Đối với anh Minh, hướng dẫn viên (HDV) Vietravel, đây đơn giản là niềm hạnh phúc khôn tả. Trong 19 năm qua, Vinetravel đã thúc đẩy du khách Việt Nam du xuân nước ngoài chơi Tết. Năm nay, bằng cách tổ chức giao thừa ở nhà, anh đã hiện thực hóa mong muốn của cha mình.

Nhật ký của bố

Từ ngày tháng 8 năm 2012 âm lịch, sau khi mẹ mất, anh Minh về nhà rất tốt, khi bận đi du lịch vào những dịp quan trọng của gia đình, bố anh thường túc trực bên bàn thờ vợ. Viết lại các chi tiết trong nhật ký của bạn. Vào ngày kỷ niệm 7 năm sau, trong lúc làm đẹp bàn thờ, Minh tình cờ đọc được cuốn nhật ký những năm 1970 của bố. “Mẹ buồn quá.” Lời nói run run khiến đứa con một. Cảm nhận được sự mong mỏi của cha tôi trong nhiều năm; hãy trách những lời của ông. Minh ở lại quyết định ngay: Tết này phải về quê với bố!

Trong chuyến du lịch Tết gần 20 năm, hướng dẫn viên sinh năm 1971 mong muốn đưa cả gia đình về ăn Tết nhưng quy định công việc không cho phép. Anh có lúc nói đùa với khách: “Tôi đưa anh chị em đi du lịch Tết mà ‘sướng’ lắm. Năm năm đi du lịch Tết sao tôi nhớ nhà quá. Mới năm đầu mẹ tôi mất mà. Minh phải tham gia chuyến du lịch, đây là thời điểm vui nhất của Tết Nguyên Đán 2020. Anh ấy sốt ruột đến mức khó chợp mắt và ngày nào cũng mong được về quê. – – Phạm Thanh Minh, hướng dẫn viên du lịch tại Chẳng hạn như ngày giỗ mẹ, ông bà ngoại vẫn đi nghỉ. Ảnh: NVCC.

Lễ hội mùa xuân hạnh phúc nhất sau 19 năm

Vào ngày lễ hội mùa xuân năm nay, vợ anh Minh là chị Trương Thị Bích Ngọc chịu trách nhiệm dọn dẹp và chăm Tôi mua quà bánh, nhà cửa chuẩn bị về, sau chuyến công tác vừa rồi, anh Minh đưa vợ con về quê, tặng bố một con bò Úc ngon tuyệt.

Đường cao tốc phía Tây TP HCM ngày cuối năm tấp nập xe máy, xe đầu kéo lặng lẽ ra vào tạo nên không khí sôi động, càng xa thành phố, không khí Tết càng rõ và càng thu nhỏ Những lái buôn bán hoa, ngắm cây … đang vẫy tay chào khách bên đường, anh Minh nhớ lại: “Lâu lắm rồi tôi mới thấy cảnh này. Từ hồi còn đi học (trước năm 1999), tôi đã cho Ấn tượng của mọi người là một đứa trẻ ở nông thôn. “.

Nơi ở của bố mẹ Wang Weiming cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150 km, ở thị xã Sa Đéc (Đồng Tháp). Làng hoa thế kỷ đẹp thứ hai nằm bên sông. Hai vợ chồng đến làng hoa và mua nhà của bố. Tôi ngạc nhiên về tình trạng hiếm hoa “Thấy gì cũng mua, vì giá không cao như ở thành phố. Đây là lần đầu tiên các con tôi cùng tôi đi nghỉ Tết ở quê kể từ đám cưới cách đây khoảng chục năm. -Những năm chồng đi diễn Tết, vì con cái bận rộn nên Ngọc không dễ dàng về thăm nhà bà ngoại một mình. Cứ đến khoảng 20 tháng Chạp âm lịch hàng năm, ông Minh sẽ về mồ mả ở quê nhà rồi ra đi ngay. Anh cho biết: “Năm nay được về quê, gần Tết, nhìn xung quanh thấy háo hức lắm”. Ảnh: NVCC .

Hai vợ chồng háo hức lắm, nhưng bố Minh là vui nhất. Nhà trai chúng tôi về ăn Tết lần đầu, chúng tôi có một đứa cháu đích tôn. Ông nội đưa các con đi khắp nơi lên Cao Lan, cách đó khoảng 30 cây số, chỉ để giới thiệu cháu mình với họ hàng. Ở tuổi lên sáu, anh ấy thích chơi các trò chơi thời thơ ấu của cha mình lúc 10 tuổi, chơi bóng đá hoặc chỉ chạy và chạy trong sân của ông nội – những điều mà anh ấy chỉ có thể làm khi trở về nhà. anh ta. — Thương con chăm chỉ, bố Minh quán xuyến mọi việc nhà ở quê. Bánh tét đã hết. Bàn thờ mẹ chưa có hoa. Vợ chồng anh Minh vừa mang đồ trang trí về thì rửa bát, đũa đem phơi nắng cho khô. Cả nhà luôn sẵn sàng đón Tết. “Chỉ mong Tết nào cũng được như thế này”, anh Minh nói như lời bố. Do điều kiện kinh tế và mong muốn khám phá những địa điểm, trải nghiệm mới nên gia đình chị thường xung phong đi công tác trong những ngày Tết. Khi lập gia đình, anh khó được nghỉ cùng vợ con trong ngày đưa gia đình đi chơi hay về quê với bố. cao hơn và cao hơn. Để đáp ứng nhu cầu của khách, những HDV như anh hầu như không mất nhiều thời gian. Nhiều năm qua, các anh chị em thường thay nhau nhận lời thăm hỏi từ Tết, để mọi người có dịp về quê đón Tết. Thông thường hướng dẫn viên không được tham gia tour liên tục mà phải nghỉ ngơi ít nhất 24 tiếng trước khi khởi hànhkế tiếp. Thường thì đón giao thừa từ 28 đến 29 tháng Chạp, mùng 1 và mùng 2 họ lên đường. Những người may mắn có 48-72 giờ nghỉ trong dịp Tết. Anh Minh dễ dàng chấp nhận những yêu cầu cụ thể của công việc khi chọn người.

Không có một loại cảm xúc cá nhân nào chi phối, không phải vì anh ấy mệt mỏi hay chán nản mà phải đi nghỉ để đi làm, anh ấy luôn làm việc đầu tiên. Một cách chu đáo. “Trong những chuyến du lịch Tết, hướng dẫn viên không thể đi cùng gia đình ngoài khách. Nếu hướng dẫn viên biết cách mang không khí Tết đến cho khách thì Tết sẽ rất vui. Dù không phải là trách nhiệm của hướng dẫn viên nhưng anh Minh luôn tận tâm Anh Yu đã tạo không khí Tết cho khách, anh cũng bày tỏ lòng biết ơn đến người vợ đã hiểu và thông cảm cho nghề nghiệp của anh, chị Ngọc và bố mẹ chồng đã giúp cô chuẩn bị cho chuyến lưu diễn đầu tiên trong năm Những món ăn ngày Tết.

Xuân này anh Minh dành trọn thời gian cho gia đình, đối với anh Minh, nghề hướng dẫn viên du lịch là cơ hội quý để tìm về với gia đình, dịp khác sẽ xuất hiện gia đình.