ngọn núi mà du khách có thể leo vào ban đêm để thưởng ngoạn cảnh đêm tuyệt đẹp của Seoul (Ingwang) và các Seoul khác. Tên của đỉnh núi có nghĩa là “Ngọn núi của Vua độ lượng”. Ingwang cũng được nhiều người chọn là một trong những địa điểm đẹp nhất khi đến Seoul.

Mùa thu năm nay, Hương và các bạn đã leo nhiều ngọn núi nổi tiếng ở Hàn Quốc như Bukhan, Gelong, Dobong, Seoraksan, v.v. Hương là núi Wolag ở thị trấn Jecheon và là đỉnh cao nhất mà cô từng thấy.

Ngọn núi này thuộc vườn quốc gia Wolag, cao nhất ở đỉnh Yeongbong (1097 m), dưới chân núi có hồ Chungju, mỗi mùa một vẻ đẹp riêng. Vĩnh Phong cũng là một trong những ngọn núi nguy hiểm nhất ở Hàn Quốc.

Mùa thu, Hương cùng nhóm bạn leo lên nhiều ngọn núi nổi tiếng ở Hàn Quốc như Bukhan, Green, Dobong, Seorak… Trong đó, trầm hương ấn tượng nhất là núi Warrag. Thị trấn Jecheon cũng là ngọn núi cao nhất mà cô từng bước lên.

Ngọn núi này thuộc vườn quốc gia Wolag, đỉnh cao nhất là Yeongbong (1097 m), và hồ Chungjuho trải dài dưới chân núi. 4 Mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng. Vĩnh Phong cũng là một trong những ngọn núi nguy hiểm nhất ở Hàn Quốc.

Bây giờ, mùa thu ở Hàn Quốc rất đẹp. Nhắc đến thời kỳ ấy, Hương không thể không nhắc đến núi Seorak (1708m, chỉ đứng sau núi Halla và núi Giri), ngọn núi cao thứ ba ở Hàn Quốc, nơi nổi tiếng với mùa thu lá phong. . — Núi Seorak (Núi Seorak) nằm ở Gangwon (Gangwon), nơi vừa có núi vừa có biển nên là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất. Đó là một ngọn núi rộng, vì vậy một số người cần ngày và ngày để leo lên đỉnh núi cắm trại. Sau đó, Hạng Vũ cũng tính đến việc lên núi Seorak để sống lâu hơn và ở lại qua đêm.

Hiện tại, mùa thu ở Hàn Quốc rất đẹp. Nhắc đến thời kỳ ấy, Hương không thể không nhắc đến núi Seorak (1708m, chỉ đứng sau núi Halla và núi Giri), ngọn núi cao thứ ba ở Hàn Quốc, nơi nổi tiếng với mùa thu lá phong. . — Núi Seorak (Núi Seorak) nằm ở Gangwon (Gangwon), nơi vừa có núi vừa có biển nên là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất. Đó là một ngọn núi rộng, vì vậy một số người cần ngày và ngày để leo lên đỉnh núi cắm trại. Sau khi có cơ hội, Hương cũng sẽ cân nhắc ở lại núi Seorak lâu hơn và qua đêm.

Khung cảnh mùa thu trên đèo Dobong, lá vàng và đỏ rất đẹp. Vì không có nhiều thời gian rảnh nên cô ấy thường đi vào cuối tuần và vào ban ngày, nhưng khu vực Seoul và xung quanh Seoul là vùng đồi núi nên cô ấy phải lên ít nhất một ngọn núi mỗi tuần. Chi phí không quá đắt, chủ yếu là tiền xe buýt và bữa ăn cùng bạn bè xuống núi. Ngoài ra, Hương thường lên đỉnh núi làm nem nướng, hoa quả và nước uống để ăn vặt. Vì không có nhiều thời gian rảnh nên cô ấy thường đi vào cuối tuần và vào ban ngày, nhưng khu vực Seoul và xung quanh Seoul là vùng đồi núi nên cô ấy phải lên ít nhất một ngọn núi mỗi tuần. Chi phí không quá đắt, chủ yếu là tiền xe buýt và bữa ăn cùng bạn bè xuống núi. Ngoài ra, Hương thường chuẩn bị cơm cuộn Zimbabwe, hoa quả và nước uống để làm đồ ăn nhẹ khi lên đỉnh núi. Thủ đô Seoul. Đây là lúc Hương chụp ảnh trên đường leo núi vào khoảng tháng 10.

– Ngắm nhìn những dốc lá thu rơi trên núi Dobong trên núi Dobong trong Vườn quốc gia núi Bukhan gần Seoul. Đây là lúc Hương chụp ảnh trên đường núi vào tháng 10.

Theo chị Hương, năm nay do dịch bệnh nên các điểm du lịch nổi tiếng vào mùa vàng đỏ đón ít khách hơn trước. . Những người có ý thức sẽ không tụ tập nơi đông người. Và bởi vì không có các chuyến bay ra nước ngoài, người Hàn Quốc đi du lịch trong nước nhiều hơn, nhưng họ thường chọn những nơi ít đông đúc và ít người biết đến.

Chị Hồng cho biết, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lượng khách từ mùa vàng đến đỏ của các điểm du lịch nổi tiếng ít hơn trước. Những người có ý thức sẽ không tụ tập nơi đông người. Và vì không có các chuyến bay ra nước ngoài, người Hàn Quốc đi du lịch trong nước nhiều hơn, nhưng họ thường chọn những nơi ít người và ít người biết đến. Huang Ruan