Jeff B. phát hiện ra niềm đam mê xê dịch khi bắt đầu khám phá châu Âu vào năm 2001. Jeff B. đã kết hôn với vợ Kristi được mười năm và có năm lục địa trong đất liền. Đất nước họ đến thăm là Ấn Độ. Đây là những gì Jeff học được khi đi du lịch ở các nước Nam Á. Ảnh: Planet Bell .

Việc đi tiểu là chuyện rất phổ biến, thể hiện tình yêu nơi công cộng là điều cấm kỵ. Trước đây, nhiều người ở Ấn Độ đã bị bắt vì hôn nhau nơi công cộng và nhiều du khách cảm thấy khó thể hiện tình cảm của mình ở nơi đông người. Mặt khác, Jeff nhìn thấy nhiều người đàn ông đi tiểu trên đường phố hoặc trẻ em phóng uế trên đường phố. Ảnh: ADaring .

Người dân ở đây thích bấm còi hơn là bóp phanh. Ở những khúc cua hoặc góc khuất, du khách sẽ thấy những biển báo “bấm còi” thay cho biển cảnh báo hay yêu cầu người đang tắc đường giảm tốc độ. Ảnh: Planet Bell.

Người Ấn Độ vẫn thích quần áo truyền thống hơn quần áo phương Tây. Nếu người dân ở Châu Mỹ Latinh hoặc Châu Phi dần thích quần áo kiểu phương Tây, thì chỉ một tỷ lệ nhỏ người Ấn Độ sẽ đón nhận những sản phẩm này. Hầu hết đàn ông sống ở Kerala vẫn mặc đồ chạy nước rút, một loại váy ngắn dành cho nam giới. Chiếc váy này trông giống như một chiếc khăn, buộc ngang hông cho đến đầu gối. Ảnh: Planet Bell .

Người da đỏ có thể ngủ ở bất cứ đâu. Jeff và vợ đã nhìn thấy những người bản địa ngủ trên vỉa hè, lề đường, ghế đá công viên và thậm chí cả dải phân cách. Họ không phải là những người vô gia cư, họ làm việc và ăn mặc sang trọng, họ chỉ cần nghỉ ngơi. Ảnh: Planet Bell .—— Giá tàu càng thấp, con người càng thân thiện. Khi Jeff và vợ đi du lịch bằng xe khách giá rẻ hoặc tàu hỏa giá rẻ, mọi người rất tò mò về họ và luôn sẵn sàng giúp đỡ. Trong cuộc hành trình từ Pushkar đến Bundi (Rajasthan), một gia đình người Ấn Độ đã giúp Kristi tìm nhà vệ sinh ở mỗi điểm dừng, tìm chỗ ngồi cùng hai vợ chồng và đưa họ đến thị trấn. Đi bộ xung quanh và hướng dẫn các điểm tham quan. Khía cạnh nổi tiếng nhất là ở cuối tàu, mọi người không được cởi mở và thân thiện cho lắm, mặc dù nếu vợ chồng Jeff đang nói chuyện, họ vẫn sẽ giúp đỡ. – Ấn Độ là một quốc gia an toàn cho khách du lịch. Jeff đi vòng quanh với chiếc máy ảnh trên tay, hoặc rút tiền từ máy ATM ở Ấn Độ, chưa bao giờ cảm thấy lo lắng. Ít có vụ trộm cắp ở đất nước này như các nước Mỹ Latinh, nơi khách du lịch có thể bị bọn cướp đe dọa bằng súng và dao.

Xem thêm: 15 Điều Kỳ Lạ Ở Ấn Độ-Van Hamen