Cassandra Bravo, 34 tuổi, làm y tá ở Loma Linda, California và có hai con. Cô đã đến Công viên Quốc gia Inyo vào đầu tháng này, thực hiện chuyến đi trong ngày trên Đường mòn Mount Whitney, và sau đó trượt xuống một vách đá dài hơn 30m.

Núi Whitney là đỉnh núi cao nhất trong số 48 đỉnh núi của tiểu bang, với độ cao 4.421 mét, Đường mòn Whitney là một con đường mòn đi bộ dài gần 11 dặm dành cho những người thích leo núi và đi bộ đường dài. Các điểm đến nổi tiếng. Ảnh: Shalee Wanders

Gia đình Bravo đến tối không thấy người thân về nhà nên rất lo lắng và trình báo cảnh sát. Cảnh sát phát hiện chiếc xe của anh ta đậu ở lối vào của con đường mòn và tổ chức tìm kiếm cùng gia đình và bạn bè của Bravo. Sau khi mất tích trong hai đêm, cô được tìm thấy vào ngày 7/11. Sau khi được tìm thấy, nữ du khách vẫn còn sống dù đã trải qua hai ngày một mình trong môi trường âm 29 độ C, chỉ mặc quần legging và áo sát nách. Tuy nhiên, khi được đưa đến bệnh viện, cô đã không được tha. Cậu con trai kể lại giây phút biết tin mẹ qua đời.

Gia đình của du khách từ chối tiết lộ thương tích của Bravo sau khi rơi xuống vách đá. Họ chỉ nói rằng Bravo có thể đã trốn trên tờ báo vì lý do an ninh trong khi chờ sự giúp đỡ. Nơi Bravo làm việc, cô ấy thương tiếc về tai nạn của mình. Họ khen nữ y tá là người tốt, một bà mẹ đơn thân rất mực yêu thương con. Gia đình của Bravo đang gây quỹ để giúp chăm sóc hai đứa con của nạn nhân.

Anh Minh (Theo Insider)