Lần đầu tiên đồng phục của FjällrävenPolar mang cờ Việt Nam. Đội Polar năm nay có 26 thí sinh đến từ 13 quốc gia, 2 khách mời và 7 musher (người huấn luyện chó). Giang là thành viên nam nhỏ nhất trong nhóm. Anh cũng phải hứng chịu sự chênh lệch nhiệt độ khá cao khoảng 60 độ C giữa TP.HCM và vùng núi phía Bắc Na Uy khiến việc đi lại của chàng trai Việt Nam khó khăn hơn. Ngày 3 đến ngày 8 tháng Ba. Ảnh: Nicklas Blom .

Trên sườn đồi dốc, do chó không kéo được nên từng thành viên vẫn phải đẩy xe. Khi đến nơi, mặc dù các thành viên đã kiệt sức nhưng mọi người phải dựng lều và cho chó ăn. Giang chia sẻ rằng mình bị cháy nắng và các ngón tay bị đơ. Không khí rất khô, phải đun 3-4 lít tuyết để uống nước bổ sung khoáng chất.

Đây cũng là hành trình cổ vũ tinh thần bảo vệ môi trường. Ngay từ đầu chuyến đi, mỗi thành viên đều được trang bị một túi đựng rác. Dù chưa có ai vượt qua 300 km nhưng tuyệt đối cấm các thành viên vứt rác, bẻ cành.

Đối với du khách Việt Nam, hành trình đáng tự hào này cho phép anh ấy học hỏi được nhiều điều về thiên nhiên, chẳng hạn như đồng đội. Chuyến đi này đã cải thiện hơn nữa kỹ năng sinh tồn. Trước đó, ngoài 15 tiếng rèn luyện thể lực mỗi tuần, Giang còn sang Alaska (Mỹ) để thích nghi với khí hậu lạnh giá và chuẩn bị cho chuyến đi. Tuyết rơi vài km mỗi ngày. Nhiếp ảnh: NVCC.

Hoàng Lê Giang đã đi vòng quanh thế giới, 7 lần chinh phục dãy Himalaya và sống sót sau trận bão tuyết nghiêm trọng ở Nepal. Cuộc thi diễn ra tại 20 địa điểm ở Bắc Cực đã thu hút hàng chục thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều nhà leo núi chuyên nghiệp. Khu vực Bắc Cực bao gồm các phần của Bắc Băng Dương, Canada, Greenland, Nga, Hoa Kỳ (Alaska), Iceland, Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan.