Vào cuối tháng 11, để đáp lại sự đưa tin của dự án về các sự kiện thay đổi cuộc sống trong tàu điện ngầm, nhà báo tự do người Anh Daniel Hall đã chia sẻ câu chuyện về vụ khỉ tấn công. Anh gọi đây là một sự cố gây sốc.

Năm 2016, Daniel Hall và bạn bè của anh ấy đã đến thăm Bãi biển Khỉ trên Đảo Phi Phi ở Phuket, Thái Lan. Các du khách trẻ rất vui khi dành thời gian chất lượng với những chú khỉ hoang dã. Khi hướng dẫn viên địa phương cảnh báo không cho khỉ ăn, anh ta và những du khách khác đã chèo thuyền kayak đến bãi biển. Trước khi Daniel đặt chân lên bờ biển, con khỉ hoang đã nhảy lên thuyền. Một người bị trầy xước mắt, hai người còn lại tay chân. May mắn thay, anh ấy đã nhắm mắt nhưng bị thâm tím mí mắt. Ảnh: Daniel Hall / Metro-Lightning chỉ kéo dài 10 giây. Daniel chỉ nhớ mình đã nghe thấy tiếng hét của hướng dẫn viên du lịch, lời nguyền rủa của bạn anh ta, Ben và giọng nói giận dữ của con khỉ.

Daniel bị sốc. Trong ba tháng ở Thái Lan năm đó, anh chỉ gặp một bầy khỉ vui nhộn chứ không hề hung dữ. Khi các thành viên khác đang chụp ảnh và không thể rời bãi biển ngay lập tức, Daniel trở nên cáu kỉnh. Vết thương chảy máu không nhiều nhưng khiến anh run lên. Trở lại tàu chính, hướng dẫn viên đã rửa vết thương cho Daniel bằng thuốc khử trùng trên đường trở lại Đảo Phi Phi. Anh không thích nó, và khi anh nghe một người bạn nói về tác dụng phụ của việc cô ấy bị tê nhiều ngày, anh thậm chí không có lý do gì để không bắn. Nhưng khi bị khỉ cắn, anh mới biết đó là một quyết định sai lầm. Các nhân viên ở đây dường như đã quá quen thuộc với tình huống này. Một bác sĩ giải thích rằng anh ta cần phải tiêm phòng vì nhiều loài khỉ hoang dã ở Thái Lan là vật mang bệnh dại. Tỷ lệ tử vong do bệnh này gây ra là 99,9%.

Daniel rất sợ khi bị khỉ tấn công. Ảnh: Daniel Hall / Metro

Tin tốt cho Daniel là căn bệnh này có thể được chữa khỏi – tất cả những gì anh ấy cần làm là tiêm kháng thể chống lại các tế bào virus bệnh dại xâm nhập vào cơ thể. Tin xấu là chi phí điều trị hơn 1.300 đô la và không có bảo hiểm.

Cuối cùng, Daniel phải nhờ đến sự giúp đỡ. Nhưng vấn đề khủng khiếp tiếp theo mà Daniel phải đối mặt là kháng thể phải được tiêm trực tiếp vào vết thương. Người khách nói: “Điều này có nghĩa là tôi phải trả 1.300 USD để tiêm trực tiếp vào mắt.” Khi y tá cố gắng tiêm vào mắt anh ta, anh ta lo lắng rằng anh ta sẽ bị mù. Vì vậy, Daniel bắt đầu khóc và cuối cùng đã được một bác sĩ giàu kinh nghiệm tiêm thuốc. Khi được bác sĩ tiêm thuốc xong và nói “đã xong”, Daniel mới thở phào nhẹ nhõm vì thị lực của anh đã khá tốt. Uống một ly ở quán bar gần nhất. Nam du khách cho biết, giờ xem lại vụ khỉ tấn công, anh thấy rất thú vị. Nhưng cách đây 3 năm thật kinh khủng.

Trong hai tháng tiếp theo, Daniel được tiêm thêm 5 mũi nữa ở Thái Lan và Sri Lanka để tránh bệnh dại trong chuyến du lịch. Dù bị thương chưa lâu nhưng anh đã thay đổi quan điểm về an toàn giao thông đường bộ. Trước hết, nam du khách nhận thấy việc mua bảo hiểm du lịch là cần thiết. Anh ấy cũng cần phải cẩn thận khi lên kế hoạch đến những nơi có nhiều động vật hoang dã. Daniel không trách con khỉ đã tấn công anh ta, vì nếu là chúng tôi, anh ta sẽ rất tức giận khi khách du lịch xâm chiếm khu vực này mỗi ngày. Anh tin rằng con người nên tôn trọng động vật hoang dã.

Anh Minh (Theo Metro)

Khách gây tranh cãi vì khỏa thân bơi cùng cá mập