Shirine Taylor năm nay 21 tuổi và là sinh viên ở Oregon, Mỹ. Tháng 7 năm 2013, cô tạm thời bảo lưu điểm ở trường đại học để thực hiện ước mơ du lịch vòng quanh thế giới. Đối tác là bạn trai của cô ấy-Kevin. Chi phí đi lại của Shirine là 3.500 đô la Mỹ, bao gồm toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở, sinh hoạt…, tương đương 10 đô la Mỹ mỗi ngày.

Shirine chủ yếu di chuyển bằng xe đạp. Nhiếp ảnh: Alastairhumphreys .

Để tiết kiệm tiền, cô và bạn trai thường nấu ăn ven đường, ngủ lều hoặc ở nhờ nhà người ta. Họ thậm chí còn qua đêm trong những ngôi nhà đổ nát ở các khu ổ chuột ở Ấn Độ.

Mỗi ngày, Shirine đi bộ xung quanh bằng xe đạp trong sáu giờ, trò chuyện với những người anh quen trên đường và tiếp nhiều người dân địa phương. Hướng dẫn trợ giúp. Để có thêm chi phí đi lại, cô còn kêu gọi quyên góp trên blog cá nhân. Ảnh: Alastairhumphreys .

Cặp đôi đã đi du lịch được 17 tháng và vừa có chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ. Shirine tự nhủ: “Tôi là một cô gái năng động và tôi đam mê phiêu lưu mạo hiểm.

Tôi luôn tò mò về thế giới và cuộc sống của tầng lớp thượng lưu. Tại sao tôi lại quyết định sau một năm đại học Hãy hoãn việc học để tìm câu trả lời cho những thắc mắc của chính mình “, cô gái nói thêm. Số giờ tiết kiệm chi phí sinh hoạt mỗi ngày đã rất thấp (chỉ khoảng $ 10). –Anh Minh (Telegram)