Nạn nhân là một du khách Pháp 38 tuổi đang đi nghỉ trên đảo Saint-Louis. Martin, một lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Caribe. Người phụ nữ tử vong sau khi bị cá mập cắn ở khu vực Vịnh Phương Đông cách bờ biển khoảng 150 m.

Vào ngày 10 tháng 12, sau khi nhận được tin báo về vụ tấn công, chính quyền địa phương đã ngay lập tức ra lệnh cấm bơi lội và uống rượu. Tập thể dục trên tất cả các bãi biển. Người phát ngôn chính quyền địa phương Alain Rioual nói rằng đây là vụ tấn công chết người đầu tiên trong lịch sử khu vực.

Các chuyên gia nói rằng tai nạn là cực kỳ hiếm ở vùng biển này. Mike Heithaus, một nhà nghiên cứu cá mập và là trưởng khoa của Trường Nghệ thuật, Khoa học và Giáo dục Đại học Quốc tế Florida, cho biết nhìn chung chúng không nguy hiểm đối với con người. Cá mập hổ và cá mập bò mắt trắng phổ biến hơn.

Cá mập Martin phổ biến nhất ở vùng biển St.Petersburg là cá mập san hô và cá mập miệng bản lề. Ảnh: Easy lặn-Tyler Bowling, người đứng đầu Dự án Nghiên cứu Cá mập Florida, cho biết đàn cá mập tấn công người thân cận nhất của St. Martin vào năm 2005 và không ai thiệt mạng. Kể từ năm 2000, 34 trường hợp cá mập cắn đã xảy ra ở Caribe mà không rõ lý do, trong đó chỉ có 4 trường hợp thiệt mạng.

An An (AP)