Vụ việc xảy ra vào chiều 1/11, khi một du khách New Zealand cùng chồng tới đảo Folegandros để nghỉ mát. Vassiliki Katsandoni, một nhân viên cứu hộ bãi biển cho biết, cặp đôi đã thuê một chiếc du thuyền và neo đậu ở vịnh Akali. Tại đây du khách dùng ca nô nhỏ chèo ra đảo để mua đồ.

Người vợ gọi điện cho chồng và nói với anh ta rằng cô ấy đã trở lại thuyền và biến mất ngay sau đó. Một chiếc ca nô nhỏ bị thổi bay và cô ấy đang trôi trên vùng biển Aegean. Gửi sáu tàu và một máy bay trực thăng hải quân để tìm kiếm các du khách. Nó được phát hiện ba ngày sau khi cách Crete 80 km về phía bắc, do đó con tàu có thể trôi dạt tự do trong hơn 160 km. -Các du khách biến mất trên con tàu hơi nước. Ảnh: Cretalive .

Khi đội cứu hộ tiếp cận, du khách vẫn còn sống, nhưng kiệt sức, mất nước và cố gắng quay lại thuyền. Cô nhanh chóng được đưa đến bệnh viện Heraklion ở Crete để điều trị. Đến tối 3/11, du khách đã dần hồi phục.

Người phụ nữ này sẽ là một thủy thủ giàu kinh nghiệm đã tham gia một số cuộc thi hàng hải quốc tế. Nhiều người gọi sự sống sót của cô là “một điều kỳ diệu của biển Aegean.”

Du khách đã được giải cứu thành công. Nhiếp ảnh: Cretalive .—— Đây không phải là lần đầu tiên du khách gặp sự cố phải lênh đênh trên biển nhiều giờ liền. Năm 2018, du khách 46 tuổi người Anh Kay Longstaff (Kay Longstaff) chỉ sống sót sau 10 giờ ở Địa Trung Hải Adriatic. Kay gặp sự cố sau khi rơi khỏi tàu du lịch. Cô ấy nói rằng cô ấy đã hát để vượt qua cái lạnh, và cô ấy đã sống sót.

Anh Minh (Theo Sun)