Tháng 5/2020, Lan Nguyễn Huệ Trang (Hà Nội) quyết định đi du lịch bằng xe đạp từ Hà Nội, Việt Nam đến Cà Mau. Điều đặc biệt của tuyến đường này là Trang không muốn đi nhanh mà muốn đi chậm lại, ngắm nhìn thiên nhiên và sống với người dân địa phương. Tìm tôi. Mặc dù làm tốt và yêu quý đồng nghiệp nhưng cô vẫn cảm thấy trái tim mình không còn sắc bén và nhiệt tình như trước.

Trang và xe đạp của anh ấy sẽ được tổ chức tại Quảng Trị vào tháng 7 năm 2020. Trang đã dành 6 tháng cho chuyến đi này. Đầu tiên, cô liệt kê điểm đến và nghiên cứu bản đồ. Trang chưa từng có kinh nghiệm đi xuyên Việt hay tham gia các môn thể thao mạo hiểm nên học được một số kỹ năng cơ bản như đạp xe, đổ đèo, sửa xe, gấp quần áo, tự vệ … Sau đó, cô mua một chiếc xe đạp, đạp xe và chi tiêu một số. Thời gian để đọc để thúc đẩy tinh thần. -6 tháng bài học dạy tôi rằng chuẩn bị tốt nhất là không chuẩn bị gì cả, và hành trang quan trọng là trái tim của tôi. Hãy trì hoãn và chuẩn bị cho đến khi chúng đi hết “, Tung Li nói.

Hành lý của anh gồm xe đạp, quần áo, sách, vở, đồ khô, lều, gương, đèn pin, bộ dụng cụ sửa xe mini và một số vật dụng cá nhân Một ngày có thể là dũng cảm nhất. Bởi vì đó là thời điểm tôi dám rời bỏ những điều quen thuộc và khăng khăng với một chuyến đi xa lạ nhất, ”Tron nhớ lại. “Thu nhập” cả chuyến đi là 3 triệu “. Tôi không muốn đi du lịch, ăn uống, ở nhà nghỉ. Đi đường dài cũng tốn nhiều tiền, không kham nổi”, anh Tron nói. Cô hạn chế tối đa nhu cầu của bản thân và chỉ tiêu tiền khi ốm đau, hỏng xe hoặc mua vé.

Ăn kiêng và ngủ nghỉ, nếu không được ai mời vào nhà nghỉ ăn trưa thì cô gái sẽ nằm nghỉ bên vệ đường và ăn bánh kẹo mang theo để sạc pin dưới bóng cây, Peppa cũng nhận được. Sự ủng hộ của người dân. “Có người cho tôi lều, chăn, túi ngủ, sạc, săm, lốp xe … Tôi chưa bao giờ tiêu tiền vào nhà nghỉ, giờ tôi ngủ ngoài đường 6 lần, may mắn là luôn có bữa tối và tắm rửa sạch sẽ. . Hiện 3 triệu dân của tôi vẫn còn nguyên và kinh phí vẫn tăng lên ”, Trang cười.

Trang vẫn rất biết ơn sự giúp đỡ mà mình đã nhận được. Cô chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ sống gắn bó với gia đình như gia đình, được mời đi đám cưới, sinh nhật … nhiều gia đình gửi cho cô thêm bánh, trứng luộc, sữa. Cô cũng tham gia các hoạt động từ thiện cho người dân địa phương. “Mình tự bắt đầu tự làm, nhưng bây giờ có nhiều người khác. Tốt lắm, ra tiệm bánh xèo, mình bán 10 cái bánh, nhất quyết không lấy tiền, không thì mấy bà hàng xóm xúm nhau xem”. Cô kể về kỷ niệm nhỏ của mình là gì.

Trên đường đi, con gái cô gặp nhiều tai nạn như hỏng xe, thời tiết xấu, phải ngủ ngoài trời hoặc bị gọi. …. Nhưng cô lạc quan nghĩ: “Mọi chuyện đã qua nên không còn khó khăn nữa.” Ngoài ra, Trang không muốn than thở vì muốn kiên nhẫn và thấu hiểu nỗi vất vả của người dân địa phương trong thời tiết khắc nghiệt, hạn hán hay lũ lụt. Đôi khi tôi bị rơi xuống nước. Từ ánh mắt của tôi, nhưng tôi không bao giờ có ý định quay đầu lại. Có một sức mạnh sâu thẳm trong trái tim tôi nhắc nhở tôi tiếp tục tiến lên. Chuyến đi này đã tạo nên một mối liên hệ sâu sắc với bản thân tôi, “Trang gợi nhớ về Trang ở thành phố Huế. (Áo xanh) Tôi có một người quen mới ở Huế. Ảnh do nhân vật cung cấp-hiện tại, Trang đang ở Quảng Nam Theo kế hoạch ban đầu, Mautran sẽ tiếp tục chuyến phượt từ Hà Nội đến các tỉnh miền núi phía Bắc sau khi đến Ca. “Tôi có nhiều ý tưởng và sống cuộc sống tự do mà mình muốn, nhưng đến lúc đó tôi sẽ chọn. Cuộc sống luôn đầy rẫy những điều bất ngờ, nhưng ở đây tôi lại lo lắng rằng cuộc đời mình sẽ lạc lối. Trang xác nhận là “hiện tại”.

Ngân Dương Ảnh: NVCC