Sự cố xảy ra trên chuyến bay của Hãng hàng không Easyjet vào ngày 14/9, khi nó đang chuẩn bị cất cánh từ sân bay London Southend, Vương quốc Anh đến Ibiza, Tây Ban Nha.

Conor Crosby (Conor Crosby) 24 tuổi gần đó ra hiệu cho đồ uống và thuốc lá nhẹ khi hành khách xuống máy bay. Phi hành đoàn yêu cầu Konor rời khỏi máy bay, nhưng anh ta không tuân theo lệnh của Nicodi.

Khi cảnh sát đến, Konor vẫn không chịu rời máy bay và lao vào tấn công họ. Anh ta cắn vào tay một cảnh sát và đánh hai người khác.

Vụ tấn công đã cắn viên cảnh sát trong bệnh viện. Conor Crosby sau đó bị bắt vì gây rối, làm gián đoạn chuyến bay và tấn công cảnh sát. Ảnh: Alamy .

Conor sẽ ra hầu tòa vào ngày 30/9.

Sau sự cố, người phát ngôn của EasyJet đã lên tiếng xin lỗi và cho biết nhân viên của hãng đã được đào tạo để đánh giá và xử lý tình huống nhanh chóng, phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay và hành khách.

Ngày 8/8, hành khách của hãng hàng không Aeroflot bay từ Yuzhno-Sakhalinsk đến Moscow (Nga) cũng bị cảnh sát bắt giữ sau khi say xỉn và quậy phá làm ảnh hưởng đến vụ trộm. . Hành khách và thành viên phi hành đoàn nên buộc khách vào ghế để không làm phiền người khác.

Xem thêm: Kiểm điểm hành khách may mắn thoát nạn trong chuyến bay MS804

Minh Khang