Trên thực tế, người Mỹ có thể phải đợi đến tháng 5 năm 2021 để tiêm vắc-xin và nhiều du khách đang bắt đầu lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo của họ. Trang web nghiên cứu Skyscanner phát hiện ra rằng khi tin tức đáng khích lệ về vắc-xin Pfizer xuất hiện vào ngày 11 tháng 9, lượt tìm kiếm vé khứ hồi hạng phổ thông từ Hoa Kỳ đã tăng 39% so với ngày hôm trước. . Lượng đặt trước đã tăng 25%.

London (ảnh) là một trong 10 điểm đến mà người Mỹ muốn đến thăm nhất sau khi tiêm chủng. Những cái tên tiếp theo là Paris, Copenhagen, Manchester, Madrid, Amsterdam, Dublin, Frankfurt, Milan, Munich. Ảnh: Hành trình văn hóa – Tương tự, ngày 16/11, khi vắc xin Moderna được báo cáo, lượt tìm kiếm các chuyến bay khứ hồi tăng 63% và lượt đặt phòng tăng 17% so với ngày hôm trước. .

Các thành phố mà người Mỹ muốn đến thăm là New York, Los Angeles và Miami. Mọi người thậm chí còn bắt đầu tìm kiếm các chuyến bay đến London và Munich. Điều này khác với những ngày không có vắc xin. Vào thời điểm này, mọi người thường chọn những thị trấn nhỏ để cắm trại và di chuyển bằng ô tô riêng.

Hầu hết các chuyên gia dự đoán rằng ngành du lịch sẽ phục hồi. Một trong số đó là Mark Crossey của Skyscanner. Ông nói rằng du khách Mỹ bị thu hút bởi các chuyến bay giá rẻ. Nhờ vắc-xin Covid-19, người Mỹ đã thể hiện mong muốn của họ ở một mức độ nào đó, đó là họ muốn đi du lịch nhiều đến mức nào. Lịch trình trở lại của mọi người là “mạnh mẽ”. Đây là điều mà các chuyên gia du lịch đã chứng kiến ​​qua các dịch bệnh như SARS, Ebola, các cuộc tấn công khủng bố và nhiều thảm họa thiên nhiên khác. Cuối cùng, ngành du lịch vẫn đang phục hồi.

“Mọi người cần đi du lịch. Đây là một nhu cầu cơ bản.” Tác giả Ross Dawson nói. Konrad Waliszewski, Giám đốc điều hành của TripScout, nói rằng tin tức về vắc xin là động lực tinh thần lớn đầu tiên cho tất cả mọi người kể từ tháng Ba. Anh cho biết đó là ánh sáng cuối đường hầm mà mọi người có thể nhìn thấy. Chúng ta có thể đi du lịch một lần nữa trong tương lai.

Anh Minh (theo “The Insider”)

Hawaii cung cấp phòng khách sạn miễn phí cho tình nguyện viên