Kể từ khi đoạn video mới được đăng tải trên mạng xã hội “Dooyin” vào ngày 10 tháng 11, đoạn video này đã được truyền tay nhau một cách cuồng nhiệt. Kết quả là, một người chăn gia súc Tây Tạng, 20 tuổi, Zhaxi Ding Chan (Ding Chan) đã xuất hiện trên những ngọn núi phủ đầy tuyết ở quê hương của anh ta là tỉnh tự trị quốc gia Ganzi ở Tứ Xuyên.

Video: @ sichuanfabu / Douyin

Dingzhen bị cuốn hút bởi nắng và gió, nụ cười tỏa nắng và làn da bánh mật in đậm dấu ấn của trang phục truyền thống Tây Tạng. Khi thông báo sẽ đến chùa chữa bệnh cho chú bò ở Tây Tạng này, nhiều người tỏ ra hoang mang.

Ngày 27/11, người dân Dingzhen phải đăng tải những bức ảnh với khẩu hiệu “Quê hương tôi là Tứ Xuyên” thay vì giải thích cho khách du lịch. Một cộng đồng người hâm mộ lớn. Nó gây tranh cãi khá nhiều trên mạng xã hội ở Tứ Xuyên hay Tây Tạng. Cuộc tranh luận này đã vô tình trở thành một chiến dịch quảng bá nhắm vào hàng loạt tỉnh và khu vực ở Trung Quốc, bao gồm cả tỉnh Sơn Đông – cách Garze gần 2.000 km – mời Dingzhen đến thăm.

Do ảnh hưởng của thị trấn, số lượng khách du lịch đến Garze đã tăng lên ngay cả trong mùa thấp điểm tháng 11. Kỷ lục đi đường của Qunar trong Garze đạt 89% cùng kỳ năm ngoái. Vào ngày 17/11, lượng đặt phòng hàng ngày trong khu vực và tuần tiếp theo đã tăng 111% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, thủ phủ của Garze, Khang Dinh và khu bảo tồn thiên nhiên của vùng, Yading, đã đón lượng khách du lịch nhiều gấp đôi trong cùng kỳ năm ngoái (16-25 tháng 11).

Vào ngày 21 tháng 11, Dingzhen thông báo rằng anh đã trở thành đại sứ du lịch của quận Litang ở Garze, quê hương của anh. Lương của anh ấy là 3.500 nhân dân tệ (khoảng 532 đô la Mỹ) mỗi tháng. Một người dùng Weibo viết: “Anh ấy khác với những người nổi tiếng trên mạng xã hội. Ảnh hưởng của anh ấy thực sự mang lại lợi ích cho người dân địa phương. Tôi rất vui khi thấy những thay đổi này”. — Một nhiếp ảnh gia địa phương vào đầu tháng 11 Giáo viên đến nhà của Ding Zhen để chụp ảnh cha hoặc anh trai của anh đang làm việc trong triển lãm. Cả hai đều không có nhà nên vụ dàn xếp trở thành tâm điểm chú ý. Đoạn video của anh chàng này gây xôn xao mạng xã hội. Du Xiaoshan, một nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Phát triển Nông thôn Trung Quốc, cho rằng Dingzhen có thể vô tình nổi tiếng, nhưng thành công này cho thấy chính quyền địa phương sẵn sàng tận dụng mọi cơ hội để giúp người dân cải thiện cuộc sống. Học viện Khoa học Xã hội. – Ông Du cho biết, những năm gần đây, các nhà quản lý phát triển nông thôn đã tích cực thử nghiệm và áp dụng các phương pháp mới. Đặc biệt là thông qua mạng xã hội để quảng bá du lịch địa phương và giúp người dân giao thương.