Christina Guan là một blog du lịch Canada-Trung Quốc. Cô từng chèo thuyền ở Croatia, làm việc trên các tàu du lịch trên 13 quốc gia và khám phá các nước châu Âu. Nextshark báo cáo vào ngày 14 tháng 12 rằng cô có khả năng nói nhiều ngôn ngữ và kinh nghiệm du lịch. -Christina tin rằng mỗi người có một nền tảng khác nhau. Điều khiến blog du lịch của cô thu hút sự chú ý của nhiều người, nhưng nó lại khác. Ảnh: Nextshark .

Sinh ra ở Vancouver, nhưng Christina sống ở Burnaby, một thành phố đa văn hóa và đầy màu sắc. Ở đó, cô bé sống trong một cộng đồng châu Á có nền tảng văn hóa tương tự. Bạn bè của anh là con của những người nhập cư, chủ yếu là người gốc Á hoặc Đông Âu. Điều này giúp cô trải qua một tuổi thơ hạnh phúc.

Christina không gặp phải bất kỳ sự phân biệt đối xử nào trước khi bắt đầu khám phá. Cô gái nhắc lại trong bài trước: “Lần đầu tiên tôi nhận ra rằng mình khác biệt khi đi du lịch nước ngoài và đây là chuyến đi đầu tiên của tôi.” Trong chuyến đi năm đó đến Châu Âu, tôi đã thấy Christina Tưởng Người nước ngoài nói “Ni hao” và “konichiwa” (Xin chào bằng tiếng Trung và tiếng Nhật). Lần đầu tiên trong đời, Christina nhận ra rằng những lời chào vô tội này đã trở thành vũ khí để chế giễu nguồn gốc của nó. “Bạn đến từ Trung Quốc, Nhật Bản hay Philippines?” Cô biết rằng hầu hết khách du lịch châu Á và châu Á sẽ nhận được những phương pháp điều trị thông thường này.

— Cha mẹ của Christina là người nhập cư Trung Quốc. Sau nhiều năm tích lũy, họ đã mở một nhà hàng. Ảnh: Con cá mập tiếp theo.

Không chỉ vậy, Christina phải rất dè dặt trong mọi hoạt động. Cô phải chứng minh với mọi người rằng cô không phải là một vị khách ồn ào trong trung tâm thương mại “càn quét”.

– Những điều tồi tệ không kết thúc ở đó. Nhiều người gán Christina cho nghề mại dâm đơn giản chỉ vì cô đang đi du lịch cùng bạn trai da trắng. Một số chàng trai thậm chí còn hét vào mặt anh ta bằng những lời thô tục. Khi cô nói về kinh nghiệm du lịch của mình, không ai trong số những người cô gặp trên đường tin cô.

– Trong quá trình cô ấy bị phân biệt đối xử nhiều lần, Christina không còn tức giận với những hành động này. Ảnh: Con cá mập tiếp theo.

Blog du lịch châu Á chịu chung số phận. Theo Christina, dường như công chúng thích và theo dõi các blog trắng. Cô tìm kiếm các blogger châu Á trên Internet. Khi kết quả tìm kiếm liệt kê một loạt blog du lịch châu Âu và châu Mỹ cho Christina, Christina gần như “phát điên”. Thuật ngữ tìm kiếm của anh là “blogger du lịch châu Á nổi tiếng nhất năm 2017”. Không có blogger du lịch châu Á trong danh sách này.

Trong một bài viết khác có tiêu đề “9 Blog du lịch Đông Nam Á”, cô cũng chỉ tìm thấy hai cái tên. Là người châu Á. Phần còn lại đến từ các nước phương Tây. -Christina phải thừa nhận rằng đôi khi kẻ thù lớn nhất là chính mình. Mẹ cô đã từng xin lỗi con gái vì đã sinh ra tông màu da châu Á. Cô nghĩ rằng nếu sinh ra một cô gái da trắng, cô sẽ có nhiều cơ hội hơn. Nó làm tổn thương Christina. Christina cũng chỉ ra: “Mẹ xin lỗi vì không sinh ra những đứa trẻ da trắng.” Christina cũng chỉ ra rằng những người bị phân biệt đối xử thường từ chối nói để được bảo vệ. Chính bạn là lý do tại sao họ đáng sợ hơn. Ngoài ra, cô tin rằng việc trở thành người nhập cư cũng sẽ khiến mọi người mất tự tin.

“Tôi là một ví dụ. Trước đây, tôi đã cố gắng trông giống một người đàn ông da trắng. Tôi đã từ chối nói tiếng Trung Quốc hoặc ăn đồ ăn Trung Quốc. Tôi ăn một chiếc bánh sandwich. Giống như những đứa trẻ da trắng khác đến trường thay vì ăn trưa. Tôi lo lắng về việc mất mặt.