Vào giữa tháng 12, một tòa án ở London đã ra phán quyết rằng hãng hàng không lớn nhất của Đức và Lufthansa lớn thứ hai của châu Âu phải bồi thường cho Véronique LeVasseur và Maxime Audet hơn 1.350 USD. Con số này bao gồm tiền mua vé máy bay mới, tiền lãi, phí pháp lý … đây là chi phí mà hai hành khách đến từ London, Anh phải trả trước đó. Thẩm phán Susan Jackson cho rằng hãng hàng không có lỗi vì tên hành khách Véronique được in nhầm trên Veronqiue và buộc họ phải mua vé du lịch mới.

Véronique LeVasseur làm việc cho Eurostar Express. Maxime Audet là một kiểm toán viên. Ảnh: Champion News-Véronique Le Vasseur phát biểu trước tòa, kêu gọi mọi người không bỏ cuộc khi đối mặt với những tình huống tương tự. Cô cũng so sánh cuộc đấu tranh của hai vợ chồng với hãng hàng không với cuộc đấu tranh giữa David Jr và vị đại gia khổng lồ. Cuối cùng, David Jr. đã chiến thắng. Hãng hàng không vẫn chưa đưa ra phán quyết.

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 9 năm 2019, khi Maxime Audet, 34 tuổi và vợ, Véronique LeVasseur, 37 tuổi, Sống ở London và đặt một chuyến bay đến Montreal, Canada. Thăm người thân vào dịp lễ Giáng sinh. Sáu ngày trước khi chuyến bay cất cánh, Maxim phát hiện rằng tên của Veronique đã bị in sai trên vé. Nam du khách lập tức gọi cho hãng hàng không thì nhận được trả lời rằng phải mua vé mới, nếu không vợ anh sẽ không thể đi cùng nếu anh vẫn dùng vé khác. Họ cho rằng tên không chính xác thuộc về Maxim và không thể sửa tên vợ anh ta trên vé.

Họ chỉ còn chưa đầy một tuần để đi đường dài. Cả hai phải quyết định: chi nhiều tiền hơn hoặc hủy bỏ chuyến đi. Véronique gần như đã khóc. Cuối cùng, Maxim quyết định chi gần 1.000 USD để mua vé mới cho vợ.

Sau khi trở về từ chuyến đi vào tháng 1 năm 2021, cặp đôi đã cố gắng liên hệ với hãng hàng không để yêu cầu hoàn tiền. . Tên vé không chính xác và không thể sử dụng được. Họ lại bị hãng hàng không từ chối. Cuối cùng, Maxim đưa vụ việc ra tòa.

Ann Ming (Theo Hindikhabre)

Cái kết đau lòng của vị khách lên cánh máy bay