Hướng dẫn viên Hanoi Redtours anh Đặng Văn Sơn đã 2 lần đưa khách đến Triều Tiên, để lại nhiều kỷ niệm khó quên tại đất nước bí ẩn nhất thế giới. Anh Sơn cho biết, trước đây, du khách Việt Nam có thể xem Hàn Quốc trên mạng nhưng rất dễ tìm thấy thông tin không chính xác.

“Nhiều người muốn biết tại sao Hàn Quốc phát triển như vậy, giá du lịch hơn 10 triệu mà đi tour Hàn Quốc hơn 30 triệu. Du khách lo lắng, nghe nói sang đó nguy hiểm, không có gì để xem nên họ Ông Sun nhớ lại, thậm chí khách du lịch có thể so sánh chi phí du lịch ở Hàn Quốc với Nhật Bản, bởi xứ sở hoa anh đào hiện được coi là một trong những điểm đến đắt đỏ ở châu Á.

Tìm hiểu về điều này Tâm lý, bà Yu và con trai giải thích rằng Việt Nam không thể bay thẳng đến Triều Tiên, giá chuyến đi này đã bao gồm tất cả phí visa, vé máy bay, ăn ở, xe đưa đón, vé máy bay và bảo hiểm du lịch nên khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ tốt nhất, Từ những khách sạn 4 sao đến những nhà hàng cao cấp mà giới thượng lưu Hàn Quốc thường xuyên lui tới.

Ông Sun nên luôn tổ chức một cuộc họp để tập hợp lại trước khi khởi hành, gọi điện hoặc gửi cho khách hàng những thông tin và nguyên tắc cơ bản cần chú ý. Nhưng anh ấy không thể đoán trước 100% các sự kiện trên đường.

Trong chiến thắng của Chiến tranh giải phóng dân tộc vào ngày 9 tháng 3, Anson (phải) chụp ảnh với một sĩ quan quân đội Hàn Quốc. Ảnh: NVCC. – Anh chụp Việt Nam vào đầu tháng 3 Khi đoàn công tác tới Triều Tiên, người con trai thốt lên “ầm ầm” khi các tay chân nam bất ngờ bị mắc kẹt trong khu vực nghỉ ngơi của khu phi quân sự DMZ, ông Tôn nhớ lại: “Sau khi xuống xe, anh ta được đưa vào nhà ngay lập tức và tôi phải Đi tiếp và không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Hóa ra vị khách này đeo ảnh Chủ tịch Kim Jong Il và huy hiệu của Chủ tịch Kim Jong Il khi đến thăm khu phi quân sự. Lính Bắc Triều Tiên đi cùng khách du lịch rất lâu để kiểm tra và lấy thông tin.

Anson phải nghiêm khắc Các sĩ quan Triều Tiên và hướng dẫn viên Triều Tiên đi cùng đoàn phỏng vấn để hiểu rõ tình hình, hướng dẫn viên giải thích rằng chỉ những người Triều Tiên yêu nước mới được nhận huy hiệu có ảnh của hai nhà lãnh đạo nên không hiểu vì sao họ lại đến khu phi quân sự lần đầu tiên. Khách du lịch nước ngoài có món đồ này .—— Có lẽ du khách Việt Nam giải thích rằng anh ta mua huy hiệu này ở Phố Cổ Hà Nội trước chuyến đi vì muốn bày tỏ tình yêu của mình với Hàn Quốc. Lúc này, ông Sun và ông Du khách có thể rời trạm dừng nghỉ và huy hiệu trên áo sẽ không bị tịch thu. Rất may, đây là sự cố duy nhất gặp phải trong chuyến đi của nhóm.

“Nếu bạn là người nước ngoài sinh sống và có thời gian đi du lịch Hàn Quốc, thì Ở đây phải viết một lá thư nói rằng bạn đang làm việc. Những chiếc huy hiệu có in ảnh của hai nhà lãnh đạo ”, ông Sun dẫn lời một hướng dẫn viên Hàn Quốc.

Theo ông Sun, bản thân hướng dẫn viên này rất trân trọng ông. Vì du khách tò mò hỏi mượn chiếc huy hiệu gốc và“ ở Việt Nam ”. Cô nhận huy hiệu, thổi bóng bay và lau rồi cài lên áo.

Ngày 10/3, đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với cùng một sĩ quan Triều Tiên tại khu phi quân sự DMZ.Ảnh: NVCC.- — Ngoài tài xế đi cùng, hai hướng dẫn viên người Hàn Quốc cũng có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy và phát âm những câu đơn giản bằng tiếng Việt; một hướng dẫn viên và một hướng dẫn viên theo dõi cách đi đứng hoặc hành vi của khách. Một điểm đến.

Ví dụ: đi đến Đồi Mansudae, hướng dẫn của Triều Tiên Quảng trường Bình Nhưỡng là đúng. Nói thẳng ra, nếu bạn không thích hoặc tôn trọng người cai trị của họ, khách du lịch không cần phải ghé thăm. Khi khách có ấn tượng tốt, hai Cô gái học cách cúi đầu và đề nghị mua hoa Kim Jong-il dưới chân tượng đài để tri ân họ.

Cùng lúc đó, một hướng dẫn viên khác phụ trách việc chọn chỗ ngồi. Kim Nhật Thành và Kim Jong -il) Chụp ảnh trước tượng đài. Du khách muốn đứng gần chân tượng nhưng hướng dẫn viên yêu cầu họ bỏ đi. Ảnh không được ở cùng độ cao hoặc cao hơn đáy tượng. Nếu chụp ở đâu, du khách nên đảm bảo rằng họ có thể nhìn thấy toàn bộ Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên. Hướng dẫn viên Hàn Quốc sẽ nhắc nhở khách không được phép chụp ảnh.

Đoàn chụp ảnh tại Quảng trường Núi Manshou ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: NVCC.

Mặc dù phải tuân thủ nhiều nguyên tắc nhưng đây là chuyến đi cuối cùng Nhóm hành khách đi cùng anh Sơn ở Trung Quốc không thấy không khỏe hay kêu ca, một phần nguyên nhân là do các du khách Việt Nam đã chuẩn bị tâm lý.Một phần lý do là vì mọi người đều thích trải nghiệm Hàn Quốc.

“Điều này hoàn toàn khác. Chồng tôi cũng gọi đây là hành trình giúp tôi mở rộng tầm mắt để nhìn thấy Triều Tiên”, một du khách nói với Triều Tiên. Nhóm chia sẻ .

Những người Việt Nam trong chuyến đi này đã đến thăm khắp nơi trên thế giới, từ Tây Tạng, Châu Âu đến Hoa Kỳ … Hầu hết du khách đều cảm nhận được điều đó mỗi ngày. Đó là “một ngày đẹp trời đầy bất ngờ” ở Hàn Quốc.

Câu chuyện về Hướng dẫn viên Việt Nam là một diễn đàn để các chuyên gia dịch vụ chia sẻ kinh nghiệm, câu chuyện nghề nghiệp và cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc .—— Văn Huệ