Người đàn ông 44 tuổi mất tích khi đang lặn ngoài khơi đảo Reunion thuộc Lãnh thổ hải ngoại của Pháp gần Madagascar vào đầu tháng 11. Người ta nói rằng vị khách du lịch đang tận hưởng kỳ nghỉ dài ngày cùng vợ tại ngôi làng St Giles trên đảo.

Bàn tay của du khách được tìm thấy trong bụng một con cá mập (do liên minh quyết định). Đó là một trong số những người bị Trung tâm Securite Requestin (CSR) bắt giữ ở Ấn Độ Dương từ ngày 4 đến ngày 5 tháng 11 vì mục đích nghiên cứu. Một con cá mập được tìm thấy ở vùng biển cách nơi gặp gỡ cuối cùng với một nam du khách 7 km.

Cư dân địa phương Erick Quelquejeu nói rằng nam du khách đã biến mất trong khi lặn và vợ anh ta lên máy bay. “Vợ anh ấy thực sự lo sợ về những gì đã xảy ra. Nhiều máy bay trực thăng, máy bay, người bơi và tàu thuyền đã cố gắng tìm kiếm anh ấy nhưng họ không thấy anh ấy trong nhiều ngày.” Nơi nam du khách đi bộ là vùng biển được bao quanh bởi các rạn san hô. Một con đường hẹp dẫn đến một đại dương sâu hơn. Erick cho biết nhiều bãi biển ở phía tây của hòn đảo bị cấm bơi do bị cá mập tấn công.

“Chúng tôi sẽ không che giấu các vụ cá mập tấn công bất kỳ ai ở Đảo Reunion. Cư dân giải thích rằng bơi trên đảo – một bãi biển không có rạn san hô tự nhiên – mang một dấu hiệu cảnh báo.

Biển bị cấm ở Reunion Bơi lội trên đảo Ảnh: British Broadcasting Corporation (BBC).

Hiện chính quyền địa phương vẫn chưa thể kết luận nam du khách bị chết đuối hay bị cá mập tấn công. Gia đình của một công dân trên đảo đã chết do lặn biển.

Hai vụ cá mập tấn công chết người đã xảy ra trong năm nay. Hiện đang ở trên đảo Reunion. Sau vụ tấn công năm 2013, chính quyền địa phương đã cấm đảo Bơi lội và các môn thể thao dưới nước trên hầu hết các bãi biển-An An (theo BBC)