Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng mùi thơm sẽ lưu lại rất lâu trong tâm trí. Do đó, mùi bạn ngửi thấy khi đến khách sạn không chỉ là mùi phù hợp với bạn tại địa điểm đó mà nó có thể lưu lại trong tâm trí bạn nhiều năm sau chuyến đi. — Năm 2001, khách sạn Costes ở Paris, Pháp đã sử dụng một mùi hương “lấy cảm hứng từ đồ nội thất bằng sắt và gỗ thời nhà Minh, toát lên mùi rượu, khói nhẹ và cối xay”. Kể từ đó, các khách sạn ngày càng quan tâm hơn đến việc kết hợp mùi của chính họ vào môi trường lưu trú.

Trong bất kỳ khách sạn nào ở Shangri-La (chẳng hạn như khách sạn ở Manila, Philippines), bạn sẽ ngửi thấy hương đầu của vani, gỗ đàn hương và xạ hương với cam bergamot và trà gừng. Ảnh: Shutterstock

Mandarin Oriental, Hong Kong từ lâu đã gắn liền với hương thơm gừng của Shanghai Tang (công ty thời trang cao cấp của Hong Kong). Ngày nay, nơi đây toát lên hương thơm đặc trưng của hoa lan Nam Phi và hoa đồng quê. Andrea Lomas, trưởng bộ phận spa, cho biết: “Chúng tôi chỉ muốn phát triển một thứ gì đó độc đáo ở đây.” Nhà thiết kế nước hoa Azzi Glasser nói rằng điều đó gợi lại những ký ức về thời đại kỳ diệu một cách đầy xúc động. Ông đã tạo ra nước hoa cho khách sạn Rosewood Bangkok ở Thái Lan và Chiltern Firehouse ở London. ,Nói.

Khứu giác là thứ mà não bộ lưu giữ trong thời gian dài. Do đó, cách tốt nhất để ghi nhớ kỳ nghỉ mà bạn đã trải qua là tìm mùi bao quanh kỳ nghỉ đó. Trên đây là nhà sản xuất nước hoa Azzi Glasser. Ảnh: Azzi Glasser

Để tạo hương thơm cho gỗ hồng mộc ở Bangkok, Glasser đã đến thăm khách sạn trước khi nó được xây dựng. “Tôi đã đội mũ bảo hiểm để đi xem khách sạn và khám phá di sản cũng như vật liệu xây dựng của thành phố. Tôi muốn sử dụng các thành phần tự nhiên tốt nhất: hương thơm sang trọng của nhựa cây Elemi, gỗ hồng sắc và nước tinh khiết, tiếp theo là bạch đậu khấu, rêu và hổ phách Lớp hương cuối là hương trầm, tuyết tùng và cây hương nhu, tăng thêm sự ấm áp và ngọt ngào. Công ty có trụ sở chính tại Sydney, Úc và chuyên thiết kế nước hoa cho các khách sạn boutique. Giám đốc sáng tạo của công ty là Almira Armstrong (Almira Armstrong) cho biết để tạo ra một loại nước hoa độc đáo, điều đầu tiên các chuyên gia phải làm là thuê một căn phòng trong khách sạn để lấy cảm hứng. Sau đó, họ nói chuyện với chủ sở hữu General Motors và tiếp thu mọi thứ: vị trí, thiết kế , Bầu không khí, ánh sáng, đồ ăn, thức uống, âm nhạc, nghệ thuật và thậm chí cả sách trên kệ. Nhà pha chế nước hoa Farmacista của Ritz-Carlton nói rằng ông đã phân tích từng yếu tố và bắt đầu để mùi hương tạo nên tinh thần của khách sạn. Trước đây, việc sử dụng nước hoa trong khách sạn được coi là một việc mạo hiểm vì người chủ lo lắng rằng khách hàng sẽ không thích, nhưng ngày nay, việc thiếu nước hoa khiến khách sạn có cảm giác “trần trụi”. François Demachy đã tạo ra nước hoa Island Chic cho Cheval Blanc Randheli ở Maldives. Ảnh: Agence France-Presse-The Maldives Cheval Blanc Randheli là khách sạn thuộc tập đoàn LVMH nên khi quyết định tung ra một loại nước hoa đặc trưng, ​​ban lãnh đạo đương nhiên sẽ tìm đến những chuyên gia giỏi nhất trong tập đoàn xa xỉ, còn François Demachy là Cheval Blanc Randheli Nguồn gốc của nước hoa Island Chic Demachy là nhà pha chế nước hoa người Pháp, là “mũi nhọn” của Christian Dior và Guerlain, anh cho biết ý tưởng tạo ra hương thơm cho khách sạn chính là nét đặc trưng của sự yên bình và vẻ đẹp mà Maldives mang đến cho du khách. Bắt đầu từ hương thơm của trà đen quyện với đinh hương và bạch đậu khấu, hương cuối lấy cảm hứng từ rong biển lấy cảm hứng từ biển. Nó đại diện cho tất cả các phòng nghỉ và mang đến cho du khách trải nghiệm gia đình yên bình và liền mạch. Ví dụ, ở bất kỳ khách sạn Shangri-La nào trên thế giới, bạn sẽ Cảm nhận hương thơm của vani, gỗ đàn hương và xạ hương; lớp hương đầu là cam bergamot và trà gừng. Theo giám đốc marketing Mavis Ko, đây là một mùi hương mang phong cách châu Á tươi mát và thư giãn.

Đồng thời, Bạn có thể tập trung tại các khách sạn Sofitel trên toàn thế giới bất cứ lúc nào, trong ngày có thể ngửi thấy hương thơm của cam quýt tươi, hoa hồng trắng và lớp hương giữa.Vườn ươm cây đàn hương cuối cùng. Mùi hương này được tạo ra bởi nhà pha chế nước hoa cao cấp Lucien Ferraro để gợi nhớ cho khách hàng về “một buổi chiều ở miền Nam nước Pháp”. Tạo ra một mùi khác nhau cho mỗi phòng trong số 18 phòng. Ngoài ra, một số chuỗi khách sạn còn điều chỉnh hương thơm theo những vị trí đặc biệt. Ví dụ, mùi của hệ thống khách sạn Ritz-Carlton ở Miami khác với mùi của thành phố New York, mặc dù nó cũng đúng ở Hoa Kỳ. Nhưng về cơ bản, mùi khách sạn có điểm chung là “mùi đưa không khí bên ngoài vào bên trong”.

Anh Minh (SCMP)