Vào giữa tháng 12, YouTuber Hayan Tree nổi tiếng của Hàn Quốc với 700.000 người đăng ký đã phát hành một video bình luận về một nhà hàng cua sốt xì dầu ở Daegu. Khi ăn, Hayan Tree đổ đầy thức ăn vào đĩa và nhận thấy cơm và nước tương đã trộn lẫn vào nhau. Điều này cho thấy nhà hàng có thể đã sử dụng lại thức ăn thừa cho những khách hàng trong tương lai.

Vài ngày sau khi phát hành, đoạn video trên đã có hơn 1 triệu lượt xem. Nhà hàng cua sốt xì dầu bị chỉ trích vì bị ảnh hưởng nặng nề nên phải đóng cửa sau đó vài ngày.

YouTuber đã nhận xét về món cua sốt xì dầu của nhà hàng trong video. Ảnh: Hayan Tree

“Trong vòng hai đến ba giờ sau khi video được đăng, nhân viên của chúng tôi đã phải liên tục giải thích rằng chúng tôi không dùng thức ăn nữa. Chúng tôi có thể cung cấp tất cả bằng chứng từ camera an ninh. Nhưng nhận xét của chúng tôi là Nó bị chặn., Nên không phải ai cũng có thể đọc được “, chủ cửa hàng cho biết trên Korea Hearld.

Cuối cùng, sự thật về hạt gạo đã sáng tỏ. Độ an toàn của nhà hàng cho thấy những hạt cơm được trộn với nước sốt Hayan Tree ở món trước, sau bữa ăn thì đọng lại trên đĩa rồi mới đổ món mới. HayanTree đã tự mình thừa nhận sai lầm, đăng tất cả các đánh giá tiêu cực lên mạng và đăng video xin lỗi nhà hàng.

“Tôi xin lỗi chủ nhà hàng vì không nghĩ đến video. Nó sẽ có tác động tiêu cực, nhưng khi tôi quay các video khác, chủ sẽ cảm thấy khó chịu. Tôi nên làm một video có thể nắm bắt chính xác sự thật và đưa ra sự thật. Tôi Tôi rất xin lỗi vì sự thiếu hiểu biết của mình “, YouTuber nói. .

Vlogger Hayan Tree xếp món cua trong nước tương. Ảnh: Hyan Tree

Nhưng đã quá muộn để sửa chữa. Theo chủ sở hữu, Hayan đang ghi âm chủ sở hữu cửa hàng mới và nói: “Tôi thực sự thất vọng, tôi muốn biết liệu có thể ngăn chặn danh tiếng và sự đánh giá sai lầm của người dùng YouTube hay không.” Một hành vi tồi tệ hơn nCoV là đáng giá. của. Người này đề nghị chính phủ yêu cầu chính phủ vào cuộc và điều chỉnh quyền hạn của các YouTuber để các công ty khác không phải chịu chung số phận. Hayan’s số lượng người theo dõi tính đến cuối tháng 12, số lượng người dùng Youtuber đã vượt quá 50.000, lỗi chưa gây ra bất kỳ hậu quả nào.

Anh Minh (theo Korea Hear ld) – Du khách người Nga chê “đi xe máy linh hoạt không dễ đi