Phiếu nhập học là một mẫu thông tin phải được điền khi nhập cảnh hoặc trở về một quốc gia. Bên cạnh việc xác nhận rằng bạn không mang theo bất kỳ vật dụng bị cấm nào, chúng còn có những công dụng quan trọng khác. Giáo sư người Úc Brendan Murphy giải thích rằng trong thời kỳ bùng phát nCoV hiện nay, nhà chức trách dựa vào thông tin được cung cấp trên các mẫu đơn nhập cư để liên hệ với khách du lịch khi cần. -Khi nhà chức trách cố gắng liên lạc với những hành khách có thể đã tiếp xúc với virus corona thông qua vé vào cửa, điều đó đã chứng tỏ tầm quan trọng của việc điền thông tin chính xác.

Dưới đây là 6 quy tắc giúp bạn điền thông tin chính xác và nhanh chóng:

Điền thông tin vào máy bay

Tiết kiệm thời gian và tránh rắc rối khi xếp hàng vào sân khấu. Đừng chờ đợi để điền vào tờ thông tin khi bạn hạ cánh, mà hãy luôn làm điều đó trên máy bay.

Luôn luôn có một cây bút

Khi nhiều người hỏi vay, tiếp viên hàng không chán. Các thành phần. Bản thân, việc vay tiền từ người lạ có thể khiến bạn khó chịu. Luôn giữ bút trong túi để có thể lấy bút ra bất cứ lúc nào.

Ghi lại thời gian di chuyển trên điện thoại của bạn

Khi bạn phải mở vali để kiểm tra sự thay đổi lộ trình hoặc nhận ra điều này, bạn sẽ mất một khoảng thời gian. Thông tin về khách sạn bạn sẽ ở đã được lưu trong email, và bạn không thể truy cập mạng trên máy bay. Tốt nhất bạn nên mang theo bản sao giấy tờ du lịch, nhưng tốt nhất bạn nên chụp ảnh hoặc ghi chú trên điện thoại để dễ xem.

Biết các vật dụng trong hành lý

Bạn cần khai báo những gì bạn sẽ mang theo khi nhập cảnh, vì vậy hãy nghiên cứu trước khi xuất cảnh để đảm bảo bạn biết những gì có thể làm phiền bạn. Khi mua đồ lưu niệm, hãy nhớ rằng các mặt hàng như thực phẩm hoặc đồ đạc phải được khai báo, và có nguy cơ bị tịch thu tài sản.

Vui lòng ghi nhớ số điện thoại

Nếu cần, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại liên lạc và số liên lạc khẩn cấp. Do đó, hãy đảm bảo nhập chính xác những con số này.

Viết rõ ràng và cẩn thận

Như Giáo sư Murphy đã chỉ ra, sẽ mất nhiều thời gian hơn để đọc và hiểu những gì được viết trên biểu mẫu. Sau khi nhập cảnh, sẽ khó liên lạc với bạn trong trường hợp khẩn cấp (chẳng hạn như bùng phát hào quang). Viết văn bản một cách cẩn thận và rõ ràng để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

NamTrần (Theo Escape)