Ông già Noel trong trang phục đỏ cưỡi tuần lộc đi khắp thế giới từ Bắc Cực là hình ảnh quen thuộc với trẻ em. Tuy nhiên, không phải chỉ có cha mẹ mới có thể giải thích cho trẻ nhỏ tại sao ông già Noel chỉ mặc quần áo màu đỏ.

Một trong những thông tin phổ biến nhất trên Internet về ông già Noel là thông tin về thương hiệu. Nước ngọt của Mỹ. Kết quả là vào đầu những năm 1930, công ty đã thuê các nghệ sĩ thiết kế ông già Noel, mặc trang phục màu đỏ và trắng. Đỏ và trắng là hai màu chủ đạo trên chai nước ngọt này. Ông già Noel là một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất của lễ Giáng sinh. Ảnh: House of Lapland-Nhiều tờ báo phủ nhận rằng chiếc áo của ông già Noel được sản xuất bởi một công ty nước ngọt. Trên thực tế, hình ảnh ông già Noel màu đỏ đã ra đời từ rất lâu, và có rất ít bằng chứng về lý do tại sao các đại diện Giáng sinh lại chọn màu này.

Tuy nhiên, một trong những cách giải thích phổ biến nhất là liên quan đến màu sắc. Nhà thờ Thánh Nicholas ở La (Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại). Phim kể về một nhân vật sống vào cuối thế kỷ 3 đầu thế kỷ 4. Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, đã dùng toàn bộ tài sản thừa kế để làm từ thiện. Khi tặng quà cho trẻ em, anh thường mặc áo choàng màu đỏ, đặc biệt là đối với trẻ em.

Đối với nhiều người, Santa Claus liên quan đến màu đỏ và trắng, bởi vì tuyết Giáng sinh và quần áo màu đỏ là nhiều nhất. Nơi nổi tiếng và đẹp nhất trong toàn cảnh tuyết trắng bao la. Màu đỏ cũng mang lại sự ấm áp, vui vẻ và may mắn thể hiện niềm mong mỏi Giáng sinh an lành trên khắp thế giới.

Màu đỏ và màu xanh là hai màu chủ đạo của Giáng sinh. Ảnh: Business Insider

Một câu hỏi khác mà nhiều người đặt ra là, tại sao màu xanh và đỏ lại là hai dấu hiệu của Giáng sinh? Đối với nhiều người, câu trả lời là màu đỏ tượng trưng cho ông già Noel và màu xanh lá cây tượng trưng cho màu của cây thông.

Nhưng theo tạp chí Time, các mùa được “mã hóa màu”, điều này không phải ngẫu nhiên mà luôn có những câu chuyện có thật đằng sau chúng. Arielle Eckstut, tác giả cuốn “Ngôn ngữ bí mật của màu sắc”, đã chỉ ra rằng mọi người đều có một chương trình sinh học để khám phá thế giới thông qua màu sắc. Chúng ta biết rằng khi quả ăn được, vỏ quả chuyển từ xanh sang đỏ hoặc vàng. Chúng ta cũng biết khi nào cỏ đổi màu và thường không thích thức ăn có màu xanh. Vì vậy, chúng tôi cũng mong muốn gửi đi những tín hiệu này trong xã hội.

Giải thích sinh học này đã đóng một vai trò trong việc làm sáng tỏ lý do tại sao màu xanh và đỏ tượng trưng cho Giáng sinh. Vì hai màu này đẹp cạnh nhau. “Một cách tự nhiên, đôi mắt của bạn bị thu hút bởi những quả mọng đỏ và những chiếc lá xanh tuyệt đẹp”, Extud nói.

Anh Minh (tổng hợp)