Trang web du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas vừa công bố một album ảnh tập hợp những bức ảnh đẹp nhất về ánh đèn phương Bắc năm 2020, được chọn là một phần của cuộc thi nhiếp ảnh Aurora hàng năm. Thiên nhiên kỳ diệu thường xảy ra ở Bắc bán cầu từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau, và từ tháng 3 đến tháng 9 ở Nam bán cầu. Các dải màu và ánh sáng trên bầu trời là do sự va chạm của các hạt trong gió với các chất khí trong khí quyển.

Hình trên là bức tranh “Dance in Paradise” của tác giả Sergey Korolev trên Cây Kola trên Bán đảo Nga. Trang web du lịch và nhiếp ảnh Capture Atlas vừa xuất bản cuốn sách ảnh tập hợp những bức ảnh đẹp nhất về ánh đèn phía Bắc năm 2020 và được chọn là thành viên của cuộc thi chụp ảnh cực quang hàng năm.

Cực quang là một hiện tượng thiên nhiên kỳ diệu thường xảy ra ở Bắc bán cầu từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau, và ở Nam bán cầu từ tháng 3 đến tháng 9. Các dải màu và ánh sáng trên bầu trời là do sự va chạm của các hạt trong gió với các chất khí trong khí quyển.

Hình trên là hình chụp vũ điệu thiên đường do Sergey Korolev chụp trên bán đảo Kola thuộc bán đảo Nga. Ben Maze là tác giả của bức ảnh “Phần thưởng săn bắn” được chụp ở Astralia, Tasmania. Ben nói rằng khi nhìn thấy tia sáng đầu tiên trên màn hình máy ảnh của mình, anh ấy đã không thể kìm chế sự phấn khích của mình. Sau đó, anh nhận ra rằng anh là nơi tốt nhất để xem vở kịch.

Ben Maze là tác giả của bức ảnh “Hunter Award” được chụp ở Astralia, Tasmania. Ben nói rằng khi nhìn thấy tia sáng đầu tiên trên màn hình máy ảnh của mình, anh ấy đã không thể kìm chế sự phấn khích của mình. Sau đó anh nhận ra rằng đây là nơi tốt nhất để xem chương trình này.

“Trứng rồng” là tác phẩm của Roksolyana Hilevych, quần đảo Lofoten, Na Uy. Tác giả cho biết: “Tôi đã khám phá ra địa điểm bí ẩn này ở Lofoten trong chuyến đi đến đảo Kinsoa. Đêm đó trời lạnh và nhiệt độ giảm -20 độ C. Đó có lẽ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy”. Rất khó để tìm thấy những địa điểm quay thú vị, chẳng hạn như cực quang nhảy múa trên bầu trời suốt đêm. “-Dragon Eggs là tác phẩm của Roksolyana. Hilevych biểu diễn ở quần đảo Lofoten ở Na Uy. Tác giả cho biết: “Tôi phát hiện ra địa điểm bí ẩn này ở Lofoten khi đi du lịch trên đảo Gimsoya. Đêm đó trời lạnh và nhiệt độ giảm -20 độ C. Đó có lẽ là thời điểm tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy ở một nơi như vậy, khi bình minh lên Thật không dễ dàng để tìm thấy một địa điểm thú vị trong khi nhảy múa trên bầu trời suốt đêm. “

Tác phẩm tiếp theo của nhiếp ảnh gia Benjamin Eberhardt có tên Antarctic Night, nằm ở Nam Cực Đài quan sát Neutrino IceCube. “Nam Cực có lẽ là nơi xa xôi nhất, và nó thậm chí còn kém thân thiện với con người và công nghệ”, Benjamin nói. Để chụp ảnh time-lapse ở đây, bạn cần một chút sáng tạo để giữ ấm. Cả bạn và thiết bị chụp đều có thể khiến máy ảnh không dừng lại giữa trời nóng hàng chục độ C. Mọi thứ tôi chụp đều là kết quả của nhiều tháng thử nghiệm “.—— Tác phẩm tiếp theo của nhiếp ảnh gia Benjamin Eberhardt được chụp tại Đài quan sát IceCube Neutrino ở Nam Cực, nơi được gọi là Nam Cực Benjamin nói: “Nam Cực có thể là nơi xa xôi và hoang vắng nhất đối với con người và công nghệ. “Để chụp được những bức ảnh tua nhanh thời gian ở đây, bạn cần một chút sáng tạo để giữ ấm. Cả bạn và thiết bị chụp đều có thể ngăn máy ảnh dừng lại giữa nhiệt độ âm C. Những bức ảnh tôi chụp là kết quả của nhiều tháng thử nghiệm.” Jökulsárlón ở Iceland. Những bức ảnh được chụp vào lúc bình minh vào cuối tháng 9 năm 2020 xuất hiện ở dạng đẹp nhất, tập hợp thời điểm hoàn hảo để nhiếp ảnh gia chụp được sự phản chiếu hoàn hảo. “Đó là một đêm căng thẳng và yên bình, rất khó quên.” Tác giả nói.

Sự tập hợp của Agnieszka Mrowka ở Jökulsárlón, Iceland. Những bức ảnh được chụp vào lúc bình minh vào cuối tháng 9 năm 2020 xuất hiện ở dạng đẹp nhất, tập hợp thời điểm tốt nhất để các nhiếp ảnh gia chụp được sự phản chiếu hoàn hảo. “Đó là một đêm căng thẳng và yên bình, rất khó quên.”

Nhiếp ảnh gia Kim Jenssen đang chụp ảnh cho Phần Lan trong một khu rừng tuyết ở Luka, Phần Lan vào một đêm lạnh -36 độ. Chụp ảnh ở độ C

— nhiếp ảnh gia Kim Jenssen chụp Phần Lan (PĐêm Hà Lan) Vào một đêm lạnh -36 độ C, trong một khu rừng phủ đầy tuyết ở Luka, Phần Lan.

Một công trình khác đã được thực hiện tại quần đảo Lofoten ở Na Uy: ngọn đèn băng Lofoten của Dennis Helwig (Louisten Light). “Những tảng băng tuyệt đẹp do nước đóng băng hình thành đã thu hút sự chú ý của tôi. Tôi nhìn thấy nơi này khi tôi đi dạo vào ban ngày, và khi cực quang xuất hiện vào ban đêm, tôi quay lại chụp ảnh”, một bức ảnh khác được chụp trên quần đảo Lofoten ở Na Uy Tác phẩm là Lồng đèn băng Lofoten của Denise Helwig. “Những tảng băng tuyệt đẹp do nước đóng băng hình thành đã thu hút sự chú ý của tôi. Tôi nhìn thấy nơi này khi đi dạo vào ban ngày, và khi bình minh ló dạng, tôi lập tức quay lại để chụp ảnh”. Pháo hoa Ole Salomonsen ở Ersfjordbotn vào cuối mùa Bắc Cực quang Pháo hoa mùa xuân), cách Tromsø, Na Uy khoảng 20 phút lái xe. Ở Ersfjordbotn, cách Tromsø, Na Uy khoảng 20 phút lái xe.

Nhiếp ảnh gia Iurie Belegurschi là tác giả của “Bản giao hưởng ánh sáng” ở Vườn quốc gia Thingvellir, Iceland. Anh cho biết mình may mắn bị tuyết bao phủ khi đang tìm địa điểm quay, đợi 4 tiếng đồng hồ nhưng không thấy cực quang nên anh quyết định về nhà. Trong lúc chờ xe cấp cứu, anh nhìn thấy ngay cảnh tượng này.

Nhiếp ảnh gia Iurie Belegurschi là tác giả của “Bản giao hưởng ánh sáng” được chụp tại Vườn quốc gia Thingvellir ở Iceland. Anh cho biết mình may mắn bị tuyết bao phủ khi đang tìm địa điểm quay, đợi 4 tiếng đồng hồ nhưng không thấy cực quang nên anh quyết định về nhà. Trong lúc chờ xe cấp cứu, anh lập tức chú ý đến cảnh tượng này.

Khi những giấc mơ trở thành sự thật (những giấc mơ trở thành sự thật), đó là bức ảnh được chụp bởi Mohad Almehanna ở nhiệt độ -20 độ C, và gió đang thổi. Ở Yukon, Canada, giọng nói rất lớn.

Khi giấc mơ trở thành sự thật, bức ảnh Mohad Almehanna chụp ở nhiệt độ -20 độ C và gió mạnh ở Yukon, Canada.

— Cực quang đang vần vũ trên bầu trời Na Uy

Khánh Trần (Theo “Người trong cuộc”, “Tập bản đồ nghề nghiệp”)