Christine Kryszton gặp nhiều tắc đường trong suốt hành trình, như kẹt xe 25 phút trên đường cao tốc Bắc Kinh (Trung Quốc), xe Uber đến Bogotá (Colombia) 10 km trong 41 phút. Cô cũng nghe nói về tình trạng tắc đường nghiêm trọng ở Ấn Độ và Brazil. Nhưng với cô, khoảnh khắc đáng nhớ nhất là ở Jakarta, Indonesia.

Ùn tắc giao thông ở Jakarta. Ảnh: News.

Khi một cặp vợ chồng người Indonesia đang thưởng thức sushi và rượu sâm banh trong phòng chờ của sân bay Narita, Nhật Bản, họ đã cảnh báo cô về tình hình giao thông ở đây và tiết lộ thời gian biểu cho lần nộp hồ sơ tiếp theo. Tuy nhiên, khi nói về kế hoạch du lịch tới Indonesia, ông xã Willy của cô chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

“Vì vậy, thường chỉ mất một giờ lái xe, nhưng phải mất 4 giờ ở Jakarta,” Willie nói. Nhưng Christine không nghĩ mọi chuyện sẽ tệ đến vậy.

Cô ấy dự định đi đến núi lửa Tangguban Pelahu để thưởng thức cảnh tượng ngoạn mục, và sau đó đi bộ để ngắm cảnh xung quanh. Trong lịch trình của mình, cô ấy chỉ có một ngày để làm việc này. Khách sạn cũng khẳng định, từ nơi ở của cô đến điểm núi lửa chỉ mất khoảng 4 giờ.

Khi Christine rời khách sạn lúc 7:00 sáng, cô ấy rất háo hức để bắt kịp thời gian đã định, và thậm chí còn có những ý kiến ​​như vậy với mong muốn được làm đẹp. Chợ nổi, khu vườn, ruộng lúa, ruộng bậc thang và cuộc sống hàng ngày của người Indonesia.

Khi họ đến ở Bandung, thị trấn chính là khoảng 20 dặm từ miệng núi lửa và những thứ đã không tiến triển tốt. Cô và người bạn đồng hành của mình chỉ còn cách hơn 30 km, nhưng họ đã đến được ngọn núi lửa từng chút một, mất 6 giờ 30 phút. Cô vội vàng nhảy ra khỏi xe, vội vàng chụp ảnh rồi đi loanh quanh. Sương mù đến sớm nên không thể lên kế hoạch đi bộ đường dài. Chỉ sau 20 phút tham quan, họ vội vã rời đi, với mây đen, báo trước cơn bão đang đến gần. Sau khi đi bộ bảy giờ trong cơn mưa như trút nước, bạn và Christine sẽ có thể trở về khách sạn (ước tính khoảng 4 giờ). Toàn bộ thời gian di chuyển là 13 giờ 30 phút.

Christine cảm thấy kiệt sức và thất vọng khi lái xe gần như cả ngày. Cô ấy cố gắng tránh để cảm xúc của mình trở nên quá tiêu cực. Sau một ngày mệt mỏi, họ phải dậy từ 4 giờ sáng để chuẩn bị lên máy bay.

– Đọc thêm Ấn tượng về Hà Nội trong mắt du khách phương Tây rất kém

Như Bình