Vào cuối những năm 1880, khi người Pháp lần đầu tiên mang cà phê đến Việt Nam, loại cây này đã trở thành một cây quý, chỉ được trồng trong vườn của nhà thờ phía bắc để phục vụ quý tộc. Cho đến những năm 1920, cây cà phê mới được trồng ở Đăk Lăk và Gia Lai ở Kon Tum. Mặc dù là đồ uống của Pháp, nhưng khi cà phê được đưa vào nước ta, nó vẫn là cà phê Việt Nam và được đánh giá cao theo cách rất độc đáo, pha một bộ lọc. Bộ lọc là một yếu tố phổ biến được sử dụng để chuẩn bị và đánh giá cao phong cách của cà phê Việt Nam, tạo nên một linh hồn đầy đặc trưng của cà phê Việt Nam.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Thái (Nghiên cứu nghệ thuật).

Bộ lọc cà phê cho phép người uống trải nghiệm cuộc sống chậm và niềm vui của sự chờ đợi. Mỗi câu chuyện sẽ có một số tiếng nói đau đớn. Mọi người thích uống cà phê trong khi làm việc, gặp gỡ, trò chuyện với đối tác, trò chuyện với bạn bè, người thân … có thể uống tại quán bar, ở nhà, bên lề đường … trong khi uống một tách cà phê, mọi người uống và suy nghĩ. Chính hạnh phúc này tạo ra sự sáng tạo và sức sống. Chiếc ly cho phép người uống nhìn thấy một giọt cà phê nhỏ và cảm nhận sự hài hòa với trái tim đang đập. Những gì bạn không thể đủ khả năng là nghệ thuật lọc cà phê.

Phó giáo sư và tiến sĩ nghệ thuật Nguyễn Thị Minh Thái nói rằng không có gì tốt hơn một ngày mới. một cốc cà phê. Không phải ngẫu nhiên mà cà phê đã trở thành một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Nó kích thích và kích thích đối thoại. Quán cà phê cũng truyền cảm hứng cho các nhà thơ và nhạc sĩ sáng tạo. Đồ uống này có liên quan đến văn học nghệ thuật Việt Nam. Các phác thảo của một tách cà phê lấp lánh trong các bài hát và thơ.

“Tôi đã từng đến nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng hương vị cà phê khác với những nơi khác ở Việt Nam. Đối với tôi, một tách cà phê là của Việt Nam. Nó phải được pha bằng hạt cà phê được trồng ở Buôn Ma Thuột, Cà phê đích thực có màu nâu, từ cánh của con gián đến màu nâu sẫm, đá sẽ chuyển sang màu nâu hổ phách, nâu nhạt, rất hấp dẫn. Thêm một ngụm, vị đắng tiếp tục tan trên lưỡi “, PGS Minh Thái nói thêm.

Vào mùa đông ở Hà Nội, cô được theo sau bởi một tách cà phê nóng. Khi làm việc ở Sài Gòn, đó là cà phê với cà phê nâu, đó là phong cách thực sự của người dân miền Nam. Sau khi ra nước ngoài, cô vẫn thiếu cà phê Việt Nam, và hương vị của thức uống này không nơi nào tìm thấy.

Giám đốc Phan Xi Ne.

Giống như phó giáo sư Minh Thái Phan Xi (Phan Xi) giữ quan điểm tương tự và không nghĩ rằng uống cà phê vào buổi sáng đã trở thành lối sống của người dân Việt Nam, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh. Ở Sài Gòn, có quán cà phê ở khắp mọi nơi, với nhiều hình dạng khác nhau, từ nhà hàng Toad, ngõ, dơi máy lạnh cho đến mái nhà. Quán cà phê cũng có thiết kế độc đáo, mang tất cả các phong cách khác nhau. Mọi người không chỉ có thể thức dậy vào buổi sáng bằng cách uống cà phê, mà còn bắt đầu những câu chuyện tầm phào. Giữa một thành phố nhộn nhịp như Sài Gòn, khoảnh khắc ngồi cạnh bộ lọc cà phê thật đặc biệt vì đó là một lối sống chậm.

Giám đốc Em, bà, nói: “Khi tôi học ở Hoa Kỳ, hương vị của Starbucks hay hạt cà phê không thể thay thế vị đắng của cà phê Việt Nam. Uống một tách cà phê buổi sáng tại nhà khiến tôi trở thành quê hương của Hoa Kỳ.” – – Hầu như mỗi khi tôi viết một lá thư, Pansine ngồi trong một quán cà phê, đủ yên tĩnh để khiến tôi tập trung vào công việc, nhưng cũng đủ bận rộn để khiến tôi cảm nhận được nhịp điệu của cuộc sống. Một tách cà phê làm mới anh. Vị đắng của cà phê, vị ngọt của sữa và mùi thơm độc đáo cũng giúp kích thích sự sáng tạo.

Cà phê kiểu Việt Nam và cà phê sữa đông lạnh của Sài Gòn, đặc biệt là cho các thế hệ nghệ sĩ. Tuy nhiên, để đi theo xu hướng, cà phê hòa tan đã lên ngôi vì sự tiện lợi. Do đó, Vinacafe đã cho ra mắt sản phẩm Sai Gon Essence, có vị tương tự như cà phê phin.