Nếu bạn nhìn thấy một người phụ nữ nước ngoài đi ngang qua một chiếc xe tải trong đoàn lữ hành vào tháng 3 năm 2015, thì đó chính là Angela Marie Maxwell, 32 tuổi, người Mỹ, người đã đến để thách thức ngôi làng. Cơ thể đi khắp các lục địa.

Chuyến đi này được lên kế hoạch cho chuyến đi 5 năm ở 25 quốc gia / vùng lãnh thổ

Angela bắt đầu chuyến đi ở Bend, Oregon, Hoa Kỳ vào ngày 2 tháng 5 năm 2014, và sau đó cô ấy bay đến Perth, Úc. Năm 2014, Angela hoàn thành hành trình đến Úc và sang Châu Á vào năm 2015. Angela đã chọn Việt Nam là điểm đến trong chuyến hành trình đầy thử thách của mình. Cô chia sẻ rằng Việt Nam rất đẹp, mọi người thường kêu cứu khi thấy cô kéo xe đẩy dưới cái nắng như thiêu đốt, và đèo Hải Vân là nơi cô cảm thấy thích nhất khi băng qua con đường hình thù kỳ dị. S. Angela dựng lều nghỉ ngơi tại Việt Nam. Ảnh: NVCC

Angela về châu Âu đón Giáng sinh và sau đó hoàn thành chuyến hành trình về nước. Mỗi ngày, cô đi bộ 24 km 24 ngày trong tuần, trung bình mỗi giờ đi được 5 km. Bên cạnh Angela là Athena-tên của chiếc xe kéo đã chở lương thực, thực phẩm và lều trại của cô đến 3 lục địa. Điều khó khăn nhất đối với Angela là phải cắm trại một mình ở nơi hoang dã. Nhưng người phụ nữ này không hề sợ hãi.

Truyền cảm hứng cho phụ nữ lên tiếng

Được truyền cảm hứng từ ba người phụ nữ có lịch sử lâu đời, Fyona Campbell, Rosie Swale-Pope và Robyn Davidson, Angela có động lực mạnh mẽ để tham gia. Đáp ứng thách thức này. Angela tin rằng đi bộ là học hỏi, lắng nghe và lắng nghe người khác, trưởng thành hơn, đối mặt với nỗi sợ hãi, thử thách bản thân và trở nên mạnh mẽ hơn khi tiến về phía trước. .

Phụ nữ Mỹ 32 tuổi không bao giờ bỏ cuộc. Nhiếp ảnh: NVCC

Angela bắt đầu cuộc hành trình chỉ với 2.000 đô la trong túi. Ngân sách chỉ từ 5-10 đô la Mỹ mỗi ngày, chủ yếu tiết kiệm chi phí ngủ lều. Angela kêu gọi mọi người ủng hộ để cô tiếp tục hành trình và quyên góp 10% số tiền quyên góp được cho World Pulse, một tổ chức dành cho phụ nữ tại hơn 190 quốc gia với trọng tâm là đào tạo và hỗ trợ. Khi phụ nữ nghỉ ngơi, Angela dành thời gian đến trường để nói về mục đích của chuyến đi, nhằm truyền cảm hứng cho phụ nữ lên tiếng vì nữ quyền và sống thực sự. cánh đồng.

Những người đi đường

Mọi người thường sống trong một vòng an toàn, họ lo lắng rằng nếu họ tự ý đi ra ngoài, họ có thể gặp rủi ro, nhưng đối với Angela, tình hình lại khác. Cô ấy sẵn sàng đối mặt với bất kỳ khó khăn nào gặp phải trong quá trình này. Những người lạ rất ngạc nhiên và tò mò về một người phụ nữ đi du lịch khắp thế giới, nhưng họ đều giúp Angela đưa đồ ăn, nước uống, mời cô về nhà ngủ và đi dạo cùng. — Chúc mừng Ogii và một người bạn mới. Ảnh: NVCC

Angela chia sẻ câu chuyện xúc động về chú chó Mông Cổ Ogii. Chú chó hoang chạy theo không chịu rời đi khiến cô đành lòng bỏ rơi chú và quyết định trở thành bạn đồng hành trong suốt chặng đường dài 1.000 km. Cô đặt tên nó là Ogii theo tên một hồ nhỏ ở Mông Cổ. Nhưng khi Angela phải rời khỏi Mông Cổ và không thể mang theo Ogi, tình bạn sớm tan vỡ. Angela đã làm việc rất chăm chỉ để tìm người chăm sóc con chó con, vì cô biết rất rõ rằng người dân địa phương nghĩ rằng con chó là một con vật cưng, không phải một người bạn.

Cuối cùng, Angela đã tìm được một chàng trai để chăm sóc. Chơi với Ogii và yên tâm rời khỏi đất nước. Angela hy vọng rằng người châu Á thích thú cưng như những người bạn chứ không phải là động vật bảo vệ và có thể hạ chúng bất cứ lúc nào.

Bất chấp mùa đông lạnh giá, người phụ nữ này vẫn tràn đầy năng lượng.

– Xem thêm: 50 tuổi đạp xe vòng quanh thế giới

Kim Ngân