Trang web Thrillist vừa liệt kê những thông tin thú vị về tháp Eiffel, có thể khiến bạn bất ngờ.

Không phải là tòa nhà cao nhất ở Pháp

Mặc dù cao 300 mét nhưng tháp Eiffel vẫn bị sóng đánh sập bởi nhiều ngọn tháp tiếp nhận và nó chỉ là tòa nhà cao thứ 9 ở Pháp. -Sẽ được xây dựng ở Barcelona-Kiến trúc sư Gustave Eiffel (Gustave Eiffel) ban đầu đề xuất ý tưởng tháp Eiffel Tây Ban Nha. Ông muốn xây tòa tháp này cho Hội chợ Thế giới năm 1888, nhưng bị từ chối vì nó “quá đắt và lạ”.

Màu ban đầu là đỏ

Vào thời điểm xây dựng, tháp Eiffel có màu đỏ và nâu, nhưng kể từ đó nó đã được sơn lại 18 lần. Rốt cuộc, màu sơn quyết định của tháp Eiffel ngày nay là màu vàng đồng, và phải mất một năm và 60 tấn sơn để hoàn thành.

Màu của tháp Eiffel là màu đỏ. Ảnh: Những kẻ khủng bố bị giới trí thức căm ghét – nhiều người trong giới nghệ thuật, bao gồm các nhà văn, họa sĩ, nhà điêu khắc và kiến ​​trúc sư, đã bày tỏ sự căm ghét đối với Tháp Eiffel. . Một nhóm người trong số họ thậm chí đã viết một bức thư trên tờ Le Temps mô tả lý do phản đối tháp Eiffel vì cho rằng nó đang phá hủy vẻ đẹp của nước Pháp.

Nổi tiếng chẳng kém người nổi tiếng

Trên trang Facebook cá nhân, tháp Eiffel có 1,6 triệu lượt yêu thích, và số lượt “tự sướng” với biểu tượng này rất ấn tượng.

Là một nhà máy điện

Vào tháng 2 năm 2015, hai tuabin gió đã được lắp đặt trên Tháp Eiffel. Các tuabin này có thể tạo ra 10.000 kWh mỗi năm. -Bạn có thể thuê phòng trên tháp -Nếu văn phòng quá nhàm chán, bạn có thể thuê phòng trên tháp Eiffel cao 57m tính từ mặt đất lên. Không chỉ có thể làm việc mà bạn còn có thể thuê phòng để tổ chức tiệc cocktail sang trọng (Nhà tháp Eiffel). Texas cũng có tháp Eiffel-ở Hoa Kỳ Texas, tháp Eiffel cũng cao, giống như Paris. Trên thực tế, có hơn 30 bản sao của Tháp Eiffel nằm rải rác trên khắp thế giới, nhưng hầu hết chúng đều nhỏ.

Bị bán làm phế liệu hai lần – Năm 1925, Victor Lustig đọc một bài báo về tình trạng gỉ sét nghiêm trọng của Eiffel. Chi phí bảo trì tháp rất cao. Anh ta giả làm thứ trưởng bộ bưu chính Pháp và gửi lời mời đến công ty tái chế sắt vụn. Thuyết phục một đại lý và trả tiền cho Lustig. Trước khi Lustig bị bắt, thủ đoạn này đã được thực hiện hai lần.