Trên Quora, diễn đàn hỏi đáp nổi tiếng nhất thế giới, một câu hỏi được đặt ra: Điều gì sẽ xảy ra khi ai đó chết trên máy bay? Hàng trăm phản hồi đã được nhận. Mỗi phản hồi là một câu chuyện xúc động, và nó đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ, lượt thích, lượt phản hồi … – Đây là ký ức của một số hành khách đã từng ngồi cạnh người chết trên chuyến bay mà họ nhận được nhiều sự quan tâm nhất của độc giả. — – Tiếp viên dạy hành khách cách sơ cứu như ép ngực và hô hấp nhân tạo. Ảnh: Pinterest

Tôi và chồng đang ngồi hạng thương gia trên chuyến bay đường dài của Air New Zealand (ANZ) từ Los Angeles, Mỹ đến Auckland, New Zealand. Chồng tôi đã ngủ trên một chiếc ghế tựa và mãi mãi không bao giờ thức giấc Một hành khách đến từ Sue Jackman đã chia sẻ câu chuyện của mình trên Quora.

Chồng tôi chết vì thiếu oxy do bệnh phổi mãn tính và gần đây bị viêm phổi. Khi chồng tôi chưa tỉnh dậy, nữ tiếp viên đã vội vàng tìm đến sự giúp đỡ của một bác sĩ hành khách khác trên máy bay. Bác sĩ đã thực hiện một cuộc kiểm tra dấu hiệu quan trọng cho chồng tôi và thông báo rằng anh ấy đã chết khoảng 4 giờ trước khi máy bay hạ cánh. Chồng tôi vẫn nằm trên ghế, đắp chăn trong suốt chuyến đi. Sau đó tôi nằm cạnh và nhìn anh ấy cho đến khi chúng tôi hạ cánh.

Khi máy bay ra khỏi đường băng, tất cả trừ phi hành đoàn, tôi và chồng tôi, Keith đã xuống máy bay. Sau đó một nhóm người lên máy bay: cảnh sát, hải quan, bác sĩ, điều tra viên, quan chức xuất nhập cảnh, quản lý hàng không, quản lý sân bay, quản lý sân bay. Tôi không nhớ những người khác. nhiều hơn. Keith được đưa lên cáng. Điều làm tôi ấn tượng là giấy chứng tử của anh ấy ghi rõ thời gian và nơi mất của anh ấy. Lúc anh ấy mất là lúc chồng tôi đi khám bệnh. Các nhà chức trách tuyên bố anh ta đã chết trên không, trên chuyến bay NZ5 Los Angeles-Auckland.

Hãng hàng không đối xử với tôi rất tốt. Họ chỉ định một tiếp viên hàng không “thông báo cho tôi”. Cô ấy ở lại với tôi trong suốt phần còn lại của chuyến bay và cùng tôi đến đồn cảnh sát khi hạ cánh. Sau đó, tôi phải đáp máy bay đến một thành phố khác ở New Zealand, và cô ấy đã đặt vé cho tôi. Cô ấy thậm chí còn đề nghị đi cùng tôi trên máy bay và chở tôi về nhà để đảm bảo mọi thứ vẫn bình thường. Tôi không biết phải nói gì để bày tỏ lòng biết ơn đối với họ.

Nói về trải nghiệm của mình khi ngồi cạnh người chết, Su đã viết điều này một cách bi thảm, nhưng cô ấy có 4 giờ (trên máy bay) để nói lời từ biệt với chồng mình – điều mà Su khó làm được trong thời gian hoang dã. Trong trường hợp này, cô ấy luôn dễ dàng nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ người lạ. Các bài báo của Sue đã thu hút hơn 1,6 triệu người đọc, và gần 39.000 người bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ và đăng tải gần 200 bình luận động viên, truyền cảm hứng.

Phần khác đã có gần 42.000 lượt xem và quan tâm. Nó đến từ Alejandra Vargas, Cử nhân Báo chí của Đại học Columbia ở Missouri, Hoa Kỳ và sẽ tốt nghiệp vào năm 2023.

Câu chuyện xảy ra vào mùa hè năm 2018. Trong thời gian này, Alejandra bay từ Hoa Kỳ đến Guadalajara, Mexico. Một người đàn ông đột nhiên hét lên “Giúp tôi” bằng tiếng Tây Ban Nha. Lúc 4 giờ sáng, Alejandra cảm thấy rất mệt khi đang ngủ, nhưng anh đang bật đèn ghế để xem chuyện gì đã xảy ra. Cô ấy đang ngồi đó ở hai hàng ghế, một người phụ nữ tóc xoăn đang nói chuyện với tôi ở sân bay, và người kia đứng trước mặt tôi khi cô ấy xếp hàng để ôm lấy mẹ của họ. Mẹ họ bóp chặt lồng ngực, mọi người bảo mẹ lên cơn đau tim. Tiếp viên chạy đến chỗ người phụ nữ và bắt đầu cố gắng giúp cô. Họ đặt mẹ của họ trên mặt đất. Khi mọi người trên máy bay nhìn thấy phi hành đoàn tiến hành hồi sinh tim phổi và ép ngực cho người phụ nữ, họ càng hoảng hốt hơn. Hiện người mẹ đã tắt thở và bất tỉnh. Nữ tiếp viên đã chạy đến buồng lái và báo với phi công rằng máy bay hạ cánh khẩn cấp. Một tiếp viên khác tiếp tục bóp ngực hành khách và hét lên: “Bác sĩ, có bác sĩ ở đây không?” Năm phút sau, một phụ nữ đến và nói rằng cô đã được chứng nhận hô hấp nhân tạo (tim phổi). Cô bắt đầu thực hành sơ cứu. Lúc đó, chúng tôi vẫn cảm thấy hoảng sợ và không biết phải làm sao. Máy bay hạ cánh khẩn cấp ở Monterrey, Mexico. Mọi người vẫn ôm ngực để cứu mạng người phụ nữ, nhưng vô ích. Người mẹ đã qua đời, tiếng khóc nức nở lặng lẽ của cô con gái.

Khi máy bay hạ cánh, tôi nghe thấy tiếng xe cấp cứu. Nhưng cô tiếp viên luônAnh không đưa mẹ đi mà tiếp tục sơ cứu. Quá trình cấp cứu kéo dài 30 phút, tối đa là 4:43 phút. Khi một nhân viên y tế lên máy bay, anh ta lắc đầu. Các hành khách bắt đầu lái xe ra ngoài và đi về phía cửa sau. Tôi thấy ai đó đã cho người phụ nữ đó vào một chiếc túi. Nữ tiếp viên đang hô hoán cho hành khách đã khóc.

Chúng tôi đã dọn sạch những người nhập cư. Tôi là một trong những người cuối cùng rời máy bay. Người nhà của người quá cố, phi hành đoàn đứng phía sau. Gia đình của người phụ nữ khóc lóc chắc hẳn rất đau buồn. Do sự cố này, chuyến bay của chúng tôi đã đến đích muộn 6 tiếng. Khi chúng tôi quay trở lại máy bay để tiếp tục hành trình, máy bay đã được khử trùng sạch sẽ. Khi bước qua người phụ nữ bất hạnh từng bước, tôi không thể không nghĩ về những gì vừa xảy ra. Những ghế này hiện đã trống. Một người ngồi đó đã tử vong, hai người còn lại phải ở lại chăm sóc mẹ. -Alejandra kết luận rằng đó là một trải nghiệm khủng khiếp và đáng buồn. -Anh Minh (Theo Quora) -chết chết đi sống lại