Các nhân viên bảo vệ luôn ngạc nhiên khi họ mở hộ chiếu của Shona và nhìn thấy dòng chữ sau: “Người mang hộ chiếu này được sinh ra trên máy bay.” Cô ấy là thành viên của một cộng đồng nhỏ chào đón thế giới theo dõi cô ấy. Điều ấn tượng nhất là. Năm 1990, mẹ của Shona là Debbie Owen (Debbie Owen), cùng với cô con gái bốn tuổi Claire, lên chuyến bay của British Airways từ Ghana (nơi cô làm việc) đến London, Anh. Chuyến bay. Debbie đột nhiên rơi vào trầm cảm. Tiếp viên hàng không ngay lập tức chuyển cô lên khoang hạng nhất, nơi tất cả các hành khách khác được hướng dẫn đổi chỗ. Tổ bay đã gọi cho người phát ngôn và nói với họ rằng họ đang tìm một người có kỹ năng y tế trên máy bay. Bác sĩ người Hà Lan Wym Bakker đã giúp đỡ sản phụ đang bay để sinh con ở nơi hoang dã ở Ghana khi cô đang bay. Khi máy bay buộc phải hạ cánh ở châu Phi, Debbie sợ phải ở một mình với đứa con sơ sinh và con gái Claire (mồ côi) – cố gắng hết sức để kiểm soát cơn đau cho đến khi cô đến không phận châu Âu. Khi máy bay đến sân bay London Gatwick, cabin, nhân viên y tế và phi hành đoàn đã nghe thấy tiếng nhạc nhẹ nhàng, chờ đợi sự ra đời của Shona Kirsty Yves-đây là tên viết tắt của SKY (bầu trời). Cục trưởng hàng không cho biết, lượng khách đi máy bay đã tăng thêm một lượt.

“Tôi luôn nói rằng tôi được sinh ra vì du lịch, bởi vì tôi hiện đang tham gia vào lĩnh vực du lịch.”. Cho biết tiếp thị trực tuyến của một công ty du lịch sang trọng. “Đây là một cách thú vị để bắt đầu cuộc trò chuyện với ai đó.”

Khoảnh khắc Debbie Owen sinh con gái thứ hai đã được ghi lại. Ảnh: Shona Owen-một cộng đồng tự nhiên-Shona cũng rất phấn khích trước hoàn cảnh xuất thân của mình, vì cô quyết định tập trung vào cuộc tranh luận về bằng thạc sĩ của mình tại Đại học Goldsmiths ở London. “Khi kể chuyện, tôi luôn muốn biết điều này hiếm đến mức nào? Hay có bao nhiêu em bé được sinh ra trên máy bay? Và tôi không có câu trả lời. Vì vậy, khi tôi đang học thạc sĩ, tôi đã làm điều này. Đây là cơ hội để dành sáu tháng nghiên cứu những người như tôi, “cô nói.

Shona rất ngạc nhiên khi đọc tất cả tin tức hoặc trò chuyện với một người khác sinh ra trên máy bay. “Trên máy bay, hoặc tôi nói chuyện với phi công để biết thêm thông tin. Cô ấy nói rằng Shona cũng đã liên lạc với một người mẹ khác, Debs Lowther, người sinh sau con trai Jonathan 4 tháng. Ra đời trước. Trường hợp tương tự cũng xảy ra trên chuyến bay trở về từ Malawi đến Vương quốc Anh. Hầu hết các hãng hàng không đều không ghi lại thông tin về sự ra đời của ngành hàng không nên việc tích hợp dữ liệu khó xảy ra, nhưng câu chuyện của Shona thì vẫn Hiếm khi các hãng hàng không có quy định về an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Các quy định cụ thể khác nhau, nhưng hầu hết các hãng hàng không đều không cho phép phụ nữ mang thai 36 tuần lên máy bay. Tất cả phụ nữ trên 28 tuổi phải xuất trình bác sĩ hoặc hộ sinh Thư xác nhận đã hết hạn sử dụng Mặc dù vậy việc giao hàng trống vẫn xảy ra -Tháng 5/2015, khi Ada đang làm việc tại Thái Bình Dương, Ada Guan và Chi nhánh Wes đã bay từ Calgary (Canada) đến Tokyo (Nhật Bản). Một điều bất ngờ lớn, vì Ada thậm chí còn không biết mình đang mang thai. Cô bị thừa cân. Cô đi khám và quyết định đến Nhật Bản để nghỉ ngơi. Kết quả thử thai vẫn cho kết quả âm tính. Nhiều nhân viên y tế trên máy bay sẵn sàng giúp đỡ Ada và cô tên là Clo Đứa con của Yi được sinh ra trước khi máy bay hạ cánh.

Một trong những vấn đề do đường hàng không gây ra là quốc tịch của đứa trẻ sinh ra ở trên. Vào tháng 10 năm 2015, một phụ nữ đã bay từ Đài Bắc sau chuyến đi kéo dài sáu giờ Đến Los Angeles, cuối cùng, một bé gái đã được sinh ra với sự trợ giúp của bác sĩ trên máy bay, sau đó, bà mẹ này đã bị chỉ trích dữ dội ở Đài Loan vì tin đồn người phụ nữ định sinh con ở Mỹ. Đứa trẻ là công dân Mỹ. Luật quốc tịch Nó phụ thuộc vào quốc gia. Ví dụ, quyền công dân không tự động được cấp cho những người sinh ra ở Vương quốc Anh. Theo luật bắt buộc, ngay cả ở Hoa Kỳ, ngay cả những đứa trẻ sinh ra trên lãnh hải hoặc không phận của Hoa Kỳ đều là công dân Hoa Kỳ. Shona Owen )’S hộ chiếu nói:“các người giữ hộ chiếu được sinh ra trên máy bay 10 dặm về phía nam của Mayfield, Sussex. “Ảnh: Shona Owen

Bay tự do suốt đời?

Có lẽ là một tin đồn phổ biếnPhổ biến nhất trên máy bay là tiền thưởng chuyến bay miễn phí suốt đời. Thật không may, đây vẫn là một bí ẩn. Một số hãng hàng không có chính sách như vậy là Thai Airways, Asia Pacific Airlines, AirAsia và Polar Airlines. Virgin Atlantic chỉ cung cấp các chuyến bay miễn phí cho một trẻ em dưới 21 tuổi. Hình ảnh của anh sau đó được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo của các hãng hàng không.

Shona Irving (dưới cùng) trong một chiến dịch quảng cáo hàng không. Ảnh: Shona Owen

Khi được hỏi về chính sách bay miễn phí trọn đời, Shona cho biết: “Điều này thật tuyệt, nhưng theo quan điểm của hãng hàng không, việc sinh con trên máy bay là điều nguy hiểm và không phải là điều đáng mừng. Nhưng nếu công ty có thiện chí rộng rãi, Shona khẳng định rằng người mẹ mới là người được hưởng đặc ân, chứ không phải đứa bé. Cô nói: “Chính mẹ tôi là người đã vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm và sinh ra tôi, vì vậy có lẽ mẹ sẽ trở thành người trên chuyến bay tự do chứ không phải tôi.”

Baoengoke