Trong diễn đàn hướng dẫn, anh Tommy Wu Fan đã chia sẻ với các thành viên trong đoàn tình huống hài hước mà anh gặp phải trong chuyến thăm Thái Lan, ai cũng có thể rút ra phương pháp hướng dẫn từ đó. Đó là một hướng dẫn hợp lý cho chuyến du lịch thành công.

Anh Tommy Vu Pham hiện là hướng dẫn viên xuất cảnh sang Hoa Kỳ.

Mở cửa sổ thông gió

Sau khi làm thủ tục hàng không, mọi người có đủ chỗ ngồi chờ máy bay cất cánh. Đúng lúc đó, một người đàn ông gần 60 tuổi hốt hoảng la lên, đến gặp thì được hỏi: “ũ, mày khổ lắm, mày còn chưa biết mở cửa sổ”. Anh ta ngạc nhiên trước yêu cầu “mở cửa sổ máy bay để lau”, và lại: “Chú ơi, chỉ có phi công mới có thể mở cửa sổ.” Vì vậy, anh ta trả lời: “Tự đổi chỗ ngồi đi.” Anh ta bắt đầu nói chuyện với du khách. Sốc tập hai ”.

“Bây giờ tôi ăn được chưa?”

Câu chuyện với du khách kể trên vẫn không ngớt như máy bay. Khi điện thoại của cô chú lại vang lên, cô tiếp viên đang hướng dẫn hành khách cách thắt dây an toàn và thoát khỏi trường hợp khẩn cấp: “Chú ơi, giúp cháu một chút.” Cô tiếp viên xinh đẹp vội hỏi. Bác cười và nói: “Bác chủ, cháu đói quá, cháu ăn ngay được không ạ?” Lúc đó, tôi là nhân viên phục vụ, không biết giấu mặt vào đâu trước những hành khách khác. Đang bay.

Tò mò vì nhầm chỗ

Ở Thái Lan, hướng dẫn viên địa phương thường hướng dẫn kỹ lưỡng lộ trình của đất nước sân khấu, đặc biệt là văn hóa địa phương. Khi đến Pattaya, trưởng đoàn cũng dặn cả nhóm nếu không muốn đi bar, xin đừng rung chuông vàng treo giữa nhà, nếu không muốn mời cả quán đi nhậu. Kéo chuông một cách tò mò và lắng nghe âm thanh của nó. Khi đó, cả quán đều vỗ tay khen ngợi và gọi thêm đồ uống mà không hề do dự. Tổng số tiền được trả là hơn 500 đô la Mỹ, thuộc về “những người rất vui khi rung chuông.” Khi được hỏi tại sao lại làm như vậy khi đã dặn dò kỹ càng, cô ấy trả lời một câu xanh rờn: Tưởng hướng dẫn viên nói đùa nên nói đùa. Tôi thích mua sắm. Tôi không thích mua quần áo, giày dép, xà phòng, gối hay thậm chí cả mũ bảo hiểm. Theo quy định của hãng hàng không, mỗi người chỉ được kiểm tra một hành lý 20kg. Vì vậy, những vật dụng nào không phù hợp với hành lý thì nên cho vào Một nơi dễ dàng tiếp cận.

Vị khách đặc biệt này đề cập đến việc mua 5 mũ bảo hiểm, 3 trong số đó sẽ được đội. Khi anh ấy quá xa hoa và quá bó tay, anh ấy luôn đội nó trên đầu cho tiện. Tommy nhớ rằng không có mũ bảo hiểm. Kiểm tra an ninh nghiêm ngặt như bây giờ, vậy đã xảy ra chuyện gì, trên đường về nhà, tôi rất nhớ những người ở sân bay và nhìn những vị khách của anh ta với ánh mắt “ngưỡng mộ”.

Thú nhận

Theo anh, tình trạng trên là do không có nhiều người Việt Nam. Ngoài ra, nhiều người trong số họ không hiểu và không quen với phong tục, tập quán, văn hóa của nước sở tại khi họ ra nước ngoài để duy trì liên lạc.

Vì vậy, trong những trường hợp trên, anh cho rằng hướng dẫn viên không nên hỏi: “Anh / chị đã từng đi nước ngoài chưa?” Hay đã từng đến các nước như A, B, C chưa? “. Khi hướng dẫn viên phần nào quyết định được mình nên dẫn dắt phương pháp nào và làm việc sao cho hiệu quả nhất thì điều đó không hề thừa.

” Câu chuyện tôi kể không phải chuyện đùa với khách mà là sự thật về du lịch câu chuyện. Tôi nghĩ đây là một kinh nghiệm tốt trong ngành. Những câu chuyện như mới hôm qua vì quá ấn tượng nên tôi sẽ nhớ mãi. “

Xem thêm: Hướng Dẫn Nước Mắt Đêm Giao Thừa

Tommy Vu Pham