Đường cao tốc Eyre nối Tây Bắc Úc qua vùng đồng bằng đá vôi rộng lớn và cằn cỗi của Nullarbor.

Đường cao tốc Eyre được mở vào tháng 7 năm 1941. Có rất nhiều cảnh quan tuyệt vời trên đường đi, chẳng hạn như lòng chảo Bunda thẳng đứng, cao hơn 100 m so với rìa đồng bằng và nối trực tiếp với Biển Bắc. Bạn cũng sẽ thấy hàng rào Dingo, được coi là hàng rào dài nhất thế giới.

Do địa hình đồi núi cản trở sự phát triển của con đường, đoạn thẳng của con đường này là một đường thẳng, kéo dài 1675 km từ Port Augusta đến Norseman, bao gồm cả cái gọi là “con đường thẳng dài nhất thế giới”.

Một biển báo ở phía tây của ga Narrabe, cảnh báo lạc đà, cảnh báo gấu túi và chuột túi băng qua con đường 96 km, và sau đó là đường cao tốc ở phía tây Elle. Nhiếp ảnh: Vui vẻ .—— Eyre cũng được coi là con đường đơn độc nhất trên thế giới. Nếu có một số thị trấn ở phía đông, chẳng hạn như Kimba, Wudinna và Ceduna, hầu như không thể tìm thấy bất kỳ dấu hiệu của sự sống trên khắp phía tây. Hai bên đường thẳng tắp, có lúc đoạn đường ngắn không bằng phẳng. Trạm dừng nghỉ cung cấp những cầu cơ bản như nhiên liệu, thực phẩm, chỗ nghỉ ngơi… nhưng không phải trạm nào cũng mở cửa cả ngày.

Bản đồ đường đi của Ayre. Ảnh: Fun .—— Con đường giữa Balladonia và Caiguna là một đường thẳng không có lối rẽ, khoảng 145,6 km. Cái gọi là “90 thẳng dòng dặm” ​​là đường thẳng dài nhất ở Úc và một trong những lâu nhất trên thế giới.

Các địa điểm thú vị khác để ghé thăm khi đi du lịch Tuyến đường này là những người Afghanistan gần Núi Newman và khu bảo tồn chim ở Balladonia. Eyre, hang động Cocklebiddy nổi tiếng, lối vào đèo Madora, cá voi trong vịnh …. Ảnh: Fun .—— Ng Mi (after fun)