Khi Tăng Nguyệt Minh, chủ của hai cửa hàng thời trang bước vào quán cà phê trên phố Hanchun (khu 1), cô như mang cả hương sắc của mùa xuân vào không gian nhỏ bé này. Bởi vì những bước đi của anh ấy tràn đầy năng lượng, ánh lên niềm vui, nụ cười rạng rỡ bên mái tóc ngắn vàng óng. Minh bắt đầu câu chuyện bằng việc chia sẻ sáng nay cô vừa chạy bộ xong 2 tiếng.

Tăng Nguyệt Minh tham gia chạy marathon. Nhiếp ảnh: NVCC .

Break the Limits

Tăng Nguyên Minh lên đường từ “Kẻ nổi loạn” để tham gia cuộc thi marathon. Mọi chuyện bắt đầu từ 6 tháng trước khi cô tham gia quỹ từ thiện. Ban đầu, sau quãng đường 5 cây số, mình thử sức một chút hơn 10 cây số, về đến đích Minh cảm thấy rất vui vì hành động tuy nhỏ nhưng có ích cho mọi người. Minh đã chạy bộ đều đặn mỗi ngày và lớn dần lên với niềm vui này cho đến khi cô quyết định tham gia hành trình 42 km, chỉ còn hơn một tháng nữa là Vietnam Mountain Marathon 2017 được tổ chức tại Sabah. Mọi người xung quanh không tin cô không làm được. Thậm chí, cô từng nghĩ: “Thời gian tập luyện quá ngắn. Chuyến đi 42 km có quá sức với mình không?” .—— Nhưng thực tế, để bắt tay vào một chuyến đi phượt, leo núi, tại Sapa Sống được nhiều ngày, Minh kiệt sức khóc ngất ở Nepal. Đó là vào năm 2014, niềm đam mê nhìn thấy “Trời và Đất” đã truyền cảm hứng cho người phụ nữ chỉ sống ở một thành phố phồn hoa và đi bộ xuyên rừng ở Nepal. “Trước khi đi, tôi đã chuẩn bị đầy đủ, nhưng đối mặt với cái đêm âm 5 đến 10 độ, cũng như gió mạnh và không khí loãng, tôi thở không ra hơi, mệt quá, muốn bỏ cuộc giữa đường”, Minh nhớ lại. .Khi đó, một câu hỏi cứ hiện lên trong đầu tôi: “Tại sao tôi lại ở đây? “Tại sao em lại muốn làm việc này, em có thể chọn một công việc nhàn hạ hơn không?» .—— Tăng Nguyệt Minh là người phụ nữ luôn nuôi trong mình và dám thực hiện ước mơ của mình. Nhiếp ảnh: NVCC .—— Nhưng Minh đang đứng Đối mặt với gió lạnh trên đỉnh núi, Nepal biết rằng chuyến đi này đã làm thay đổi rất nhiều quan điểm sống của anh, từ đó giúp anh trưởng thành và trưởng thành hơn. Phá bỏ giới hạn. Có khó khăn và thú vị thì mình cũng sẽ theo đuổi những gì mình thích, nhưng chỉ cần chăm chỉ và chỉn chu từng chút một. đi đầu.

Chinh phục Bắc Cực

Cảm giác mà Minh có được khi chạy bộ là có thể làm cho cuộc sống của mình trở nên tươi mới hơn, tâm hồn và thể chất luôn tràn đầy sức sống. Cô cho biết mình đã vượt qua được giới hạn từ sự táo bạo trong cuộc sống hàng ngày. Bắt đầu bằng những việc nhỏ để thử, chẳng hạn như mặc một chiếc áo sơ mi đẹp mà cô ấy thích, cắt tóc mới, khám phá một nơi cô ấy chưa từng đi qua hoặc thử nghiệm một công thức mà cô ấy chưa từng làm trước đây … hãy cảm thấy hạnh phúc vì niềm vui này có thể Mọi người mang đến nguồn năng lượng tích cực. Trong cuộc thi thế giới hôm nay, Minh hy vọng nhân cơ hội quý giá này để lan tỏa niềm hạnh phúc và sự lạc quan của tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam.

Các vận động viên tham gia cuộc thi Marathon Bắc Cực dự kiến ​​vào tháng 4 Được tổ chức. Ảnh: BTC .—— Những ngày này, trong tháng 3 nhiệt độ cao, Tăng Nguyệt Minh đang chạy bộ trong nhà kho đông lạnh. Cô hy vọng sẽ cảm nhận được sự khắc nghiệt của cái lạnh trong cuộc thi tiếp theo ở Bắc Cực .— – “Min En tự hào là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên tham gia cuộc thi Marathon Bắc Cực 2018. Đây là một trong những thử thách lớn nhất từ ​​trước đến nay nhưng cũng là cơ hội để Minh tự vấn bản thân, lựa chọn cuộc sống trọn vẹn hơn và quan trọng nhất là thực hiện ước mơ được giương cao lá cờ Việt Nam. Cô chia sẻ: “Trong một cuộc thi khó khăn và tầm cỡ thế giới như vậy, những người dân Bắc Cực đầy tuyết”.