Nam Cực – một trong những vùng đất bí ẩn và gây tò mò nhất trên thế giới, chỉ được các nhà khoa học xem xét.

Nhưng đây là câu chuyện trước năm 1966. Vào ngày 23 tháng 1 năm 1966, một phái đoàn dẫn đầu bởi Lars-Eric Lindblad (Lars-Eric Lindblad), du khách gốc Mỹ và Thụy Điển, lần đầu tiên đổ bộ lên quần đảo Smith và Mekil ở bán đảo Nam Cực. , Mở ra cuộc hành trình đến mảnh đất cuối cùng trên thế giới.

Đợt khách du lịch đầu tiên của Lars Eric Lindblad bao gồm 57 người, hầu hết là phụ nữ, người lớn nhất 86 tuổi và người trẻ nhất 23 tuổi. Họ tổ chức sinh nhật của họ trong suốt cuộc hành trình.

Năm 2016, Lindblad hợp tác với National Geographic để thu thập những bức ảnh kỷ niệm về chuyến đi đầu tiên để kỷ niệm 50 năm chuyến đi của con tàu chở khách (1966-2016) và chuyến đi đầu tiên của nó đến Nam Cực .

Hình ảnh chuyến tàu chở khách đầu tiên đến Nam Cực. Nhiếp ảnh: Lindblad Expeditions-National Geographic

Một bộ phim tài liệu dài 23 phút vào năm 1966 để kỷ niệm chuyến đi này, nó cho thấy tuyến đường sớm nhất của Nam Cực. Cảm giác của du khách khi lần đầu tiên nhìn thấy Nam Cực không khác nhiều so với chuyến đi hiện tại. Họ rất vui khi được tận mắt nhìn thấy chim cánh cụt, hải mã và chó kéo xe trượt tuyết.

Sau khi thành lập công ty du lịch của riêng mình, Lars-Eric đã đưa khách du lịch đến nhiều vùng sâu vùng xa. Như Đảo Phục Sinh, Quần đảo Galapagos … Lars-Eric tin rằng “việc mang lại trải nghiệm thực tế cho khách du lịch sẽ giúp nhiều người hiểu được các hệ sinh thái nhạy cảm của Nam Cực và từ đó cải thiện Hiểu rõ về tài nguyên và tầm quan trọng của Nam Cực đối với môi trường toàn cầu. “

Theo Hiệp hội Du lịch Nam Cực Quốc tế, chuyến đi của Lindblad đã trở thành hình mẫu để các tàu du lịch khác học tập và noi theo. Sau hơn 5 năm phát triển, mỗi năm có gần 30.000 lượt khách du lịch đến Nam Cực- bộ phim tài liệu lần đầu tiên kể về hành trình đưa du khách đến Nam Cực, bộ phim có dung lượng khoảng 2.500 tấn và 76 mét rừng. Con tàu De Blad, được thiết kế dài hạn để phục vụ một số lượng nhỏ khách du lịch, nhưng ở các khu vực hẻo lánh. Video: Lindblad Expeditions-National Geographic

Lars-Eric Lindblad sau đó đã được Hội đồng Địa lý Hoa Kỳ khen ngợi vì đã đặt tên các địa danh ở Nam Cực.

Họ viết: “Những người sống sót tại Bảo tàng Lindblad đã dẫn đầu một nhóm khách du lịch đến Nam Cực vào năm 1966, và đi tiên phong trong một chuyến khám phá để làm cho Ser nhạy cảm với môi trường.

Lindblad Cove ( Vịnh Lindblad) nằm ở vĩ độ 63º51 ′ ’nam, 59º27 ′ về phía nam của Vịnh Charcot gần Bán đảo Trinity, giữa Almon và Cape Ostlind. Đây là Lars Eric Phong cảnh ở đây rất đẹp, có nhiều núi, sông băng và băng trôi bao phủ bởi các loài động vật biển, đến thăm nơi đây bạn sẽ thấy như hải cẩu beo, hải cẩu Weddell, chim cánh cụt hoàng đế, chim cánh cụt Adelie và những tảng băng có hình dáng kỳ lạ Các loại động vật. Vịnh Lindblad là một nơi rất đặc biệt. “

Hôm nay, chuyến đi của Lindblad hiện đang được thực hiện bởi con trai của Lars-Eric là Sven Olof để chọc dò nước ối. Anh ấy thành lập Chuyến thám hiểm đặc biệt vào năm 1979 và sau đó tôi trở thành Đoàn thám hiểm Lindblad. Du lịch đến những nơi độc đáo, xa lạ và xa xôi trên thế giới luôn tìm kiếm chuyến du lịch từ công ty này.

Du thuyền đã đến thăm Nam Cực vào năm 1966. Ảnh: Lindblad Expeditions-National Geographic

Hiện tại, chuyến đi Nam Cực phổ biến nhất sẽ kéo dài từ 14 đến 35 ngày và chi phí khoảng 15.080-99.990 USD / người. Lộ trình bao gồm nhiều hoạt động thú vị như chèo thuyền kayak, trượt băng hoặc Ngồi trực thăng và ngắm cảnh … – Khánh Trần (theo Lonelyplanet)