Không giống như Hà Nội, hoa sữa ở Phan Rang nở muộn, thường vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 và kéo dài đến tháng 12. Tuy nhiên, điều này không làm giảm chất thơ mà lại mang đến nét độc đáo của mùa Ngân hà cho “Rồng phun sương”.

Hoa sữa của Pan có mùi rất đặc biệt, cuối thu có mùi dịu và nồng. Phát hành khi mùa đông đến. Nhiếp ảnh: Xuân Lộc

Cái tên mỹ miều “Hoa Sữa” cũng đủ mang đến sự ngọt ngào, lãng mạn, hạnh phúc và tất nhiên là cả một mùi thơm ngát. Vào mỗi độ khoe sắc, không gian phố phường ngập tràn những mùi hương quyến rũ, dễ chịu và rải rác trên các con đường trong thành phố.

Một buổi sáng, đi dạo trên đường Thiếu nhi 16/4 gần Trung tâm Văn hóa, Đường 21. Ngày 16/4, tôi chợt ngửi thấy mùi hoa sữa ngào ngạt ở công viên số 8 gần trường cấp 3 Nuyên Trai hay Ischool. Đánh đuổi con Hà đi. Mùi hoa sữa nồng hơn ban ngày rất nhiều. Trong kho, xe cộ thưa dần, đây là cơ hội rõ nhất để cảm nhận mùi sữa phả vào má, đây là một cảm giác mới lạ đặc biệt. Anh ấy lãng mạn và điềm tĩnh, và anh ấy đầy suy nghĩ về hướng nội và cảm xúc. Ai chưa quen sẽ cảm thấy khó chịu và sẽ sớm lụi tàn, nhưng những ai đã yêu và say đắm loài hoa này sẽ không mất đi cơ hội lưu giữ và ghi nhớ những trải nghiệm xứng đáng. hãy nhớ.

Cuối thu, gió Pán Lạng càng thêm dữ dội, bông hoa sữa đang đung đưa bỗng rơi xuống vỉa hè lao về từng con đường, ngõ hẻm. Nhắm mắt lại và ngửi thấy hương hoa sữa thoang thoảng. Mùi hương đã biến mất từng giây từng phút trong trí nhớ hiện lên trong tâm trí tôi.

XuânLộc