Để vượt qua những thách thức của các kỳ nghỉ Covid-19, công ty du lịch London Love Home Swap đã tung ra dịch vụ mới mang tên Dream Travel từ cuối tháng 10. Tác giả của chuyên gia giấc mơ Charlie Morley.

Công ty cung cấp miễn phí “Hộ chiếu trong mơ” cho những khách hàng có nhu cầu đi du lịch, và du khách chỉ cần tải xuống từ trang web của công ty. Hộ chiếu có một số mẹo để hướng dẫn du khách mơ về kỳ nghỉ trong tương lai của họ và cách bước vào kỳ nghỉ khi đang ngủ.

Dream Journey cung cấp cho khách du lịch trải nghiệm ảo – cảm giác thực. Ảnh: Twitter-Một số hướng dẫn cho cuốn hộ chiếu kỳ lạ này bao gồm tìm ra nơi bạn muốn đến trước khi đi ngủ và viết ra chi tiết về kỳ nghỉ mơ ước của bạn. Sau đó, bạn vẽ mình trong những điểm đến này và nêu ngắn gọn ước mơ của bạn về chuyến đi này. Kết quả là bạn sẽ có một hành trình trong mơ nhưng cảm giác như thật.

Hướng dẫn này sử dụng các công nghệ can thiệp vào giấc mơ của con người. Những công nghệ này đã được khoa học chứng minh là giấc mơ mới nở (ấp ủ giấc mơ) và giấc mơ sáng suốt (giấc mơ sáng suốt). – Mơ mộng là một kỹ năng kiểm soát suy nghĩ, nhằm mục đích nhớ lại một chủ đề cụ thể. Muốn vậy, bạn cần tập trung giải quyết vấn đề trước khi đi ngủ. Chuyên gia về giấc mơ Molly cho rằng việc ấp ủ những giấc mơ là có thật. Nó đã được các chuyên gia về giấc ngủ nghiên cứu từ những năm 1970 và nó rất dễ vận hành. Nó kết hợp hình dung, xác nhận và thôi miên trước khi đi ngủ. Hầu hết mọi người có thể đặt ước mơ của họ trong một buổi tối và sau đó chọn những gì họ muốn làm. Các vấn đề xảy ra một tuần trước khi đi ngủ, chẳng hạn như bài tập về nhà chưa được giải quyết. Trong nghiên cứu này, hai phần ba số người tham gia mơ giải được vấn đề họ chọn, và một phần ba tìm thấy giải pháp trong giấc mơ của họ.

Giấc mơ đang thức (thức giấc) là giấc ngủ mà bạn mơ khi ngủ. Không giống như những giấc mơ thông thường, bạn có thể nhớ hầu hết mọi thứ đã xảy ra trong giấc mơ sáng suốt này. Bạn cũng có thể có tất cả các thế giới siêu thực thực tế. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn có thể hoặc không thể làm, thức dậy để trở thành siêu nhân, bay, bơi, có thể biến mất trong nguy hiểm hoặc đi chơi với những người thân yêu của bạn. Nguyên nhân là do trong những giấc mơ này, mọi thứ sẽ diễn ra theo ý muốn của bạn.

Nhưng vì cảm giác trong giấc mơ sáng suốt rất thực, rất thực, đến nỗi bạn cảm thấy nó đang xảy ra hàng ngày, nên bạn cần biết cách phân biệt mình đang mơ hay đang thức. Trong bom tấn “Inception”, nhân vật Don Cobb của nam diễn viên Leonardo DiCaprio sử dụng kỹ thuật “kiểm tra độ xác thực” để kiểm tra ước mơ của mình. Cobb luôn giữ vững đỉnh cao, quay mãi trong giấc mơ của mình.

Ngay từ đầu, nếu Cobb nhìn thấy đỉnh, anh ấy biết nó là thật. Ảnh: Cine Maniac

Celia Pronto, Giám đốc điều hành của công ty London, nói rằng kỳ nghỉ sẽ khiến khách du lịch miễn nhiễm 100% với nCoV. Bạn sẽ không bị cô lập, cách ly và cách ly hoàn toàn với người lạ. Theo ước tính của tạp chí “Healthline”, 55% người có ít nhất một giấc mơ sáng suốt trong đời.

Anh Minh (theo Fox News)