Trong 4 thái cực mà du khách muốn chinh phục thì cực Đông (bán đảo Henkel, xã Fancheng, Fanning, Khánh Hòa) là điểm đến khó nhất. Bởi để đến được vành đai inox của Main, bạn phải đi đường cát nóng trong thời tiết xấu ở khu vực trung tâm, băng qua con đường cây cối rậm rạp, uốn thành vòm cao hơn đầu người, băng qua bờ đá … Cuối cùng là leo lên vách núi. Dây thừng.

Để ra ngoài, một nhóm người thậm chí còn bị lạc trong cồn cát nóng bỏng. Mọi người cho rằng đây là sa mạc, nếu bị lạc sẽ rất khó định hướng. Nhiều nhóm đi đến cồn cát thì bị cây đè lên, phải nhờ đến sự hỗ trợ của người dân gần đó.

Ở giữa bán đảo Hongguo, những người thường giúp dẫn dắt các nhóm này chinh phục phương Đông, bao gồm cả Uncle Haizhou. Một tìm kiếm đơn giản trên Google cho “Uncle Haidong” sẽ cho ra nhiều kết quả về số điện thoại của bạn.

Khuôn mặt của những cư dân miền biển tuy tiều tụy, những nếp nhăn không ít thời gian che lấp nhưng họ vẫn gây ấn tượng với cô bằng nụ cười dịu dàng ngọt ngào. Chú Hai Châu sinh năm 1958, tên đầy đủ là Võ Văn Châu. Năm 2011, vợ chồng tôi ra bán đảo Hòn Gốm kiếm sống, anh bán bằng nghề nấu rượu và trồng chanh.

Chú Haizhou bơi vào ban đêm trong rừng. Ảnh: nguyenduc84

Ban đầu, một số nhóm chinh phục điểm cực Đông đã đến bán đảo Bengo, nhưng họ vẫn chưa tìm được đường đi chính xác đến điểm xa nhất. Dưới sự lãnh đạo của chú Hai Châu, nhiều nhóm lạc nhau vào nhà. Sau đó, số điện thoại của anh được đăng tải trên nhiều diễn đàn du lịch, blog cá nhân, mạng xã hội … Ai cũng có thể liên hệ nhờ anh hướng dẫn.

Mình còn nhớ lần đầu tiên chinh phục Cực Đông, cả đoàn rất bối rối khi lên dốc. Mặt trời chiếu vào bãi biển, hơi nóng phả vào mặt khiến mồ hôi chảy ròng ròng. Những cồn nắng vắng bóng cây. Bước chân nào cũng nặng trĩu, chìm xuống cát nóng, ai nấy đều rất mệt. Lúc này, cả đoàn đều do dự và muốn bỏ cuộc.

Vì tín hiệu điện thoại không liên tục, anh ấy không thể nghe thấy vấn đề gì, nhưng anh ấy luôn đến với chúng tôi một mình mà không có bất kỳ lời phàn nàn nào. . Nếu là người khác, chưa chắc anh đã đi dưới nắng như thế này, mặc một chiếc váy ngắn cũn cỡn, cầm chai nước trên tay, khẽ mỉm cười. Lâu lâu anh lại động viên chúng tôi cố gắng nghỉ ngơi ở nhà anh.

Nếu chúng tôi đi dạo từ bờ biển hoặc đi xe máy trên đường cát, chúng tôi có thể vào nhà anh ấy. Một ly nước chanh mặn trong khu vườn của chú tôi giúp tôi sảng khoái và làm dịu cơn khát trong thời tiết nóng bức. Khung cảnh tuyệt đẹp sau nhà tôi là làn nước trong xanh và dãy núi Rocky bên cạnh.

Vì tôi, nhiều người nán lại, vượt qua cơn đói, thèm nước và thức ăn. Ngoài ra, anh còn nhiệt tình vượt Lindau đến Bãi Rạng. Đi một mình cũng khó, có bạn đã ngất xỉu vì quá mệt, phải cuốc bộ một đoạn đường dài mới đến được nơi có đò.

Tôi vẫn nhớ rằng vào đêm Bãi Rạng lần đầu tiên tôi đến từ miền Đông, năm người chú và cháu tôi đã ngồi trên bãi biển và uống một ly rượu và nghe kể về cuộc đời của ông. Đây là kỷ niệm của tôi khi giúp đỡ những người bạn khác ở đây. Tôi luôn ghi nhớ câu thần chú: “Khi đến đây, bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi coi bạn như những đứa con của tôi”

Lần thứ hai gặp lại, tôi vẫn là người như vậy, hài hước và vui tính Nắng tối mà vẫn hăng hái nhặt nhạnh hay mỏi chân trên phố. Vợ tôi vẫn nhận ra tôi.Người điên đã bỏ đi một năm trước và tôi nói: “Khi nào con gái lớn của tôi sẽ trở lại thăm dì của bạn …” .—— Bây giờ nhà tôi ở trong rừng. Ở Bãi Dài có nhiều người biết đường này nên có người chọn, tuy nhiên cũng có nhóm đến mình đi cùng, hoặc có người bị lạc thì nhờ người giúp đỡ. Đối với họ, chú Haizhou giống như một vị “Phật” và thường gặp khó khăn khi họ bước vào .—— Xem thêm: Hành trình chinh phục phương Đông gian nan

Ruan Xide