Nguyễn Sơn Nam (24 tuổi, sinh sống và làm việc tại Singapore) là một chàng trai có đam mê du lịch và đã từng tham gia hơn 30 quốc gia trên thế giới. Nam có thể tự mình đọc và nghiên cứu lịch sử đất nước này ở bất cứ đâu, bởi đối với các bạn trẻ: “Du lịch giống như đi mua sắm, không phải quần áo. Mình trải nghiệm thì mình mua sắm. Bạn biết đấy, đây cũng là một cách để làm đẹp cho đất nước”. Điều này có nghĩa là. “Soul”. Sơn Nam đã tham gia hơn 30 quốc gia trên thế giới, lần gần đây nhất là ở Hàn Quốc. Tất cả các chuyến đi đều do một người đàn ông 24 tuổi tự mình thực hiện. Do chính sách đặc biệt của Hàn Quốc, chỉ chuyến đi gần đây nhất đến Triều Tiên là bắt buộc Nam cho biết, động lực để đến Triều Tiên là: “Trước đây, khi đi du lịch ở Hàn Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với người dân địa phương ở Hàn Quốc. Những người già rất thích những người hàng xóm của họ vì chiến tranh đã khiến nhiều người thân của họ phải di dời trong hơn 60 năm. Cá nhân tôi nghĩ rằng lịch sử của Hàn Quốc và Nam Triều Tiên có phần giống với lịch sử của Việt Nam, nhưng may mắn là nước họ độc lập hơn vì nước họ độc lập, Nam Bắc chung một nhà. Ngoài ra, khi nghe đến Hàn Quốc, tôi biết rằng đất nước của họ hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài nên vì tò mò nên tôi cũng muốn đến đây xem nó như thế nào. “

Khi Nam bị từ chối cấp visa vì công việc trong ngành truyền thông, chuyến đi không suôn sẻ, đây là thành công thứ 3. Chuyến đi kéo dài 8 ngày và kéo dài 5 ngày 4 đêm. Địa điểm: Bình Nhưỡng, thủ đô, núi Myeongseong ở cả hai phía Bắc Triều Tiên, Kaicheng và làng Panmunjom.

Phía Nam đặt đoàn du lịch tại Bắc Kinh của một công ty ở Bắc Kinh (Trung Quốc) thông qua thủ tục rất đơn giản, chỉ với hộ chiếu và các giấy tờ cơ bản. Chuyến đi này có hơn 50 khách, 2 hướng dẫn viên, 1 đoàn nói tiếng Trung và 1 nói tiếng Anh, chỉ có phía Nam là không có người Hoa, đoàn có hướng dẫn viên riêng. — Tuyến đầu tiên là từ Thẩm Dương (Trung Quốc) Các chuyến bay đến Bình Nhưỡng (Hàn Quốc). Vui lòng kiểm tra cẩn thận để đảm bảo rằng máy tính xách tay, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác phải khớp với mã vạch. Các ấn phẩm nước ngoài truyền bá và có nội dung về Hàn Quốc đã bị tịch thu .

Những nỗ lực “sống ảo” của Nam đã bị dập tắt vì ở Hàn Quốc không có kết nối Internet. Khách du lịch nên anh không thể liên lạc với thế giới bên ngoài. Trong mạng nội bộ của Triều Tiên, mọi người chỉ có thể truy cập 22 trang web báo Hàn Quốc. Đặc biệt là phim Hàn Quốc và Phim Hallyu bị cấm.

Quen với nhịp sống hối hả, khung cảnh sa mạc ở Hàn Quốc khiến anh vừa sợ vừa thú vị Nam kể về con đường rộng thênh thang từ Bình Nhưỡng đến núi Myohyang nhưng chỉ có đoàn xe phía nam chạy với tốc độ 60 km / h Lái xe. Một phần lý do của sự vắng mặt là ở Bắc Triều Tiên, mọi người không được phép nhập cư đến một tỉnh khác, và hukou của họ phải ở đó.

Ngày hôm sau, Nan được phép đến thăm Bắc Triều Tiên. Bảo tàng trưng bày những món quà của nguyên thủ quốc gia Hàn Quốc. Hướng dẫn viên biết anh là người Việt Nam nên đã đưa Nan đến với bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và bắt tay Chủ tịch Kim Jong De.

Nan tham gia tour, kết thúc chuyến đi, Nam gặp sự cố “hú vía” khi ra về. Nan đã bị bỏ lại. Các nhân viên an ninh đã kiểm tra hộ chiếu của Nan rất cẩn thận. Người thanh niên cảm thấy “tức giận” vì anh ta chụp rất nhiều ảnh trong những ngày gần đây – không được ưa chuộng ở Triều Tiên. Cuối cùng, một quan chức đã bắt Nan Vào một phòng kín, lấy máy ảnh ra, kiểm tra từng tấm ảnh và yêu cầu Nam xóa hết ảnh của mọi người.

Nam nhớ lại “Lúc đó sân bay vắng tanh. Vì mỗi ngày chỉ có hai chuyến bay đến Bắc Kinh và Thẩm Dương nên tôi cũng vừa sợ vừa hoang mang, vì mọi người đã làm xong thủ tục và chỉ còn một mình tôi, nhưng tôi tự an ủi rằng sẽ không có chuyện gì xảy ra. Cuối cùng, một tiếng sau, Nan sau khi lên máy bay xong xuôi, Nahm cũng thở phào nhẹ nhõm.

Đây có thể là một chuyến đi nước ngoài và du khách có ít liên hệ với người dân địa phương nhất. Vì có nhiều điều cấm. Người Bắc Triều Tiên mà Nam nói chuyện thường xuyên nhất là một hướng dẫn viên, người phụ nữ này xuất thân từ một gia đình vững chắc vì chỉ họ mới có thể tiếp xúc với thế giới bên ngoài.Tới: “Ăn uống tập thể được cho là sang trọng, nhưng khi tôi chọn nhiều khách sạn. Thịt nướng cuối cùng lại giàu chất béo. Khách du lịch đã trả rất nhiều tiền cho chuyến đi này, nhưng bữa ăn không no. Tôi không biết người dân ở đây làm điều đó hàng ngày. Ăn gì thì ăn, lúc đó mới thấy quý hơn cơm ăn áo mặc “

— Cùng xem một số bức ảnh Hàn Quốc hiếm hoi do Nam Em chụp — Theo ngôi sao