Jess là một trong hai blogger của Independent Travel Cats. Tháng 6 năm 2014, Jess có dịp đặt chân đến Việt Nam cùng cô bạn Ethan, hai người quyết định thử khám phá Hà Nội từ 3h30 trước 8h sáng, cho chuyến sáng mai Hà Nội. chuẩn bị cho. Ban đầu, Ethan không tin rằng bạn mình sẽ chọn hành trình khám phá trước khi mặt trời mọc. Jesse cũng thừa nhận rằng không dễ dàng gì để họ dậy sớm vào buổi sáng, nhưng cô rất vui vì cả hai đã thành công.

Điểm dừng chân đầu tiên của họ là Chợ bán buôn Lomboen. Jessie nói rằng khung cảnh hiện ra trước mắt cô là điều mà ít du khách nhìn thấy ở chợ du lịch bình thường. Người mua kẻ bán đứng bên các sạp hàng, xe tải, xe máy chất đầy rau củ quả tươi. Họ thận trọng len lỏi qua lối đi chật hẹp của những chiếc xe tải, xe tải, xe máy chất đống trong chợ để dỡ hàng liên tục. Đối với một số người, khung cảnh có thể hơi choáng ngợp, nhưng phiên chợ sớm chắc chắn sẽ giúp du khách thập phương hiểu về một số tiểu thương ở Hà Nội. Không chỉ vậy, ngay cả khi du khách không hài lòng với mùi hỗn tạp của khu chợ, hay sình lầy sau chuyến đi chơi, nó sẽ khơi dậy mọi giác quan.

Jace chỉ ra rằng khách du lịch Ne không thể đứng gần đó và chụp ảnh gian hàng mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu; nếu bạn không mua gì, vui lòng đậu xe trước cửa hàng. Ảnh: Independent Traveling Cat .

Tiếp theo, Jess và Ethan đi dạo quanh Chợ Hoa Quảng Châu. Hôm ấy là ngày lễ Phật đản nên chợ tấp nập người mua hoa về cúng. Tuy nhiên, khác với cảm giác choáng ngợp của Hee Hee khi đến Chợ bán buôn Lambien, cả hai du khách đều cảm thấy rất thoải mái khi dạo qua các quầy hàng hoa rực rỡ. Người bán hàng có nhiều loại hoa bó khắp nơi, từ hoa cúc, hoa hồng đến hoa lan và hoa hướng dương. Jessie cho biết được làm việc tại đây là ước mơ của mọi nhiếp ảnh gia. Cô không quên nhắc nhở du khách tránh ở quầy quá lâu mà không mua được gì.

Chuyến đi này đã đưa hai du khách theo chân và dừng chân trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mặc dù họ không có ý định đến thăm lăng mộ hay viện bảo tàng, Jesse và Ethan đã tham gia vào buổi lễ đổi gác. Mặc dù đài tưởng niệm vẫn chưa mở cửa, Jesse vẫn có thể nhìn thấy những người dân địa phương nằm rải rác xung quanh Quảng trường Budding.

Người dân gần cột cờ đội nón ra đi, nghiêm trang nhìn các nữ quân nhân hành lễ, trong khi nhiều người bên ngoài tiếp tục công việc. Buổi lễ chỉ kéo dài khoảng mười phút, nhưng cũng đủ khiến Jesse và Ethan phấn khích, một phần vì hai vị khách đã nhìn thấy rõ ràng khu di tích trước khi du khách bước đi. Căn chỉnh. Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Jesse và Ethan chụp ảnh trên Xu Keqiao. Ảnh: Mèo đi du lịch tự túc .

Jesse và Ethan quay trở lại trung tâm thành phố từ phía Tây của thị trấn và đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hoan Kiem Lake). Jess cho rằng khách du lịch có thể đến đây bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng người dân chỉ đến đây tập thể dục vào lúc bình minh.

Cô ấy rất ngạc nhiên khi mọi người đến với nhau. Vào thời điểm này, mọi người thức dậy rất sớm, có người tập dưỡng sinh buổi sáng để tập thể hình, có người tập khiêu vũ hoặc đánh cầu lông. Hầu hết là phụ nữ lớn tuổi. Tuy nhiên, điều này không khiến Ethan ngần ngại khi tham gia một số bài tập cùng đám đông trên hồ.

Jess và Ethan trải nghiệm Hà Nội vào sáng sớm

kết thúc chuyến đi là vùng cổ. Đối với Jesse, đây là một khu phố lý tưởng để dạo quanh và lạc vào những con phố đan xen nhau như mắc cửi. Dừng chân tại một quán phở, Jess và Ethan ngồi chung bàn với hai người dân phố cổ. Hai thực khách phía xa như người dân địa phương bưng bát phở, rồi cùng nhau đi bộ vài bước trên những con phố gần đó, kết thúc buổi sáng hiếm hoi bằng tách cà phê. -Ethan và Jess đã được sinh raThin quyết định đi đến một góc khác của Hà Nội. Ảnh: Mèo đi du lịch tự túc-xem thêm: Du khách Tây thất vọng vì Lý Sơn khác xa những gì bạn tưởng tượng

Phạm Huyền