Giải Vietnam Mountain Marathon 2017 sẽ được tổ chức tại Sapa, Lào Cai từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 9. Cuộc thi đã thu hút 2500 người tham gia đến từ hơn 50 quốc gia và khu vực trên thế giới. Đây là kỷ lục cao nhất kể từ lần đầu tiên VMM được tổ chức vào năm 2013.

Vietnam Mountain Marathon 2017 được tổ chức tại Sapa, Lào Cai từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 9. Cuộc thi đã thu hút 2500 người tham gia đến từ hơn 50 quốc gia và khu vực trên thế giới. Đây là kỷ lục cao nhất kể từ lần đầu tiên VMM được tổ chức vào năm 2013.

Những người tham gia sẽ vượt qua con đường thung lũng kỳ vĩ nhưng đầy khó khăn dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn. – Tham gia sẽ đi qua một con đường tráng lệ nhưng đầy khó khăn trong thung lũng dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn.

VMM 2017 gồm 5 cự ly: 10 km, 21 km, 42 km, 70 km và 100 km. Xuất phát lúc 10h30 tối, các vận động viên chạy cự ly 100 km. Cuộc đua phải hoàn thành trong vòng 24 giờ ngày 22/9. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever, nhà văn Trang Hạ, MC Thùy Dung và Hoa hậu Hương Giang .

VMM 2017 gồm 5 cự ly: 10km, 21km, 42km, 70km và 100km. Xuất phát lúc 10h30 tối, các vận động viên chạy cự ly 100 km. Cuộc đua phải hoàn thành trong vòng 24 giờ ngày 22/9. Năm nay, Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever, nhà văn Trang Hạ, MC Thùy Dung và Hoa hậu Hương Giang tham gia cuộc thi.

Đường chạy marathon năm nay đi qua Làng Hồ bên sông. Đi qua xã Nancang, rồi đến Làng Mỹ Sơn của người Xa Phó.

Đường chạy marathon năm nay đi qua Làng Ho, dọc theo con suối đi qua xã Nancang, sau đó leo lên đến làng Mỹ Sơn của ứng cử viên Xa Phó.

Khi chạy đến cuối thung lũng, người tham gia sẽ không Không leo lên các bậc thang cao gần 1800 m so với mực nước biển và đến lối đi xuyên qua rừng rậm.

Tại thung lũng khi đến nơi, các thí sinh sẽ phải leo lên bậc thang cao gần 1800 m so với mực nước biển và đi vào con đường xuyên rừng rậm.

Vào cuối trò chơi, con đường mòn này dẫn đến làng Khoang, làng Ta Fein và 6 km đường đồi núi cho đến khi đối thủ đến được Topas Ecolodge.

Khi kết thúc cuộc đua, có một con đường nhỏ dẫn đến Làng Khoang, Làng Tafen và 6 km đường đồi núi, và vạch đích của khu nghỉ dưỡng sinh thái To no Ecolodge của đối thủ trước .—— Dài 100 km Có nhiều đối thủ đến từ Đan Mạch, CH Séc, Thái Lan, Philippines … nhưng Việt Nam lần đầu tiên vô địch VMM. Trần Duy Quang vượt qua nhiều đối thủ và kết thúc trận đấu trưa 23/9 với tỷ số 23:17.

Có rất nhiều cầu thủ xuất sắc đến từ Đan Mạch, CH Séc, Thái Lan và Philippines trong chặng đường 100km. .. Nhưng Việt Nam đã lần đầu tiên vô địch VMM. Trần Duy Quang đã vượt qua nhiều đối thủ và kết thúc ván đấu với tỷ số 13h17 trưa 23/9.

Nhiều thí sinh nước ngoài cho biết đây là lần đầu tiên họ đến thăm Sa Pa nên họ rất ấn tượng về khung cảnh này. Thiên nhiên và con người Tây Bắc Nhiều ứng viên nước ngoài cho biết đây là lần đầu tiên họ đến với Sa Pa nên có ấn tượng sâu sắc về cảnh sắc thiên nhiên và con người Tây Bắc. Perpetua của cuộc thi marathon 21 km ở Mỹ cho biết: “Khi lên đến đỉnh núi, bạn chỉ cần nhìn xuống thung lũng là có thể thấy ruộng bậc thang. Mọi người đang chăm chỉ thu hoạch lúa, trên đường đi, họ thấy trâu, gà và Nhiều con lợn mà các em nhỏ cũng rất dễ thương

Perpetua, vận động viên chạy marathon 21km đến từ Mỹ, chia sẻ: “Khi lên đến đỉnh núi, bạn chỉ cần nhìn xuống thung lũng là có thể thấy người dân đang cần mẫn gặt lúa trên ruộng bậc thang. . Cưa trâu, gà và mấy con lợn cũng dễ thương. ———— Một số gia đình đến tham gia VMM 2017 để cổ vũ tinh thần cho người thân và dành thời gian cho các thành viên khám phá Sapa. ——Một số gia đình đang ở đây. VMM 2017 không chỉ khuyến khích bà con mà còn cho các thành viên một khoảng thời gian khám phá Sapa.

Giám đốc thể thao VMM David Lloyd nhận xét: “Cuộc thi marathon thu hút 2500 vận động viên. Các thành viên đến với Sapa, chưa kể gia đình và người đồng cảm. Hàng nghìn bức ảnh và thanh trạng thái đã làm nên Lào Cai David Lloyd, Giám đốc Thể thao của VMM, nhận xét: Trở thành một trong những từ khóa phổ biến nhất trên các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook và Instagram vào cuối tuần này … Từ đó, ngày càng nhiều người thấy rằng nó có tác động tích cực đến người dân địa phương. : “n quy tụ 2500 vận động viênTruyền cảm hứng cho mọi người đến Sapa, không thể không kể đến gia đình và người hâm mộ của họ. Tuần qua, hàng nghìn bức ảnh và thanh trạng thái đã khiến Lào Cai trở thành một trong những từ khóa phổ biến nhất trên mạng xã hội (như Facebook, Instagram) … Từ đó, càng có nhiều người được truyền cảm hứng để tìm kiếm sự phù hợp. Ngành du lịch địa phương đã có tác động tích cực. “- Ban tổ chức cũng nhằm mục đích gây quỹ cho nhiều hoạt động và hoạt động từ thiện quan trọng của VMM. Năm nay, hơn 35.000 đô la Mỹ sẽ được trao cho tổ chức từ thiện Sa Pa để hỗ trợ Quỹ Sơ sinh Việt Nam, hỗ trợ thiết bị y tế và nâng cao nhận thức cộng đồng để giảm Ban tổ chức cũng cam kết sẽ gây quỹ cho nhiều hoạt động và từ thiện quan trọng của VMM. Năm nay, hơn 35.000 USD sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện Sa Pa để hỗ trợ Quỹ Sơ sinh Việt Nam, hỗ trợ thiết bị y tế và nâng cao nhận thức của cộng đồng. Giảm tỷ lệ tử vong Trẻ sơ sinh Ảnh: Minh Khương

Phạm Huyền