Trước Covid-19 tuổi, Claudi Glina, sống ở Sao Paulo, Brazil, luôn đi du lịch nước ngoài cùng chồng và con. Bí quyết của cô là luôn đặt khách sạn và chuyến bay trực tuyến vì “đây có vẻ là lựa chọn dễ dàng nhất”. Trong đợt đại dịch, sau vài ngày ở nhà vào đầu tháng 8, gia đình nhỏ Glina của cô muốn quay trở lại. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), du lịch làm tăng cơ hội nhiễm và phổ biến VOCs. Ở nhà là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và những người khác khỏi Covid-19. Tuy nhiên, gia đình các du khách luôn chuẩn bị tinh thần, đặt sức khỏe và sự an toàn lên hàng đầu. . Ảnh: CNN

Nhưng các vấn đề bắt đầu xuất hiện. Khi Galina nhận ra rằng việc lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ chưa bao giờ khó đến thế, cô gần như tuyệt vọng. Cô không biết điểm du lịch nào đã mở cửa trở lại. Nếu họ nhận khách, cô vẫn sẽ lo lắng về các thủ tục an toàn và sức khỏe của gia đình. Cô tin chắc rằng mình là một du khách giàu kinh nghiệm. Nhưng cô ấy đã không tìm thấy thông tin cô ấy muốn trên Internet. Sau đó, cô đã tìm ra một “vũ khí bí mật” giúp cô đạt được mục tiêu của mình.

Glina đã nhờ công ty du lịch giúp đỡ theo lời giới thiệu của một người bạn. Cô được chuyên gia tư vấn du lịch hỗ trợ và hoàn thành tốt hành trình. Lần đầu tiên tìm được công ty du lịch, trải nghiệm của cô ấy “không thể tuyệt vời hơn thế này”.

Sau đó, mọi thứ diễn ra tốt đẹp với cô ấy. Từ danh sách khách sạn do công ty du lịch cung cấp, nữ gia đình chọn gói khách sạn cách nhà một giờ đi xe. Cả gia đình đã trải qua 5 ngày vui vẻ tại công viên nước và bể bơi của resort.

Do có cuộc hẹn với công ty du lịch, gia đình Glina cũng nhận được một bức chân dung gia đình đóng khung làm quà tặng và nâng cấp phòng nghỉ miễn phí. Ảnh: Claudia Glina / CNN

Du khách cảm thấy an toàn khi ở khu nghỉ dưỡng, nơi có đầy đủ các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của vi rút và đảm bảo rằng việc tránh xa xã hội được thực hiện theo tiêu chuẩn. Glina thừa nhận trong thời gian xảy ra đại dịch rằng cô không thể đi du lịch an toàn nếu không có sự tư vấn chuyên nghiệp của công ty du lịch. “Vũ khí” bí mật mới của du lịch đại dịch là nhờ các công ty lữ hành giúp đỡ để có chuyến du lịch an toàn.

Lina không phải là người duy nhất dựa vào vụ việc này. Công ty du lịch yêu cầu lên kế hoạch cho chuyến đi. Mary Grennan, sống ở Galway, Ireland, dự định sẽ dành vài tuần ở Hoa Kỳ vào mùa hè tới. Ban đầu, Greennan muốn đến Mỹ một mình. Cô cố gắng lên kế hoạch đi thăm nhiều nơi khác nhau, nhưng cố gắng sắp xếp. Nó có vẻ đáng ngờ. Cô ấy lo lắng rằng cô ấy sẽ phải trả nhiều hơn khi thuê một nhà tư vấn. Nhưng cuối cùng, Grennan đã rất ngạc nhiên khi nhận ra rằng sau khi chấp nhận lời khuyên, hành trình tổng thể của cô đã rẻ hơn. Tất cả giá tôi tìm thấy trực tuyến. Điều tuyệt vời nhất là nếu chuyến đi bị hủy, khoản đặt cọc mà cô ấy đã trả cho Learat có thể được hoàn lại hai tuần trước khi khởi hành và chuyển đổi thành điểm tích lũy.

Tương tự, Jackie Roby, sống ở Boston, Hoa Kỳ, cũng đang tìm kiếm. Vào tháng 7, Eric Hrubant, người sáng lập CIRE Travel, và chồng cô đã đến Riviera Maya and You Chuyên gia tư vấn du lịch cho du lịch Bán đảo Catan đã đặt khách sạn, sắp xếp các chuyến du ngoạn và dịch vụ đưa đón. Anh ấy thậm chí còn giúp chọn trước chỗ ngồi để tạo cho Robbies và những người khác khoảng cách xa nhất.

Robby nói: “Eric biết mọi thứ và tiết kiệm cho chúng tôi rất nhiều thời gian và năng lượng. Các du khách nói rằng anh ấy giờ là chuyên gia du lịch đáng tin cậy của chúng tôi.

Jackie Roby Chồng của), David Roby, đã đến Mexico với sự giúp đỡ của một công ty du lịch. Ảnh: Jackie Roby / CNN

Nhiều mạng và công ty du lịch quốc tế đã báo cáo rằng họ chưa bao giờ mua đồ du lịch trước đại dịch Số lượng khách hàng ngày càng tăng Theo số liệu của Hiệp hội các nhà tư vấn du lịch Hoa Kỳ, hoạt động kinh doanh trong ngành đã chậm lại đáng kể kể từ tháng 3. Hầu hết các hãng lữ hành tại Hoa Kỳ đều báo cáo doanh thu giảm 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong thời kỳ suy thoái chung, các công ty du lịch ngày càng nhận được nhiều yêu cầu từ những khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ tư vấn. – – Alex Sharpe, CEONgười đứng đầu Signature Travel Network cho biết, lượng khách mới của dịch vụ đã tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. Hầu hết những khách hàng này đều đi du lịch một mình.

“Họ quan tâm đến các quy định về sức khỏe và an toàn của khách sạn. Tuy nhiên, họ cũng muốn biết về khách sạn và đại lý du lịch. Liệu họ có hoàn tiền hoặc tích điểm cho chuyến đi đã bị hủy không? Có chính sách hủy và đặt lại linh hoạt không? Trước đại dịch, yêu cầu chính mà các hãng hàng không nhận được từ khách hàng là lời khuyên về cách đối phó với các tình huống mới. – – Ejzenbaum, cố vấn của công ty du lịch Brazil, cho biết cô có 15 khách hàng mới đi du lịch khắp đất nước từ tháng 6. Sau khi sự kiện mở cửa trở lại. “Thông thường, nếu tôi có 6 khách hàng mới mỗi năm thì con số rất cao. Cô nói: “Có 15 khách trong vài tháng và con số đó là rất lớn.” Ở Dublin, Ireland, Siobhan Byrne Learat nhận được 5 đến 10 yêu cầu của khách hàng mới mỗi ngày. Trước Covid-19, con số này là 2-3. Có rất nhiều sự cố ở Ireland, khi khách du lịch muốn hoàn tiền do dịch bệnh, nhà cung cấp dịch vụ đã lừa họ, mọi người nhận ra rằng đây là lời khuyên du lịch chính xác. Hoặc lý do tại sao ngày càng nhiều du khách mua du lịch, họ phải dựa vào thông tin nội bộ mà các đại lý có được, chẳng hạn như: địa điểm mở, địa điểm vẫn bị hạn chế và cách thức xây dựng quy tắc kiểm dịch. Ngoài ra, không chắc chắn giữa Covid-19 Trong môi trường du lịch, khách hàng cũng đang tìm mọi cách để bảo vệ số tiền đi nghỉ của mình, trong trường hợp họ hủy chuyến hoặc cần hoãn chuyến đi cũng cần người đại diện giúp họ thương lượng. Và thu thập Moni.

Ann Ming (theo CNN)

Hộ chiếu trong mơ-Ngủ khi đang ngủ