Vụ việc xảy ra vào giữa tháng 12 trên chuyến bay 1367 của Alaska Airlines tại sân bay McCarran ở Las Vegas, Nevada. Khi phát hiện một người đàn ông leo lên cánh máy bay, cơ trưởng đã báo ngay cho bộ phận kiểm soát không lưu. Cảnh sát đã tức tốc đến hiện trường để xử lý.

Trong một đoạn video do hành khách Brooke Knight ghi lại, người đàn ông đi tự do trên cánh máy bay. Thậm chí, người này còn lăn, bò, trườn khoảng 45 phút thì bất ngờ trượt ngã và bị công an kiểm tra. Knight cho biết khi bị bắt, người đàn ông rất tỉnh táo và mỉm cười.

Cho đến nay, video đã nhận được hơn 2,1 triệu lượt xem. Video: Twitter

Erin Evans, một hành khách khác, nói rằng phản ứng đầu tiên của cô trước cảnh tượng trên là nghi ngờ đây là một hành động khủng bố. Nữ tiếp viên hàng không cũng nói với Evans rằng đây là lần đầu tiên cô nhìn thấy tình huống này trong 30 năm sự nghiệp của mình. ——Người đàn ông sau đó được xác định là Alejandro Carlson, 41 tuổi. Cảnh sát cho biết Carlson đã nhảy khỏi hàng rào và chạy xuống đường băng vào cánh máy bay. Họ đưa Carlson đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe tâm thần.

Alaska Airlines nói rằng cả hành khách và nhân viên đều không bị tổn hại bởi vụ việc. Hãng cũng tích cực phối hợp với cơ quan công an để điều tra vụ việc.

Anh Minh (theo ABC News)

Trèo lên cánh máy bay để hạ nhiệt