Trả lời phỏng vấn của VnExpress, anh Đông, người Hà Nội cho biết, ban đầu anh định lập nhóm từ 6 – 8 người với mục đích khám phá Nepal trong dịp lễ hội. Do đó, nhóm sẽ bắt đầu vào ngày 23/4 và kết thúc vào ngày 4/5.

Nhưng sau đó, anh ấy và một người bạn đi 3 ngày do bận việc. Sự chậm trễ này khiến anh không thể đối mặt với trận động đất khủng khiếp.

Hiện tại, số người chết sau trận động đất là 1.500 người. Khi thảm họa xảy ra, vẫn còn khoảng 300.000 du khách nước ngoài ở trong nước. Nhiếp ảnh: Lek Chi .—— Trong số những người trong chuyến đi này có Lek Chi, một nhà thiết kế áo cưới nổi tiếng của Việt Nam. Theo báo cáo, cô và phi hành đoàn vẫn an toàn ở Pokhara, nhưng phải ngủ bên ngoài theo khuyến cáo của chính phủ. Sân bay tạm thời đóng cửa. Thành phố Patan trước và sau trận động đất được mô tả là “khủng khiếp”. Khi sự cố xảy ra, đội của anh đang ngồi gần tâm chấn, đầy cảm giác “sợ hãi tột độ” và “chóng mặt”. Trạng thái sốt ruột, chờ tin nhà.

Trước đó, một trận động đất xảy ra vào lúc 11:56 sáng theo giờ địa phương ở Nepal, khiến nhiều tòa nhà trong đó có Gudalahata bị đổ sập. Kathmandu nổi tiếng. Hàng trăm người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Đây là trận động đất tồi tệ nhất của Nepal trong 80 năm. Quốc gia này đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp và yêu cầu sự trợ giúp của quốc tế.