Vào ngày 21 tháng 12 năm 2019, Valeriia Ovcharuk, 28 tuổi, đã đăng một bức ảnh cô mặc bikini và làm tóc bên bể bơi trên sân thượng của một khách sạn ở Bangkok, Thái Lan. Cô ấy đã viết một chú thích trên Instagram: “Tôi yêu công việc của tôi” với một biểu tượng trái tim trên đó.

Cô gái này không biết, thảm họa kinh thiên động địa mới xảy ra nửa tháng. Ngày 8/1, một chiếc Boeing 737 của Ukraine chở 176 hành khách và phi hành đoàn đã bị rơi ở Iran, khiến mọi người trên máy bay thiệt mạng. Valerria là một trong chín thành viên phi hành đoàn trên máy bay.

Bức ảnh cuối cùng của Valerria được đăng trên Instagram. Ảnh: Instagram .

Bài đăng mới nhất của nữ tiếp viên có hơn 1.400 lượt thích và hơn 1.200 bình luận. Hầu hết các bình luận được gửi từ ngày 8 đến ngày 9 tháng Giêng, bày tỏ sự tiếc thương, tiếc thương trước cái chết của anh. Mọi người để lại lời nhắn: “yên nghỉ” cho con gái.

— Là một tiếp viên hàng không, Valeria còn được biết đến là một phi công nghiệp dư ở Lugansk thuộc miền đông Ukraine. Hãng hàng không quốc tế Ukraine Airlines hôm qua đã thông báo tên của phi công và phi hành đoàn của chuyến bay thiệt mạng. Ngoài Valerria, còn có ba phi công: Volodymyr Gaponenko, cơ trưởng có 11.600 giờ bay và 5.500 giờ bay; Oleksiy Naumkin đã bay 12.000 giờ trên chiếc Boeing 737, trong đó có 6.600. Cơ trưởng kiêm cảnh sát Serhii Khomenko-có 7.600 giờ bay kinh nghiệm. Tiếp viên hàng không thiệt mạng là Ihor Matkov, và phi hành đoàn của anh ta là Kateryna Statnik, Yuliia Solohub, Denys Lykhno và Mariia Mykytiuk. Mykytiuk và Valerria là những tiếp viên hàng không thường sử dụng Instagram.

Vào lúc 5:44 sáng ngày 8 tháng 1 theo giờ địa phương, chuyến bay PS752 của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine (UIA) khởi hành từ Sân bay Imam Khomeini ở Tehran, thủ đô Iran và Kiev, Ukraine. Hai phút sau khi cất cánh, máy bay rơi xuống đất và bốc cháy. Chiếc Boeing 737-800 biến mất khỏi màn hình radar ở độ cao 2400m.

Đài Truyền hình Quốc gia Iran cho biết hầu hết các hành khách trên máy bay là công dân Iran. Tổng thống Ukraine Vorenmir Zelensky gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Ông yêu cầu giới truyền thông không suy đoán về nguyên nhân vụ tai nạn trước khi tiến hành điều tra chính thức.

Anh Minh (theo news)