Khi gặp các nhà lãnh đạo trong ngành vào năm 2017, Tổng thống Donald Trump đã thề sẽ vực dậy ngành hàng không lớn. Trump nói: “Chúng tôi hy vọng rằng công chúng có thể nhận được dịch vụ khách hàng tốt nhất, đồng thời giảm thiểu sự chậm trễ của chuyến bay và cung cấp các tiện nghi tốt nhất.” Điều này giống như điều đã xảy ra hơn 30 năm trước. Trong mười năm, Trump đã hứa sẽ tạo ra “hệ thống giao thông tốt nhất trên thế giới.” Nhưng lúc đó anh không nhắc đến hệ thống hãng hàng không quốc gia mà là hãng hàng không mang tên anh.

Năm 1988, Eastern Shuttle khai thác các chuyến bay giữa New York, Boston và Washington, D.C. vì tất cả nhân viên đình công. Nó được bán đấu giá vào năm 1989 và nó là thương hiệu mà Trump đã mua với giá 365 triệu đô la. Nó được đổi tên thành Trump Shuttle và vận hành 21 chiếc Boeing 727. Tỷ phú cũng chi 1 triệu USD cho mỗi chiếc để tân trang lại toàn bộ máy bay.

Theo báo cáo của “Business Insider”, Donald Trump tuyên bố sở hữu một chiếc. Hãng sẽ bổ sung các chương trình giảm giá liên quan đến du lịch. Đây là lý do tại sao Trump quyết định đầu tư. Ảnh: Adam Scull / Newscom

Vào thời điểm đó, Trump nói: “Chúng tôi sẽ là một đối thủ mạnh, tôi nghĩ nó sẽ rất thú vị. Tôi thích chạy đua với Pan Am.” “Trump không. Anh ấy không. Đùa giỡn trong cuộc họp báo của hãng hàng không của anh ấy. Anh ấy cũng kêu gọi tài năng của đối thủ – cựu chủ tịch Pan Am là Bruce Nobles (Quý tộc Bruce) để dẫn dắt tàu con thoi Trump. Các tàu con thoi phương Đông, nhiều người trong số đó là cựu hàng không Người đình công của công ty thường là nữ tiếp viên Boston Rosemary Durant (Rosemary Durant). Sau khi giải thể, chúng tôi may mắn tìm được việc làm trên tàu con thoi Trump – một chương trình xổ số nghiêm ngặt, đây là cơ hội “của chúng tôi Dịch vụ ngày mở cửa cung cấp tất cả các tiện nghi mà hành khách muốn vào thời điểm đó: nhạc giao hưởng không giới hạn, rượu sâm panh không giới hạn … Thời tiết xấu khiến chúng tôi bay đến Boston trễ 45 phút, thông cáo báo chí của Trump hứa hẹn sẽ Đúng giờ và gây cười cho hãng hàng không đúng giờ này.

Hình ảnh chiếc Boeing 727 thuộc đội tàu con thoi của Trump: Aero Icarus / Flickr

Trong tuần đầu tiên hoạt động, mọi thứ đã thay đổi khi một hãng hàng không mới gặp khó khăn Vào thời điểm đó, họ phải vận hành 64 chuyến bay mỗi ngày giữa Sân bay Boston Logan, Sân bay New York LaGuardia và Sân bay Washington DC Reagan – vào tháng 8 năm 1989, một chuyến bay khẩn cấp của Tàu con thoi Trump đã hạ cánh xuống Boston vì mũi máy bay. Thiết bị hạ cánh bị lỗi. Không ai bị thương, nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu của hãng hàng không non trẻ này.

Chiến tranh giữa Iraq và Kuwait bùng nổ vào năm 1990 đã khiến giá dầu tăng vọt và đưa Hoa Kỳ đến bờ vực suy thoái. Khi hành khách ngừng bay, nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các hãng hàng không, không chỉ Trump. Tất nhiên, xe buýt đưa đón Trump không thể phát triển thêm trong tình huống khó xử này, và ngân hàng không hào hứng với tình huống này. —— Thẻ lên xe buýt đưa đón của Trump. Một chuyến bay hàng không thường chỉ kéo dài 45 phút. Ảnh: Lịch sử bán vé máy bay-Trump đã phải sa thải 100 nhân viên. Chỉ trong 18 tháng hoạt động, hãng đã lỗ 128 triệu USD. Năm 1992, Donald Trump quyết định đã đến lúc phải thoát ra khỏi vũng lầy.

Citigroup, cổ đông chính của xe đưa đón Trump, đã đàm phán bán với US Air, và công ty vẫn tin rằng hãng hàng không này có giá trị. . US Air mua lại Trump Airlines và đổi tên thành US Air Shuttle, ngày nay là US Aerospace Shuttle.

Hơn 20 năm sau, Bruce Nobles, cựu chủ tịch của Hãng hàng không Pan American và Chủ tịch của Tàu con thoi Trump (tháng 10 năm 1988 đến tháng 6 năm 1990) đã hủy bỏ số tiền triệu đô la Giao dịch. Trong một cuộc phỏng vấn với The Globe and Mail vào năm 2011, Noble xác nhận rằng Trump đã chi 365 triệu đô la cho phi hành đoàn và chỗ đậu xe của mình, vay 380 triệu đô la từ một tập đoàn ngân hàng và chi cho việc săn trộm. Khoảng 20 triệu đô la Mỹ. -Noble chỉ ra: “Chúng tôi đã mua một chiếc máy bay 727s cũ và tốn rất nhiều tiền để tháo khung, đồng thời sử dụng dây an toàn mạ chrome, vách ngăn bằng gỗ thích và phòng tắm bằng đá cẩm thạch nhân tạo, vì đá cẩm thạch thật sẽ làm tăng trọng lượng của máy.y). Đây là vấn đề: chúng tôi chi rất nhiều tiền cho máy bay. “-Với Donald Trump, người đã tuyên bố rằng ông không mất bất kỳ khoản tiền nào trong thỏa thuận, ông nói với Boston Globe:” Tôi rất thông minh. Tôi ra đi đúng lúc. “

BảoNgọc (theo báo” Business Insider “)