Ben Groundwater là một nhà văn đam mê đến từ Úc. Ben đã có 12 năm kinh nghiệm du lịch tại hơn 80 quốc gia / vùng lãnh thổ, anh đã chia sẻ trên trang du lịch về đặc điểm của người hay lừa đảo nhất trong giới du lịch.

Ben nói rằng là một người đàn ông, anh ấy hiếm khi tiếp xúc với việc bị người lạ bắt chuyện hoặc đe dọa. Họ dễ bị lừa gạt và không thông minh nên thường không đoán được ý đồ của người lạ, họ sẽ chủ động đối thoại trên đường. Khi hàng trăm người nước ngoài nói tiếng địa phương, đàn ông không thể biết phải làm gì.

Đàn ông ít biết về những điều đáng ngờ. Họ tin vào lòng tốt của người lạ và tự đặt mình vào tình thế nguy hiểm khi cho rằng họ đang kiểm soát. Đàn ông dễ mất cảnh giác trước người lạ và tỏ ra thân thiện. Ảnh: Red Action .

Bản thân Ben cũng nhiều lần bị lừa. Chàng trai Việt tưởng bị bạn bè lừa đi ăn trưa với số tiền lớn khi ở Hà Nội. Ben làm quen với một cặp đôi và nghĩ rằng anh ta là đối tác dẫn mình đi tham quan thành phố nên họ phát hiện mình nằm trong đường dây buôn lậu trang sức ở Jaipur (Ấn Độ). Tất cả những vấn đề này xảy ra trên đường vì Ben tin rằng bất kỳ người thân thiện nào cũng là bạn tốt.

Không giống như nam giới, phụ nữ phải tiếp xúc với nhiều người trong quán bar, câu lạc bộ đêm và nhà hàng. , Bến xe, trung tâm mua sắm,… Khi người lạ (chủ yếu là nam giới) chủ động bắt chuyện, phụ nữ không quá bận và không có thời gian để nói rõ động cơ của mình. — Phụ nữ thường phản ứng nhanh với những tình huống này trong cuộc sống, họ sẽ ghi nhớ những dấu hiệu của sự bất an và ít bị lừa gạt hơn trong suốt cuộc hành trình. Ben tin rằng đây không phải là một phản ánh hợp lý, “phụ nữ được tạo cơ chế bảo vệ này để tồn tại”.

Qua nhiều năm, Ben đã học cách nhận ra các dấu hiệu nguy hiểm hoặc cảnh giác hơn với bất kỳ ai. “Một người quá hạnh phúc khi làm bạn với tôi, anh ta luôn có mục đích. Dù trực giác không hoàn hảo nhưng khi nhìn thế giới, anh ta không đến nỗi” ngây thơ “. Anh ta cho rằng những người đàn ông khác cũng vậy.” Tiếp thu dần kinh nghiệm của bản thân trên đường đi.