Tony Giles năm nay 39 tuổi, đến từ Somerset, tây nam nước Anh, anh bị mất thị lực khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên, đây không phải là điều ngăn cản anh bước ra ngoài thế giới và khám phá những điều mới mẻ. Hiện tại, Giles đã đến 125 quốc gia / vùng lãnh thổ. Hình ảnh cho thấy Giles ở Whistler, Canada.

Giles bắt đầu đi du lịch tại một trường học ở Boston, Massachusetts khi anh 16 tuổi. Năm 1998, anh đến New York, Washington, DC cùng với một người bạn khuyết tật, và sau đó bắt đầu các lớp học ở Nam Carolina. Giles đã ở đó bốn tháng, nghiên cứu văn hóa Mỹ và đi du lịch đến California với một người bạn Úc. Sau đó, anh đến New Orleans và Hawaii. Trong ảnh, Giles đang chụp ảnh ở Madrid, Tây Ban Nha.

Giles chia sẻ: “Từ chuyến hành trình đến New Orleans, tôi nhận ra rằng mình có thể đi một mình. Tôi không biết đích đến. Tất cả những điều này thật choáng váng. Hít thở sâu và tự nhủ mình phải tiếp tục. Hãy tiếp tục và dành 8-9 ngày để khám phá. “Sau đó, Giles đặt mục tiêu đi du lịch khắp thế giới – đây là thử thách lớn nhất đối với những người khuyết tật như anh. Jill tạo dáng với cá sấu ở Ghana.

Từ tháng 10 năm 2001 đến tháng 3 năm 2002, Giles đã khám phá Nam bán cầu. Anh bơ vơ đi du lịch ở Australia, New Zealand, Việt Nam, Thái Lan … Bức ảnh chụp một người lái xe tàn tật ở Marrakech, Morocco.

Giles trải nghiệm nhiều điều mới mẻ trong cuộc hành trình, từ vụ bắn súng AK47 ở Nevada, cuộc đảo chính quân sự vượt qua thủ đô của Mali, rồi anh bị bắt khi đang băng qua biên giới Ethiopia … Trong ảnh, Giles và Trò chuyện với những người làm biếng ở Amsterdam, Hà Lan.

Giles gặp bạn gái Tatiana, người Hy Lạp bị mù và viết cuốn sách thứ hai, Tony the Traveller. Hai người chụp ảnh tại quảng trường Vorosmati ở Budapest, Hungary.

Từ năm 2004 đến 2005, Giles đã đến Nam Phi, Lesotho, Swaziland, Mozambique, Zimbabwe, Zambia và Malawi. Năm 2007, anh đến Sri Lanka, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp vào năm 2009 và gặp bạn gái Tatiana. Jill cho biết, nếu không có máy trợ thính, anh ấy không thể đi lại nhiều, bạn chỉ cần ở nhà và thường xuyên cần người giúp đỡ. Trong những năm qua, anh đã đi nhiều nước khác ở Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Trong ảnh, Giles đang ngồi bên sông Nile ở Ai Cập.

Mặc dù Giles đã đi nhiều nơi và bị tàn tật, nhưng anh ấy cũng như nhiều du khách ba lô khác, tiêu tiền tiết kiệm để dựng lều, ngủ giường và chọn khách sạn hoặc nhà nghỉ rẻ nhất có thể Đi bằng phương tiện công cộng. Anh ấy nói: “Vào năm 2012, tôi đã đi du lịch ở miền bắc Senegal bằng máy bay, tàu hỏa, xe buýt, thuyền và thậm chí cả xe kéo.”

Chuyến đi cuối cùng của anh ấy bắt đầu từ tháng 10, đi qua Wadi Rum, Jordan Sau 7 tuần ở sa mạc, tôi đến thăm Petra-một trong bảy kỳ quan của thế giới. Sau đó, anh ấy băng qua cầu Allenby đến Israel và ở lại Jerusalem, nơi mọi người từng có nhiều khách du lịch và rất thân thiện. Trong ảnh, Giles đang cưỡi voi ở Sri Lanka.

Ảnh: Tony Giles (Tony Giles)

Hong Zhi